คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload


 

ประมวลคลิป ก่อการร้าย บอสตันมาราธอน (คลิป) 

 

 

 

ประมวลคลิป ก่อการร้าย บอสตันมาราธอน

 

 

FBI ยังมืดแปดด้าน ควานหาตัวผู้อยู่เบื้องหลัง เหตุก่อการร้ายลอบวางระเบิด บอสตันมาราธอน…

          สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า ของเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดกลางงานวิ่ง “บอสตันมาราธอน” ที่เกิดขึ้นบนถนนบอยสตัน กลางนครบอสตัน รัฐแมสซาชูเสตต์  สหรัฐอเมริกา มีผู้เคราะห์ร้าย สังเวยเหตุรุนแรงครั้งนี้ 3 ศพ บาดเจ็บอย่างน้อย 144 คน โดยผู้บาดเจ็บเป็นที่น่าอนาถ มีทั้งขาขาดแขนขาด ล้มกลิ้งกันระเนนระนาดในที่เกิดเหตุว่า จนถึงเวลา 17.00 น. ตามเวลาในไทย วันที่ 16 เม.ย.  เจ้าหน้าที่สหรัฐฯยังมืดแปดด้านในการติดตามตัวคนก่อเหตุร้ายและต้องระดม กำลังเร่งสอบสวนหาผู้ลงมือหรืออยู่เบื้องหลัง รวมทั้งแรงจูงใจการก่อเหตุโจมตีดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยจะเน้นประเด็นการลงมือของผู้ก่อการร้ายเป็นสำคัญ แม้ยังไม่มีหลักฐานชี้ชัดและยังเร็วไปที่จะด่วนสรุป อีกทั้งจนป่านนี้ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างรับผิดชอบ ส่วนการตรวจค้นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในชานเมืองรีเวอร์ของนครบอสตัน เมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย. ภายหลังเกิดเหตุเล็กน้อย ก็ยังไม่มีการแถลงรายละเอียด

          ขณะที่การสอบสวนเพิ่มเติมของชุดสืบสวน เอฟบีไอ พบว่าระเบิดที่ใช้ก่อเหตุเป็นระเบิดที่ทำขึ้นมาอย่างหยาบๆ ไม่มีส่วนประกอบของวัตถุระเบิดอานุภาพทำลายล้างรุนแรงอย่างซีโฟร์หรือวัตถุ ระเบิดเกรดดีชนิดอื่นๆ ด้านนายตำรวจรูเพน บาสเตเจียน ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตอนที่วิ่งเข้าไปช่วยผู้บาดเจ็บก็ถึงกับตะลึง เนื่องจากมีเหยื่อขาขาดนอนกองเรียงรายอยู่เป็นจำนวนมาก นับได้อย่างน้อย 25 ถึง 30 คน บ้างก็ขาขาดข้างเดียว บ้างก็ขาดไปตั้งแต่ช่วงข้อเท้า ที่หนักที่สุดคือขาขาดทั้ง 2 ข้าง ตนและเจ้าหน้าที่อื่นๆ ต้องรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการมัดปมขันชะเนาะป้องกันไม่ให้เหยื่อเสีย เลือด จนช็อกตายก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

          ทางด้านรัฐบาล ชาติต่างๆ อาทิ อิตาลี ปากีสถาน และอัฟกานิสถาน ออกมาแถลงประณามการก่อเหตุระเบิดโจมตีการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่นครบอสตันและ หวังว่าผู้ก่อเหตุจะถูกนำตัวมาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรม เช่นเดียวกับผู้นำสหภาพยุโรป (อียู) และองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ (นาโต) ประณามการก่อเหตุ แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผลร้ายและการสูญเสียที่เกิดขึ้น ด้านประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เสนอช่วยสหรัฐฯสอบสวน เหตุระเบิดโจมตีครั้งนี้และว่าประชาคมโลกควรร่วมมือกันสู้กลุ่มผู้ก่อการ ร้าย

          ส่วนเจ้าหน้าที่ด้านการกีฬาของรัสเซียเผยจะเพิ่มมาตรการรักษา ความปลอดภัยการแข่งขันกีฬาที่กำลังจะมีขึ้นในรัสเซีย รวมทั้งกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว “โซชี 2014 วินเทอร์ เกมส์” ในปี 2557 ด้านอังกฤษนอกจากต้องทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัยการจัดวิ่งมาราธอน “ลอนดอน มาราธอน” ที่จะมีขึ้นในวันที่ 21 เม.ย.แล้ว คาดว่ายังต้องทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัยพิธีศพนางมาร์กาเร็ต แธตเชอร์ อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ที่มีขึ้นในวันที่ 17 เม.ย.นี้ด้วย เนื่องจากมีบุคคลสำคัญเข้าร่วมมากมาย รวมทั้งสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ พร้อมเจ้าชายฟิลิป พระสวามี และเหล่าผู้นำชาติต่างๆทั่วโลก

          ขณะเดียวกัน ฝ่ายจัดการแข่งขันวิ่งทางไกลประจำปีรายการ “นากาโนะ มาราธอน” ของญี่ปุ่นที่จะเริ่มในสุดสัปดาห์นี้ ยืนยันเดินหน้าจัดการแข่งขันตามกำหนดวัน โดยจะใช้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยเท่าเดิมคือมากกว่า 650 คน

ชมคลิป


โพสต์เมื่อ 21 เม.ย. 56 เวลา 16:05

Credit:  http://fanthai.com/

หมวดหมู่: ข่าวสาร update

Tags:  ประมวลคลิป ก่อการร้าย บอสตันมาราธอน
450 คนอ่าน
เม้นท์ 0 Comments , Like 0 Likes
  poneag

โพสต์โดย : poneag
Executive Producer
สมาชิก VIPสมาชิก VIPสมาชิก VIPสมาชิก VIPสมาชิก VIP
สกู๊ปผู้โพส

แชร์สกู๊ป

แชร์ Facebook
twitter
google+


Link 

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


ความคิดเห็น

สำหรับ Facebook

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


เรื่องล่าสุดของ poneag


หมวด
Scoop