คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload


โพสสกู๊ปโพสต์สกู๊ป
สกู๊ปมาใหม่
เรื่องเด่น
ยอดนิยม
ข่าว Update
สกู๊ปแนะนำ
คอลัมนิสต์


"ดีแลน ฟาร์โรว์"แฉพฤติกรรมกาม "วูดดี อัลเลน"“ดี แลน ฟาร์โรว์” กล่าวหาว่าเธอเคยถูก “วูดดี อัลเลน” ที่เป็นพ่อบุญธรรม ล่วงละเมิดทางเพศตั้งแต่เธออายุแค่ 7 ขวบ และกลายเป็นฝันร้ายที่ยังคงหลอกหลอนมาจนถึงปัจจุบัน
 
ลูกสาวบุญธรรมแฉพฤติกรรมกาม “วูดดี อัลเลน” ถามฮอลลีวูดคนแบบนี้หรือที่ยกย่อง?
"ดีแลน ฟาร์โรว์" รื้อฟื้นประเด็นที่เธอเคยโดนพ่อบุญธรรมอย่าง อัลเลน ล่วงละเมิดทางเพศ พร้อมเรียกร้องฮอลลีวูดไม่ควรยกย่องคนแบบนี้
ดีแลน ฟาร์โรว์ เล่าเรื่องนี้ผ่านจดหมายเปิดผนึกที่เธอเขียนถึง The New York Times ซึ่งนับเป็นการเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นในปี 1992 เป็นครั้งแรก โดยเธอกล่าวว่าตนเองตัดสินใจที่จะเล่าถึงเหตุการณ์อันน่าขยะแขยงครั้งนี้ เพราะรู้สึกสะเทือนใจที่เห็นคนทั้งฮอลลีวูดต่างแสดงการยกย่องเชิดชู วูดดี อัลเลน ทั้ง ๆ ที่เขาเคยก่อพฤติกรรมอันเลวร้ายมาก่อน
       
       ถึงตอนนี้ อัลเลน ยังปฏิเสธที่จะให้ความเห็นถึงข้อกล่าวหาจากคำบอกเล่าของลูกสาวบุญธรรม เช่นเดียวกับแม่บุญธรรมของเธออย่าง มีอา ฟาร์โรว์ ก็ยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรเช่นเดียวกัน
       
       โดยในจดหมาย ดีแลน ฟาร์โรว์ เล่าถึงเหตุการณ์ในปี 1992 ที่เกิดขึ้น ณ บ้านของครอบครัวในคอนเน็คติกัตว่า วูดดี อัลเลน ได้ล่อลวงเธอเข้าไปในห้องใต้หลังคาที่มืดสลัว และกระทำการล่วงละเมิดทางเพศเธอ อย่างไรก็ตาม ดีแลน ไม่ได้แจกแจงรายละเอียดถึงสิ่งที่พ่อบุญธรรมกระทำกับเธอ แต่เธอได้เปิดเผยถึงพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของเขาอื่น ๆ ที่เคยทำกับเธอทั้งการ “นอนหนุนหัวบนตักเปลือย ๆ ของฉัน แล้วหายใจเข้าหายใจออก” นอกจากนั้น ดีแลน ยังเคยบอกว่า อัลเลน ยังชอบให้เธอนอนหลับกับเขาด้วย
       
       “นานเท่าที่จำได้เลย ที่พ่อทำบางสิ่งบางอย่างกับฉัน และนั่นเป็นสิ่งที่ฉันไม่ชอบเลยค่ะ” ดีแลน ฟาร์โรว์ พูดถึงประสบการณ์อันเลวร้ายเมื่อตอนเธออายุแค่ 7 ขวบ “สิ่งเหล่านี้มันเกิดขึ้นเสมอ จนฉันคิดว่าเป็นเรื่องปกติ สุดท้ายกลายเป็นเรื่องกิจวัตร ด้วยความสามารถพิเศษที่จะปกปิดไม่ให้แม่รู้ ซึ่งท่านคงจะปกป้องฉันแน่ หากทราบเรื่อง”
       
       วูดดี อัลเลน เคยโดนสอบสวนข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเมื่อปี 1992 มาแล้ว จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคอนเน็คติกัต ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนอยู่ประมาณ 1 ปี ก่อนจะตัดสินใจไม่ตั้งข้อหาผู้กำกับชื่อดัง อย่างไรก็ตามเรื่องราวคราวนั้นได้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง โดยเฉพาะเมื่อ แฟรง เอส. มาโค พนักงานอัยการผู้รับผิดชอบคดีได้กล่าวยอมรับระหว่างการแถลงข่าว ว่าอันที่จริงแล้วเขามี “เหตุผลเพียงพอ” ที่จะสั่งฟ้อง อัลเลน แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจที่จะไม่สั่งฟ้อง
       
