คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload

Final Fantasy VII Advent Children Complete ซับไทย 1/4

แชร์ แจ้งลบ
50,619 views

เป็นภาพยนตร์อะนิเมชั่น CGI ที่สร้างจากเกม Final Fantasy VII ของ เพลย์สเตชัน ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเกมหนึ่ง ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ เสนอเรื่องราวของ 2 ปีต่อมาหลังจากตอนจบเกม

เนื่องด้วย ตัวละครที่มีความโดดเด่นสูงทำให้ Final Fantasy VII ยังได้รับความนิยมอย่างสูงและได้ออกเป็น ภาพยนตร์ ชื่อ Final Fantasy VII : Advent Children ซึ่งใช้ภาพตัวละครทั้งหมดเป็น Computer Graphic ที่สวยงาม ในปี 2005 โดย CGI film กำกับโดย Tetsuya Nomura (ดูแล Project : Final Fantasy IV, Final Fantasy V, Final Fantasy VI, Final Fantasy VII, Final Fantasy VIII, Final Fantasy X, Final Fantasy X-2) และ Takeshi Nozue (ดูแล Project : Final Fantasy IX, Final Fantasy X, Final Fantasy X-2, Final Fantasy Versus XIII) ซึ่งดูจากประวัติที่ผ่านมาคงไม่มีใครกำกับ ภาพยนตร์ Final Fantasy VII : Advent Children ได้ดีกว่า 2 คนนี้ อำนวยการสร้างโดย Yoshinori Kitase และ Shinji Hashimoto และเขียนบทโดย Kazushige Nojima เพลงประกอบโดย Nobuo Uematsu

Tokyo Game Show ในปี 2006 Square Enix ได้เปิดตัว Final Fantasy VII : Advent Children (Complete) ที่จะทำออกมาเป็นแผ่น Blu-ray โดยที่จะใช้ประโยชน์จาก High Definition Video และ Audio ที่แผ่น Blu-ray สามารถทำได้โดยที่ภาค Complete จะมีฉากพิเศษเพิ่มขึ้นมาโดยจะทำให้ตัวภาพยนตร์ยาวขึ้นอีก 26 นาทีและท้ายๆสุดของหนังจะมีภาพอะนิเมชั่น CGI พร้อมเพลงประกอบสวยงามมากยังกับถ่ายทำในสถานที่จริงและจะมีฉากหนังอีกนิดหน่อย

เนื้อเรื่อง

เป็นเหตุการณ์ใน 2 ปีหลังจากเนื้อเรื่องใน Final Fantasy VII ผู้รอดตายจาก Midgar เริ่มสร้างเมืองใหม่ชื่อ Edge ในบริเวณขอบนอกของนครหลวงเก่า และเกิดโรคระบาดชื่อ Geostigma (ไม่ระบาดธรรมดาประหลาดด้วยครับ) Cloud หลังจากจัดการกับ Sephiroth ก็มาอาศัยอยู่กับ Tifa ที่ Edge เหตุการณืเกิดขึ้นโดย Cloud ถูกจู่โจมโดยชาย 3 คนเพื่อตามหา Mother

อะไรคือ Mother และ Sephiroth ที่ตายไปแล้วกลับมาได้อย่างไรสุดท้ายโรค Geostigma มีสาเหตุมาจากอะไรติดตามชมได้จาก Final Fantasy VII : Advent Children (Complete)

ตัวละคร

คลาวด์ สไตรฟ์
ตัวละครหลักในเกม ชายหนุ่มผู้สูญเสียความทรงจำ ปรากฏตัวในชุดทหารชั้นสูงของ ชินระ คัมพานี เพื่อรับจ้างทำงานบางอย่างให้ผู้ว่าจ้าง ซึ่งทราบภายหลังว่าคือ บาร์เร็ต วอลเลซ ภายหลังได้รับการถ่ายทอดความทรงจำของแซ็คลงไป
และคลาวด์เป็นคนหนุ่มที่เก่งกาจมีฝีมือแต่กลับมีจิตใจที่อ่อนแอ เขาเป็นคนที่ขี้กังวลและขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง เมื่อใดก็ตามที่เค้าสามารถสลัดความอ่อนแอนี้ทิ้งลงไปได้ เขาจะกลายเป็นยอดคนในที่สุด ปัจจุบันนี้เค้าอาศัยอยู่ตามลำพังคนเดียวภายในโบสถ์ ของเมืองมิดการ์เขต 5 และทำอาชีพรับจ้างส่งของเพื่อหาเลี้ยงปากท้องตัวเอง

