คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadสุดยอดเทคนิคลดน้ำหนัก จาก 82 เหลือเพียง 50 กิโล ด้วยวิธีที่ทุกคนทำได้ง่ายๆ

โดยเรื่องราวนี้เป็นประสบการณ์การลดน้ำหนักโดยตรงของสมาชิก Pantip ที่มีชื่อว่า Like a Pyramid ซึ่งเธอได้รีวีว และเปิดเผยเรื่องราวประสบการณ์ รวมถึงเทคนิคต่างๆ ในการลดน้ำหนักในแบบฉบับของเธอ ด้วยการควบคุมการกิน และออกกำลังกาย โดยสามารถเปลี่ยนเธอจากสาวอ้วนหนัก 82 กิโล ให้กลายมาเป็นสาวหุ่นดีหนักเพียง 50 กิโล ในเวลา 11 เดือนเท่านั้น

 

 

โดยเธอเปิดเผยว่า ปกติแล้วเธอมีนิสัยชอบกินมาตั้งแต่เด็ก จึงเป็นสาเหตุให้เธออ้วน แต่เมื่อโตขึ้นช่วงเข้ามหาวิทยาลัย มีหลายคนชอบทักเธอว่าอ้วนบ่อยๆ ทำให้เธอรู้สึกไม่ดี และวางตัวไม่ถูก นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นในการลดน้ำหนักของเธอ

 

 

ซึ่งเริ่มแรกก่อนที่จะลดน้ำหนักนั้นเธอเป็นผู้หญิงสูง 160 เซนติเมตร แต่กลับมีน้ำหนักมากถึง 82.9 กิโลกรัมเลยทีเดียว ดังนั้นเธอจึงเริ่มมองหาแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักนั่นก็คือ รูปภาพของเธอในช่วงที่อ้วนมากที่สุด

 

 

เทคนิคแรกที่เธอเริ่มต้นทำคือ การอดข้าวเย็น ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ทรมานมาก แต่เธอก็สามารถทำได้ และทำอย่างต่อเนื่อง จากนั้นเธอก็ได้ลงทุนซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักใหม่  ในครั้งแรกที่เธอชั่งนั้นปรากฏว่า น้ำหนักของเธอลดลงไป 2 กิโลกรัม เหลือ 80 กิโลกรัม ทำให้เธอรู้สึกดีใจและมีกำลังใจในการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก 

หลังจากที่เธออดอาหารเย็นมาสักพัก เทคนิคต่อไปที่เธอทำคือ การออกกำลังกายร่วมด้วย โดยเธอเลือกออกกำลังกายที่ฟิตเนสของมหาวิทยาลัย ด้วยการวิ่ง และเดินเร็วสลับกันไป โดยเธอเผยว่า ความเร็วของเครื่องวิ่งนั้นอยู่ที่ 5.5 – 6.9 นอกจากนี้เธอยังใช้วิธีการปั่นจักรยาน และตีแบตร่วมอีกด้วย 

ซึ่งการออกกำลังกายนี้เธอไม่ได้วางแผนหรือกำหนดวันและเวลาไว้อย่างแน่ชัด โดยเธอจะเลือกออกกำลังกายทุกครั้งที่มีเวลาว่าง

 

 

นอกจากนี้เธอยังได้เผยถึงสิ่งที่สำคัญการลดน้ำหนักอีกด้วย นั่นก็คือ “เพื่อน” โดยปกตินั้นเวลาที่เพื่อนๆ จะไปกินอะไรที่ไหนก็มักจะชวนเธอไปไหนมาไหนด้วย แต่พอรู้ว่าเธอลดน้ำหนักก็ไม่ได้ชวนเธอไปอีกเลย ดังนั้นเพื่อนจึงเป็นสิ่งที่ช่วยห้าม และเตือนสติเธอได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งพี่สาวของเธอยังให้คำปรึกษาเธออีกด้วยว่า “ให้เธอดูรายการ Good Shape Save Cost ร่วมด้วย” ซึ่งทำให้เธอมีกำลังใจเพิ่มขึ้นมากเลยทีเดียว โดยรายการนี้จะสนับสนุนการลดน้ำหนักด้วยวิธีเน้นการควบคุมอาหาร ซึ่งเธอก็ได้ทำตามโดยการเลือกกินอาหารแบบคำนวณแคลอรี ปรากฏว่าน้ำหนักของเธอลดลงเหลือ 75 – 76 กิโลกรัม จากนั้นมาเธอจึงเลือกใช้วิธีกินอาหารแบบคำนวณแคลอรีมาเรื่อยๆ จนน้ำหนักเธออยู่ที่ 71 กิโลกรัม

