ER6N 2010 ปะทะ D-Max (26 มี.ค. 56)
ข้อความ pantip.com|@บุตรอับราฮาม:
อุบัติเหตุแถวบ้านสดๆร้อนๆครับ เมื่อประมาณ 14.00 สายข่าวรายงานมาว่าเกิดอุบัติเหตุ รถมอเตอร์ไซค์ ER6N ชนกับกระบะไฟลุกไหม้ ผมเลยความกล้องไปที่เกิดเหตุ

27/3/13 สายข่าวรายงานมาว่าฝรั่งคนขี่มอเตอร์ไซค์เสียชีวิตแล้วนะครับ ขณะนำส่งรักษาต่อจากโรงพยาบาลเกาะลันตาไปโรงพยาบาลกรุงเทพ-ภูเก็ต ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ

ที่เกิดเหตุพบสภาพคนขี่มอเตอร์ไซค์เป็นฝรั่งนอนหายใจรวยริน สภาพศีรษะได้รับการกระทบกระเทือนอย่างแรงจนเลือดที่ไหลออกมาเป็นลิ่ม ร่างกายท่อนล่างโดนไฟไหม้ประมาณ 30 % ข้างๆพบรถจักรยานยนต์ KAWASAKI ER6N สีขาวรุ่นปี 2012 แต่งไฟท้ายขาว มีการ์ดแฮนด์ ทะเบียนจังหวัดสุราษฎร์ธานี สภาพด้านหน้าพังเสียหายทั้งหมดไฟลุกไหม้บริเวณด้านหน้า ถังน้ำมันแตก ส่วนคนซ้อนท้ายซึ่งเป็นภรรยาชาวไทย นอนอยู่ริมทางไม่รู้สึกตัว ชาวบ้านและชาวต่างชาติแถวนั้นกำลังช่วยกันปฐมพยาบาลอยู่ หลังจากนั้นประมาณ 10 นาทีรถพยาบาลของสถานีอนามัยศาลาด่านก็ได้มาถึงพร้อมกับนำคนขี่มอเตอร์ไซค์ขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาล ชาวบ้านเลยตะโกนบอกว่า อยู่ข้างทางอีกคนเอาไปด้วย พยาบาลประจำรถบอกว่า รถไปได้คนเดียวไม่พอให้โทรตามที่อื่นมา หรือกด 1669 ตำรวจเห็นว่ารออาจจะไม่ทันการเลยเอาคนเจ็บอีกคนใส่ท้ายรถกระบะตำรวจไปโรงพยาบาลซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 กิโลเมตร

ส่วนคู่กรณีเป็นรถกระบะอีซุซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียนจังหวัด นครราชสีมา ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นรถของร้านลาบร้อยเอ็ดและร้านชายสี่บะหมี่เกี๋ยวแถวๆนั้น จากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการ์ณให้การว่า รถกระบะคันนี้ได้แวะซื้อของสดของชำ ที่ร้านฝั่งตรงข้ามพอซื้อเสร็จก็เลี้ยวรถออกไปฝั่งตรงข้ามทันที โดยที่ไม่ได้ดูรถที่วิ่งมา ซึ่งหลักฐานยังคามือผู้โดยสารบนรถกระบะ คือพริกป่น ถั่วงอก คะน้า ต้นหอม พอเกลี้ยวตัดหน้าเลยทำให้ชนด้านข้างอย่างแรง จนถังน้ำมันแตกและเกิดประกายไฟ โดยที่ตอนชนแล้วไฟลุกไหม้ตัวคนขี่มอเตอร์ไซค์ยังค่อมรถอยู่ ชาวบ้านต้องช่วยกันลากคนขี่ออกมาแล้วเอาถังดับเพลิงมาดับไฟ ดูได้จากประตูรถรถกระบะในรูป ยังมีคราบน้ำมันพร้อมทั้งหน้าคนขี่มอเตอร์ไซค์ที่กระแทกกระจกเต็มๆ

ภาพทั้งหมดลงเพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้รถใช้ถนน และเตือนสติผู้ใช้ถนนทุกท่าน มิได้มีเจตนาลบหลู่ดูหมิ่นผู้ประสบอุบัติเหตุ และผู้ที่อยู่ในภาพแต่อย่างใด ถ้าเห็นว่าไม่เหมาะสมสามารถแจ้งลบได้ครับ

เท่าที่ผมดูรอบๆที่เกิดเหตุไม่พบหมวกกันน๊อคทั้งสองคนขับ จากการสอบถามเพื่อนๆฝรั่งเค้าทราบว่า เค้าได้เดินทางมาท่องเที่ยวได้ 3-4 วันแล้ว สงสัยคงจะออกจากที่พักไปหาอะไรกินใกล้ๆเลยไม่ได้ใส่หมวกครับ

******** 17:12 ผมไปดูรถที่สถานีตำรวจแล้วนะครับ รถเป็น ER6N ปี 2010 สีขาว ดูจากไฟท้ายไม่ใช่ตัวปี 2012 ครับ ส่วนภรรยาชาวไทยอาการหนักพอสมควรครับ ตอนไปผมไม่ได้สังเกตุ คือช่วงดั้งจมูกปาก กระโหลกยุบไปเลยครับ ที่ในรูปเห็นฝรั่งนั่งเค้าเอาน้ำแข็ง น้ำเย็นคอยราดและประคบบริเวณที่ยุบลงไปครับ **********
Credit: you like
HOBOMAN
คนดู
สมาชิก VIP
27 มี.ค. 56 เวลา 15:29
4,825 5
แชร์คลิป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น
เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ
Loading...