บาร์เร็ต วอลเลซ
ชายร่างยักษ์ผู้มีมือขวาเป็นปืน ผู้นำกลุ่มต่อต้าน ชินระ คัมพานี ไม่ใช่เพราะเหตุผลในการปกป้องโลก แต่เป็นเพราะความหลังอันโหดร้ายที่ ชินระ คัมพานี เป็นผู้ก่อ

ทีฟา ล็อกฮาร์ท
หญิงสาวผู้รอคอยคำสัญญา ผู้เป็นหนึ่งในกลุ่ม อะวาลานช์ ที่ต่อต้านและคอยขัดขวางการสร้างเตาปฏิกรณ์พลังงานมาโกะ ของ ชินระ คัมพานี เพื่อดูดพลังงานจากแกนโลกขึ้นมาใช้ เธอเป็นผู้คืนความทรงจำบางส่วนให้กับคลาวด์และทิฟาเป็นเพื่อนสมัยเด็กของคลาวด์ เธอเป็นหญิงสาวที่มีจิตใจเข้มแข็งกว่าใครๆ เมื่อโตขึ้นและได้กลับมาเจอคลาวด์ที่มีความทรงจำผสมปนกับความทรงจำของแซ็ค เธอจึงสงสารคลาวด์อย่างมาก เธอได้คอยทำทุกอย่างเพื่อคลาวด์โดยตลอดมา ปัจจุบันนี้เธอทำงานอยูที่บาร์เซเว่นเฮฟเว่นที่เธอเปิดขึ้นมา และคอยเลี้ยงดูมาร์ลีนและเด็นเซล

แอริธ เกนส์เบอรู
หญิงสาวผู้มีสายเลือดโบราณ ปรากฏตัวในฉากหนึ่งของสลัม ในขณะที่ คลาวด์ กำลังหาทางกลับไปรวมกลุ่มกับบาร์เร็ต เธอมีบทบาทสำคัญในการปกป้องโลกจากความพินาศเนื่องจากการที่ถูกดึงพลังงานมาโกะไปใช้มากจนเกินไปและแอริธเป็นสายเลือดคนสุดท้ายของชนเผ่าเซทร่าที่หลงเหลือมาจนถึงยุคปัจจุบัน แต่แล้วเธอก็โดนร่างจำแลงของเซฟิรอธสังหารในระหว่างการเดินทางของพวกคลาวด์ แอริธเป็นหญิงสาวที่สุภาพและร่าเริงอยู่เสมอ การตายของแอริธนั้นได้สร้างบาดแผลอันยิ่งใหญ่ที่ไม่อาจลืมเลือนได้ในจิตใจของคลาวด์

แซ็ค แฟร์
คนรักของแอริธ เป็นทหารระดับ first class ของ Gongaga ที่ได้รับมอบหมายสืบความลับของชินระ คัมพานี ร่วมกับคู่หู คลาวด์ แซ็คจะเป็นคนหนุ่มที่มีนิสัยกล้าลุยกล้าสู้ เขาเป็นคนที่รักพวกพ้อง และคอยเอาใจใส่ทุกๆคนอยู่เสมอ แซ็คได้หนีออกจากบ้านเกิดของเขามาสมัครเป็นหน่วยโซลเยอร์ของชินระครั้งหนึ่งที่เขาบาดเจ็บสาหัสจากภารกิจ ที่นิเบิ้ลเฮล์ม เขาก็ได้ถูกจับเอาไปทดลองในโปรเจคพิเศษ น่าเสียดายที่ชีวิตของแซ็คต้องจบลงในระหว่างช่วงที่ทำภารกิจได้ช่วยชีวิตคลาวด์และพยายามหลบหนีออกมา

เรดXIII
สัตว์โบราณที่ถูกจับมาทดลองโดย ชินระ คัมพานี มีความเฉลียวฉลาดและสามารถพูดภาษามนุษย์ได้ ชื่อจริงชื่อว่านานากิ แต่เขาไม่ใส่ใจว่าใครจะเรียกเขาว่าอย่างเรา(เรดเทอร์ธีนเป็นชื่อที่นักวิทยาศาสตร์ตั้งให้ตามรูปลักษณ์และหมายเลขที่เป็นตัวอย่างทดลอง) ปรากฏตัวครั้งแรกในห้องทดลองอาวุธชีวภาพของ ชินระ คัมพานี หลังจากได้เข้าร่วมกับกลุ่มของคลาวด์ แล้วจึงได้มีโอกาสกลับไปยังบ้านเกิดแก้ปมในจิตใจที่เกี่ยวกับพ่อของเขา หลังจากนั้นก็เลือกที่จะร่วมเดินทางไปถึงที่สุด

