คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload

ป่ะ ไปเที่ยวกัน 11ประเทศใน1นาที


 
1,015 views

 
 , 

ในการไปเที่ยวประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก หลายคนอาจจะเก็บภาพความประทับใจออกมาเป็นภาพนิ่ง หรือวิดีโอที่ถ่ายภาพความประทับใจในแต่ละสถานที่ แต่รับรองว่าไม่ว่าวิดีโอและภาพถ่ายที่หลายคนสร้างสรรค์ออกมาอย่างน่าประทับใจสุด ๆ อาจตกเป็นรองวิดีโอบันทึกภาพความทรงจำที่เรานำมาฝากกันวันนี้ เพราะวิดีโอนี้ ถึงแม้ว่าจะถ่ายทำกันในหลายสถานที่ แต่กลับเอามาตัดต่อเป็นวิดีโอเดียวกันได้อย่างน่าประทับใจสุด ๆ เลยทีเดียว

และนี่คือคลิปวิดีโอรวบรวมฉากสำคัญของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ไอเดียสุดเก๋ของเอเจนซี่จำหน่ายตั๋วเครื่องบินและที่พักจากแดนจิงโจ้รายหนึ่ง ที่จัดทำคลิปวิดีโอนี้ขึ้นมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนหันมาเดินทางท่องเที่ยวและเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ไปด้วยกัน โดยในคลิปวิดีโอนี้ เป็นการบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของ ริค เมเรกี้, แอนดริว ลี, และทิม ไวท์ สามหนุ่มผู้ถ่ายทอดเรื่องราวและความสวยงามน่าประทับใจของสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลกผ่านวิดีโอที่หนุ่ม ๆ ทั้งสามคนช่วยกันถ่าย แล้วนำมาตัดต่อโดยวิดีโอทั้งหมดเชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียวกันได้ด้วยการใช้ท่วงท่าเดินที่ต่อเนื่องกัน ราวกับเขากำลังเดินสบาย ๆ ขณะที่ฉากหลังเปลี่ยนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่หลากหลาย ไล่มาตั้งแต่แถบยุโรปอย่างฝรั่งเศส อิตาลี สเปน มาถึงแถบเอเชียอย่าง จีน และประเทศไทยก็ยังเป็นหนึ่งในนั้นด้วย ดังนั้น จึงไม่แปลกหากเราสังเกตดี ๆ แล้ว หลาย ๆ ฉากในวิดีโอนี้จะคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี อย่างภาพของวัดพระแก้ว และทะเลใต้ที่สวยงามของไทย

สำหรับการถ่ายทำวิดีโอคลิปนี้ หนุ่ม ๆ ทั้งสามคนได้หิ้วกล้องความละเอียดสูง 2 ตัว เดินทางไปทั้งหมด 11 ประเทศ ด้วยการนั่งเครื่องบินกว่า 18 เที่ยว ภายในเวลาเพียง 44 วัน เพื่อเก็บภาพความประทับใจทั้งหมดกว่า 300 ฉากออกมาตัดต่อเป็นวิดีโอความยาวเพียง 1 นาทีเท่านั้น

และนอกจากนี้ หากใครคิดว่าพวกเขาใช้เวลาเดือนเศษ ๆ นี้เพื่อเก็บภาพความประทับใจจากทั่วโลกเพียงอย่างเดียวล่ะก็ ผิดถนัด เพราะนอกจากวิดีโอ Move นี้แล้ว ยังมีคลิปวิดีโออีก 2 คลิป คลิปหนึ่งเป็นคลิปที่พวกเขาบันทึกภาพกิจกรรมที่พวกเขาได้ทำ ได้เรียนรู้มาจากการไปเยือนประเทศต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีการเรียนรู้การร้อยมาลัยจากแม่ค้าขายพวงมาลัยเมืองไทยด้วย

ส่วนอีกคลิปหนึ่งเป็นการรวบรวมอาหารหลากหลายชนิด หลากหลายรสชาติที่พวกเขาได้ทานกันมาตลอด 44 วันในต่างแดน ซึ่งก็ถือว่าเป็นคลิปวิดีโอที่สร้างสรรค์พอจะเป็นไอเดียให้หลาย ๆ คนได้เอาไปลองปรับใช้กันดูได้ดีเลยทีเดียว

เอ้า ส่วนวิดีโอสุดประทับใจที่ว่านี้จะเป็นยังไงบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยจ้า
jun.napa


ดูคลิปช่อง ท่องเที่ยว
โพสต์เมื่อ 9 ส.ค. 54 เวลา 17:12
แชร์คลิป
แชร์ Facebook
twitterแสดงความคิดเห็นกันหน่อยนะจ๊ะ


กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่งคลิปให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบคลิป

ประเภท

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล /
Link / URL

 

Share to Friends

Video URL

Embed Code :   ขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ความคิดเห็น

สำหรับ Facebookรายการแนะนำ CM โชว์

more


Clip of the day

ดูคลิปใกล้เคียงต่อ...


ดูคลิปของผู้โพสต่อ...

คำค้นหาที่ใกล้เคียง