       คดีล่วงละเมิดทางเพศลูกสาวบุญธรรมในปี 1992 นั้นเกิดขึ้นหลังจาก อัลเลน เริ่มมีสัมพันธ์กับ ซุนยี พรีวิน ลูกสาวบุญธรรมอีกคนของ มีอา ฟาร์โรว์ กับสามีคนก่อนของเธอ อย่างไรก็ตามแม้จะไม่ได้เป็นพ่อบุญธรรมของเด็ก ๆ โดยตรง แต่ก็ถือว่า อัลเลน ได้ทำหน้าที่พ่อของทั้ง ซุนยี และ ดีแลน อยู่หลายปีเช่นเดียวกัน โดยปัจจุบัน อัลเลน และ ซุนยี ยังคงครองรักกัน หลังจากแต่งงานในปี 1997 และมีลูกสาวบุญธรรมด้วยกัน 2 คน
       
       เรื่องราวอื้อฉาวของ วูดดี อัลเลน กลายเป็นจุดด่างพร้อยในอาชีพผู้กำกับของเขานับแต่นั้นเป็นต้นมา อย่างไรก็ตามแม้เขาจะโดนกระแสต่อต้านจากผู้คนมากมาย แต่อาชีพผู้กำกับของ อัลเลน ก็ยังดูจะไปได้สวย
 
ลูกสาวบุญธรรมแฉพฤติกรรมกาม “วูดดี อัลเลน” ถามฮอลลีวูดคนแบบนี้หรือที่ยกย่อง?
"อัลเลน" ยืนยันข้อกล่าวหาได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเขาไม่ได้มีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศลูกสาว
โดยเฉพาะในระยะหลังที่เขาหันไปทำงานในยุโรป จนสามารถสร้างผลงานชั้นเยี่ยมออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้ง Midnight in Paris ที่ส่งให้ อัลเลน คว้ารางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ส่วนผลงานล่าสุด Blue Jasmine ก็มีชื่อชิงรางวัลทั้งในสาขาบทภาพยนตร์ และนักแสดงนำของเรื่อง เคต แบลนเช็ต เองก็เป็นตัวเต็งในรางวัลนักแสดงนำหญิงอยู่ในขณะนี้
       
       วูดดี อัลเลน ยังเพิ่งจะได้รับรางวัลเกียรติยศ “เซซิล บี.เดมิล” จาก เวทีลูกโลกทองคำ ท่ามกลางเสียงเชิดชูของคนในฮอลลีวูดมากมาย ซึ่งรางวัลดังกล่าวดูจะกลายเป็นสิ่งที่สร้างความไม่พอใจให้กับครอบครัวของ มีอา ฟาร์โรว์ ที่ต่างคิดว่าคนมีพฤติกรรมอย่าง วูดดี อัลเลน ไม่คู่ควรกับการยกย่องแบบนี้
       
       โดย มีอา ฟาร์โรว์ ได้ทวีตข้อความระหว่างถึงช่วงที่จะมีการมอบรางวัลเกียรติยศให้ อัลเลน ว่าเธอขอเปลี่ยนช่องไปดูซีรีส์ Girl ดี กว่า ส่วนลูกชายแท้ ๆ ของเธอ และอัลเลนอย่าง โรแนน ฟาร์โรว์ ก็เขียนข้อความจิกกัดว่า “พลาดดูช่วงการยกย่องเชิดชู วู๊ดดี้ อัลเลน ไปนะ … ว่าแต่ทางรายการ พวกเขาได้ใส่ประเด็นที่ว่าเด็กผู้หญิงคนหนึ่งยอมรับว่าเธอโดนเขาล่วงละเมิด ตั้งแต่ตัวเองอายุ 7 ขวบ ไว้ช่วงก่อนหรือว่าช่วงหลังเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง Annie Hall ล่ะเนี่ย ???”
       
       แต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่กำลังจะทำลายชื่อเสียงของ อัลเลน ลงอีกครั้งก็คือจดหมายของ ดีแลน ฟาร์โรว์ ที่ขึ้นต้นอย่างเจ็บแสบและสะเทือนใจว่า “หนังโปรดของ วูดดี อัลเลน ของคุณคือเรื่องไหนคะ? แต่ก่อนจะตอบก็ควรรู้เอาไว้ว่า วูดดี อัลเลน เคยจูงมือฉันเข้าไปในห้องมืด ๆ ใต้หลังคาแล้วก็ล่วงละเมิดทางเพศฉัน”
       