ยุฟฟี่ คิซารากิ
สาวน้อยนักล่าวัย 16 ปี หรืออีกชื่อ นักล่ามาเทเรีย มีมีด, บูมเมอแรง และดาวกระจาย (ออริกามิ) เป็นอาวุธเด็ด เพียงเห็นเธอครั้งแรกคุณอาจไม่รู้ว่าเธอมาจากตระกูลนินจาที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน เธอนิสัย นิสัยขี้เล่น ซุกซน โดยแรกเริ่ม ยุฟฟี่ เป็นเด็กสาวชาว วูไท หลังจากกองกำลังทหารของวูไทถูกปราบปรามโดยทหารของชินระ เธอไม่เต็มใจเข้าร่วมกับกลุ่มของคลาวด์ แต่ก็ฝืนใจเข้าร่วมเพราะมีจุดประสงค์บางอย่าง เธอชอบดูถูกคน หยิ่งจองหอง และมีนิสัยเห็นแก่ตัว แต่ด้วยทักษะพิเศษเฉพาะตัว และดาวกระจายขนาดเท่ากระจาด เชื่อเลยว่าคุณไม่อยากอยู่ฝ่ายตรงข้ามกับเธอในการต่อสู้แน่ๆ เธอใช้อีกชื่อว่า 'เจ้าหญิงขุมทรัพย์'

ซิด ไฮวินด์
ตัวละครอมตะนิรันดร์กาลของเกม โดยในภาคนี้รับบทเป็นชายวัยกลางคนที่มีความสามารถในการขับเคลื่อนทุกอย่างที่คล้ายเครื่องบิน ใช้อาวุธยาวประเภทหอก หรือ ทวนเป็นอาวุธ ปรากฏตัวในเมืองที่ ชินระ คัมพานี เคยสร้างจรวดในการทดลองแต่เนื่องจาก ซิด ผู้ที่เป็นหัวหน้างานทำงานผิดพลาด จึงล้มเลิกโครงการนี้ไป

เคทซีธ
หุ่นยนต์แมวจอมทะเล้น อาศัยอยู่บนหลังเจ้าหุ่นตัวใหญ่ที่ชื่อ ม๊อก ซึ่งเขาใช้เวทย์มนต์ชุบชีวิตมันขึ้นมา เขามักจะใช้โทรโข่งตะโกนสั่งงานและสั่งโจมตีจากบนหลังเจ้าม็อก เมื่อใดที่การโจมตีแบบสล็อตแมชชีนของเขาทำงาน ศัตรูที่ขวางทางเขาก็ไม่ต่างอะไรกับกล่องของเล่นที่กระจายระเนระนาดกันไป
เขามักชอบทำตัวเป็นหมอแม่นๆเอาซะเรื่อย ทว่าก็เหมือนกับนิสัยส่วนตัวของเขานั่นแหละ คือเชื่อถือไม่ได้เอาซะเลย

วินเซนต์ วาเลนไทน์
ชายหนุ่มผู้ที่ถูก ชินระ คัมพานี นำไปทดลองจนมือข้างซ้ายกลายเป็นมือปีศาจ และเขาเป็นอีกผู้นึงที่มีความเกี่ยวข้องเศษเสี้ยวความทรงจำของคลาวด์ แต่เศษเสี้ยวนั้นเป็นสิ่งที่เริ่มต้น และเชื่อมเหตุการณ์สำคัญที่สุดของคลาวด์

มาร์ลีน วอลเลซ
มาร์ลีนเป็นลูกบุญธรรมของแบร์เล็ตผู้เป็นหัวหน้ากลุ่มอวาแลนซ์รุ่นที่สองเพราะ ไดน์ เป็นพ่อแท้ๆของมาร์ลีน และเป็นเพื่อนเก่าของบาร์เร็ต ได้ข้อร้องให้ดูแลมาร์ลีนแทนเค้าก่อนจบชีวิตลงและเธอเป็นเด็กที่ฉลาดหลักแหลมและมีความเป็นผู้ใหญ่อยู่ในตัวสูง แบร์เล็ตได้ฝากมาร์ลีนให้คลาวด์และทิฟาช่วยกันเลี้ยงดู ในขณะที่ตัวเขาเองบอกว่าจะออกเดินทางเพื่อไปสะสางเรื่องราวในอดีต

