คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload


โพสสกู๊ปโพสต์สกู๊ป
สกู๊ปมาใหม่
เรื่องเด่น
ยอดนิยม
ข่าว Update
สกู๊ปแนะนำ
คอลัมนิสต์


ประมวลคลิป ก่อการร้าย บอสตันมาราธอน (คลิป) 

 

 

 

ประมวลคลิป ก่อการร้าย บอสตันมาราธอน

 

 

FBI ยังมืดแปดด้าน ควานหาตัวผู้อยู่เบื้องหลัง เหตุก่อการร้ายลอบวางระเบิด บอสตันมาราธอน…

          สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า ของเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดกลางงานวิ่ง “บอสตันมาราธอน” ที่เกิดขึ้นบนถนนบอยสตัน กลางนครบอสตัน รัฐแมสซาชูเสตต์  สหรัฐอเมริกา มีผู้เคราะห์ร้าย สังเวยเหตุรุนแรงครั้งนี้ 3 ศพ บาดเจ็บอย่างน้อย 144 คน โดยผู้บาดเจ็บเป็นที่น่าอนาถ มีทั้งขาขาดแขนขาด ล้มกลิ้งกันระเนนระนาดในที่เกิดเหตุว่า จนถึงเวลา 17.00 น. ตามเวลาในไทย วันที่ 16 เม.ย.  เจ้าหน้าที่สหรัฐฯยังมืดแปดด้านในการติดตามตัวคนก่อเหตุร้ายและต้องระดม กำลังเร่งสอบสวนหาผู้ลงมือหรืออยู่เบื้องหลัง รวมทั้งแรงจูงใจการก่อเหตุโจมตีดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยจะเน้นประเด็นการลงมือของผู้ก่อการร้ายเป็นสำคัญ แม้ยังไม่มีหลักฐานชี้ชัดและยังเร็วไปที่จะด่วนสรุป อีกทั้งจนป่านนี้ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างรับผิดชอบ ส่วนการตรวจค้นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในชานเมืองรีเวอร์ของนครบอสตัน เมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย. ภายหลังเกิดเหตุเล็กน้อย ก็ยังไม่มีการแถลงรายละเอียด

          ขณะที่การสอบสวนเพิ่มเติมของชุดสืบสวน เอฟบีไอ พบว่าระเบิดที่ใช้ก่อเหตุเป็นระเบิดที่ทำขึ้นมาอย่างหยาบๆ ไม่มีส่วนประกอบของวัตถุระเบิดอานุภาพทำลายล้างรุนแรงอย่างซีโฟร์หรือวัตถุ ระเบิดเกรดดีชนิดอื่นๆ ด้านนายตำรวจรูเพน บาสเตเจียน ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตอนที่วิ่งเข้าไปช่วยผู้บาดเจ็บก็ถึงกับตะลึง เนื่องจากมีเหยื่อขาขาดนอนกองเรียงรายอยู่เป็นจำนวนมาก นับได้อย่างน้อย 25 ถึง 30 คน บ้างก็ขาขาดข้างเดียว บ้างก็ขาดไปตั้งแต่ช่วงข้อเท้า ที่หนักที่สุดคือขาขาดทั้ง 2 ข้าง ตนและเจ้าหน้าที่อื่นๆ ต้องรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการมัดปมขันชะเนาะป้องกันไม่ให้เหยื่อเสีย เลือด จนช็อกตายก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

          ทางด้านรัฐบาล ชาติต่างๆ อาทิ อิตาลี ปากีสถาน และอัฟกานิสถาน ออกมาแถลงประณามการก่อเหตุระเบิดโจมตีการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่นครบอสตันและ หวังว่าผู้ก่อเหตุจะถูกนำตัวมาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรม เช่นเดียวกับผู้นำสหภาพยุโรป (อียู) และองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ (นาโต) ประณามการก่อเหตุ แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผลร้ายและการสูญเสียที่เกิดขึ้น ด้านประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เสนอช่วยสหรัฐฯสอบสวน เหตุระเบิดโจมตีครั้งนี้และว่าประชาคมโลกควรร่วมมือกันสู้กลุ่มผู้ก่อการ ร้าย

          ส่วนเจ้าหน้าที่ด้านการกีฬาของรัสเซียเผยจะเพิ่มมาตรการรักษา ความปลอดภัยการแข่งขันกีฬาที่กำลังจะมีขึ้นในรัสเซีย รวมทั้งกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว “โซชี 2014 วินเทอร์ เกมส์” ในปี 2557 ด้านอังกฤษนอกจากต้องทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัยการจัดวิ่งมาราธอน “ลอนดอน มาราธอน” ที่จะมีขึ้นในวันที่ 21 เม.ย.แล้ว คาดว่ายังต้องทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัยพิธีศพนางมาร์กาเร็ต แธตเชอร์ อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ที่มีขึ้นในวันที่ 17 เม.ย.นี้ด้วย เนื่องจากมีบุคคลสำคัญเข้าร่วมมากมาย รวมทั้งสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ พร้อมเจ้าชายฟิลิป พระสวามี และเหล่าผู้นำชาติต่างๆทั่วโลก

          ขณะเดียวกัน ฝ่ายจัดการแข่งขันวิ่งทางไกลประจำปีรายการ “นากาโนะ มาราธอน” ของญี่ปุ่นที่จะเริ่มในสุดสัปดาห์นี้ ยืนยันเดินหน้าจัดการแข่งขันตามกำหนดวัน โดยจะใช้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยเท่าเดิมคือมากกว่า 650 คน

ชมคลิป

Credit: http://fanthai.com/

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


ความคิดเห็น