แหล่งรวมเรื่องราวเกี่ยวกับคลิปบั้งไฟในสถานที่ต่างๆ บั้งไฟทุกประเภท ทุกขนาด บั้งไฟที่หาดูได้อยาก more...
ก่อตั้งโดย supernewman
กระทู้: ขอวิธีปรุงหมื่อหัวบ้้างสิครับ พี่น้องชมรมบั้งไฟ ขอบคุณมากครับ..
โพสต์โดย
konpandin

25 ต.ค. 54 เวลา 02:23 3,384 6
  • ความเห็นที่ 1
    ตอนนี้ลองหมื่อตัวใหม่อยู่ เดี๋ยวออกสัก 6 บั้ง จะมาบอกเด้อ ผ่านไป 2 ละ ผ่าน สาม ทั้งสองเลย
    โพสต์เมื่อ 28 ต.ค. 54 เวลา 23:50
    โดย

    konpandin
  • ความเห็นที่ 2
    ของผม ใช้ 5-5-3 ท้องบั้ง 5 ขีด ขี้เจือดิบ 5ขีด มาด 3 ขีด
    โพสต์เมื่อ 27 ต.ค. 54 เวลา 20:18
    โดย

    ton743
  • ความเห็นที่ 3
    สูตรผม...ใช้หมื่อนินจาครับ(แปลกกว่าคนอื่นๆแต่ทำงานดีมากครับ) ส่วนผสมก็...1.หมื่อลำตัว 1 กิโลกรัม 2. หมื่อนินจา ครึ่งกิโล 3.ดินประสิวหยาบ ประมานเบอร์ 9 2 ขีด 4.มาดละเอียด 1 ขีด 5. ลูกปิงปองตัดเป็นชิ้นเล็กๆๆ 1 ลูก ....ครับ..
    โพสต์เมื่อ 27 ต.ค. 54 เวลา 09:44
    โดย

    tam.math
  • ความเห็นที่ 4
    1. ผมได้จากอาจารย์ที่ชอบพอกันมาครับ...เป็นสูตรของน้องจุ้ย(ช่างตุ๋ยครับ) 1.ท้องบั้ง(หรือผ่าลำตัว) 2 กก. 2.มาด เบอร์9 5 ขีด 3. ลำตัว ถ่าน12 1 กก. 4. ดินประสิว (ขี้เเกียดิบ)เบอร์9 1.6 กก. 5. มาดบ่น 3 ขีด 2.ส่วนของผมที่ใช้ปัจจุบันคือหาสูตรเองครับใช้ได้ผลดีครับ 1. ดินประสิว 1 กก.เบอร์9 แบ่งบดละเอียด 3 ขีด 2. ถ่าน 3 ขีด 3. มาด 4 ขีด(เบอร์9)แบ่งบดให้ละเอียดครึ่งหนึ่ง 4. ท้องบั้ง(ผ่าบั้ง) 3 ขีด ใช้ 2.4 ขีด (เข้า 29 เดิน 19)ดีครับ
    โพสต์เมื่อ 26 ต.ค. 54 เวลา 10:43
    โดย

    theetwawat
  • ความเห็นที่ 5
    ของผมหมื่อผ่าบั้ง 5ส่วน ขี้เกียเม็ด 3ส่วน มาดละเอียด 1ส่วน ครับพี่โจ้ ...ลองดูครับ อยากรู้ของคนอื่นอยู่เหมือนกัน แบ่งบ้างนะครับ
    โพสต์เมื่อ 26 ต.ค. 54 เวลา 06:35
    โดย

    supernewman
  • ความเห็นที่ 6
    ตอบกระทู้นี้บ้างนะครับ อยากทราบจริง ๆ
    โพสต์เมื่อ 25 ต.ค. 54 เวลา 02:31
    โดย

    konpandin