เดนเซล
เด็นเซลเป็นลูกของพนักงานบริษัทชินระ เขาต้องสูญเสีย พ่อแม่ ในเหตุการณ์การระเบิดภายในมิดการ์เขต 7 เป็นเด็กเรร่อน เดนเซลเดินไปเจอโบสถ์ของแอริส โดยบังเอิญ ซึ่งก็เห็นมอไซค์และเจอโทรศัพท์จึงแอบหยิบโทรศัพท์มาเพื่อจะโทรหาพ่อแม่ที่อาศัยอยู่ใน Sector 7 ซึ่งพื้นที่ตรงจุดนี้ได้ถูกทำลายไปแล้ว โดยฝีมือของคลาวและแบร์เร็ท (ตอนต้นเกมของ FFVII) เมื่อครั้งที่ไลฟ์สตรีมขึ้นมาบนผิวโลก เขาได้ปะทะกับไลฟ์สตรีอย่างรุนแรงจนทำให้ตัวเขาต้องเป็นโรค รอยปานดวงดาว ไปด้วย จึงน่าเห็นใจและสงสารมาก โดยคลาวมาเจอเข้าตอนที่เด็นเซลโทรหาเบอร์ที่ชื่อว่า 7th Heaven (สวรรค์ชั้น 7 ??) ซึ่งเบอร์นี้เป็นเบอร์ที่ร้านและบ้านของทีฟา เบอร์นี้คลาวเม็มไว้เป็นรหัสเอาไว้กดฟังข้อความ ไม่ได้ใช้โทรหา ซึ่งที่หน้าจอมือถือของคลาวมี Miss Call เบอร์นี้อยู่ และคิดว่ามันเกี่ยวข้องกับ Sector 7 ของตัวเองจึงกดโทรหา เมื่อโทรติดจึงตกใจและวางสาย ทีฟาโทรกลับมาทำให้เด็นเซลกลัวและตกใจพอดีกับอาการของ Geo-Stickma ก็กำเริบจึงสลบไปจนคลาวมาเจอนั่นเอง จากนั้นคลาวก็รับเลี้ยงเด็นเซลตลอดมา ปัจจุบันเด็นเซลก็ได้อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกับทิฟาและมาลีน

เซฟิรอธ

เซฟิรอธเป็นสุดยอดโซลเยอร์ในตำนานของบริษัทชินระ ครั้งหนึ่งนั้นเขาได้เกิดสงสัยในชาติกำเนิดของตัวเองขึ้นมา เมื่อลองหาเบาะแสดูก็ได้เข้าใจผิดว่าตัวเค้าเองเป็นเหมือนกับมนุษย์ทดลองคนอื่นๆ เซฟิรอธเคียดแค้นทางชินระเป็นอย่างมาก จึงได้ลอบ สังหารประธานชินระและพยายามจะขึ้นเป็นพระเจ้าของโลกนี้ แต่ก็ถูกพวกคลาวด์ขัดขวางเอาไว้ได้

กลุ่มชินระ

รูฟัส ชินระ
อดีตรองประธานบริษัท หลังจากที่ประธานชินระตายไป เขาก็ขึ้นรับตำแหน่งแทนอย่างไม่สะทกสะท้าน

รีฟ
หัวหน้าโยธาธิการและผังเมืองของชินระ

เส็ง
หัวหน้ากลุ่มเติกส์ ตัวเขาเคยรู้จักกับแอริธและแซคเป็นการส่วนตัวมาก่อน

รู้ด
สมาชิกกลุ่มเติกส์ ชายหัวล้านที่สวมแว่นกันแดดอยู่ตลอดเวลา เขาแอบรักทีฟาอยู่

เรโน
สมาชิกกลุ่มเติกส์ หนุ่มผมแดงที่ไม่เคยแต่งตัวเรียบร้อยเลยสักครั้ง เขาและรู้ดเป็นสุดยอดคู่หูของกันและกัน

อิลิน่า
สมาชิกกลุ่มเติกส์ เด็กใหม่ไฟแรงที่เพิ่งจบมาจากโรงเรียนทหาร เธอค่อนข้างจะพูดมากไปสักหน่อย
carybody
carybody
ผู้กำกับภาพ
สมาชิก VIP


ดูคลิปช่อง การ์ตูน
โพสต์เมื่อ 5 เม.ย. 54 เวลา 05:21

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป carybody

    more