       ในเวลาเดียวกันแม้ตอนนี้ อัลเลน จะโดนโจมตีด้วยเรื่องล่วงละเมิดทางเพศอีกครั้ง แต่ก็ยังมีหลายคนพร้อมปกป้องเขา และตั้งข้อสงสัยไปถึงข้อกล่าวหาจากฝั่งของครอบครัว ฟาร์โรว์ เช่นเดียวกัน
 
ลูกสาวบุญธรรมแฉพฤติกรรมกาม “วูดดี อัลเลน” ถามฮอลลีวูดคนแบบนี้หรือที่ยกย่อง?
"อัลเลน" กับอดีตภรรยา "มีอา ฟาร์โรว์" และ "ดีแลน" ลูกสาวบุญธรรม และ "โรแนน" ลูกชายแท้ ๆ ของเขากับ "มีอา"
โรเบิร์ต ไวเด ผู้กำกับสารคดี American Masters เป็นอีกคนที่ไม่เชื่อในสิ่งที่ มีอา ฟาร์โรว์ และลูก ๆ พยายามบอกกับสังคม
       
       โดยผู้กำกับสารคดีที่เคยนำเสนอเรื่องราวของ อัลเลน ในรายการของเขาแสดงความเห็นว่าเหตุการณ์ในปี 1992 ไม่เคยได้รับการพิสูจน์ว่าเกิดขึ้นจริง แม้ทาง ดีแลน กับ โรแนน จะเชื่อทุกอย่างอย่างฝังหัวว่าเกิดอะไรบางอย่างขึ้น แต่เขาก็เชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ๆ ไม่ได้เป็นไปอย่างที่ทุกคนคิด และปัจจุบัน วูดดี อัลเลน ก็มีชีวิตที่เป็นสุขดี แต่เป็นลูก ๆ ของ มีอา ฟาร์โรว์ ต่างหากที่ยังคงโดนเรื่องครั้งนั้นหลอกหลอน
       
       ซึ่ง โรเบิร์ต ไวเด ก็แสดงความเห็นว่าการทำให้เรื่องราวทั้งหมดกลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง คงไม่ได้เป็นการเยียวยาบาดแผลในจิตที่เหมาะสมนัก
       
       ฝ่าย วูดดี อัลเลน ก็เคยให้สัมภาษณ์ถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ว่าข้อกล่าวหาว่าเขาล่วงละเมิดทางเพศ ดีแลน เกิดขึ้นหลังจากความสัมพันธ์ของเขากับ ซุนยี เป็นข่าวขึ้นมา ซึ่งก็เห็นได้ชัดว่า มีอา ฟาร์โรว์ โกรธเขามาก และพยายามทำทุกอย่างเพื่อเล่นงานเขา รวมถึงทำให้ลูก ๆ เกลียดชิงเขาด้วย ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วความสัมพันธ์ของเขากับ ดีแลน ไม่เคยมีอะไรเสียหาย เพราะเขาก็แค่เล่นกับลูกอย่างใกล้ชิดตามธรรมดา ๆ เหมือนพ่อคนหนึ่งเท่านั้น
       
       ในการให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้เมื่อหลายปีก่อน อัลเลน ที่เชื่อว่าลูก ๆ ปรักปรำเขาเพราะโดนสั่งสอนมาแบบนั้น ยังกล่าวหาว่า มีอา ฟาร์โรว์ เคยขู่เขาว่าเธอได้เตรียม “แผนการ” บางอย่างเพื่อเล่นงานเขาเอาไว้ด้วย
       
       ซึ่งล่าสุดตัวแทนของ อัลเลน ได้เปิดเผยว่าเขาได้อ่านจดหมายของ ดีแลน แล้ว และยืนยันว่าสิ่งที่เธอเล่าไม่เป็นความจริง ซึ่งเขาพร้อมจะอธิบายทุกอย่างเร็ว ๆ นี้ โดยตัวแทนของผู้กำกับชื่อดังยังย้ำว่าเหตุการณ์ครั้งนั้นผ่านการสอบสวนอย่าง เป็นทางการแล้ว และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกับลงความเห็นว่าไม่มีหลักฐานที่บ่งชี้ว่าเขาทำ ความผิดอย่างที่ถูกกล่าวหา
       
       โดยปัจจุบัน ดีแลน ฟาร์โรว์ ได้เปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนาม และใช้ชีวิตแต่งงานที่เธอบอกว่ามีความสุขดีในฟลอริดา อย่างไรก็ตามเธอก็ยังกล่าวย้ำในจดหมายว่าอยากให้ทุกคนจดจำเรื่องราวต่าง ๆ แม้จะเป็นประสบการณ์อันเลวร้ายของเธอเอาไว้
Credit: http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9570000013082


แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


ความคิดเห็น

เรื่องที่เกี่ยวข้องClip of the day