 

หลังจากนั้นเธอก็ได้ใช้สูตรการลดน้ำหนักของพระเทพ เพราะตามที่เธออ่านมานั้นสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 7 – 8 กิโลกรัมเลยทีเดียว จากนั้นเธอจึงได้ทำตาม ซึ่งก็ทำให้น้ำหนักเธอลดลงไปประมาณ 3 กิโลกรัม แต่เธอก็ไม่ท้อแท้ใจ พยายามลดน้ำหนักมาเรื่อยๆ จนในที่สุดน้ำหนักเธอเหลือเพียง 65 กิโลกรัมเท่านั้น 

 

ซึ่งถือว่าเธอประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะใครต่อใครก็ทักเธอว่าผอมลง ทำให้เธอรู้สึกดีเป็นอย่างมาก และหลังจากนั้นเธอก็ได้กลับมากินแบบปกติ แต่ปรากฏว่าทำให้น้ำหนักเธอเพิ่มขึ้นเป็น 68 กิโลกรัม เธอจึงเกิดแรงฮึดในการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง

โดยเธอจึงเลือกใช้สูตรการลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหารในแบบของเธอเองคือ 

มื้อเช้า : โยเกิร์ต

มื้อกลางวัน : ไข่ต้ม 2 ฟอง

มื้อเย็น : ผลไม้ (บางวันก็ไม่กิน)

นอกจากนี้ช่วงเย็นเธอยังออกกำลังกายด้วยการเดินรอบสวนสาธารณะ 2 – 3 รอบ รวมทั้งว่ายน้ำ และวิ่งอีกด้วย ซึ่งวิธีนี้ได้ผลเป็นอย่างมาก โดยทำให้น้ำหนักเธอลดลงเหลือ 58 กิโลกรัม

 

จากนั้นก็ทำให้นิสัยการกินของเธอเปลี่ยนไป คือ ทำให้เธอกินข้าวน้อยลง โดยเวลากินข้าวนั้นเธอจะกินแค่พออิ่ม และตอนกลางวันก็เลือกกินไข่ต้ม ส่วนพวกขนมและของหวานนั้น ถ้าไม่อยากเธอก็เลือกที่จะไม่กิน จนทำให้น้ำหนักเธอลดลงเหลือ 55 กิโลกรัม

 

 

แต่ด้วยความที่เธอยังรู้สึกอ้วนอยู่ เธอจึงวางแผนจะลดน้ำหนักลงอีก แต่เปลี่ยนวิธี โดยการเลือกอาหารพวกก๋วยเตี๋ยว สลัดผัก เกาเหลา ผลไม้ ไข่ต้ม วนกันไปมา รวมทั้งออกกำลังกายร่วมด้วย โดยการวิ่งในตอนเช้าประมาณ 40 นาที อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ทำให้น้ำหนักเธอลดลงเหลือเพียง 52 กิโลกรัม

 

 

แต่ก็ยังไม่เป็นที่พอใจเพราะเป้าหมายของเธอคือ 45 กิโลกรัม ดังนั้นเธอจึงพยายามลดต่อไปด้วยการเลือกกินปกติ และกินไข่ต้มเหมือนเดิม บางวันเธอก็ทานเพียงโยเกิร์ต ผลไม้ และขนมนิดหน่อย ทำให้น้ำหนักเธอลดลงมาเหลือเพียง 50 กิโลกรัมเท่านั้น ใจนึงเธอก็อยากที่จะลดน้ำหนักต่อ แต่ด้วยความที่ไม่สะดวก รวมถึงพ่อและแม่ของเธอเป็นห่วง เพราะเห็นลูกผอมลงเป็นอย่างมาก

 

 

ในที่สุดเธอก็สามารถลดน้ำหนักเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง ด้วยการควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย ทำให้น้ำหนักเธอลดลงมากถึง 32 กิโลกรัม จาก 82.9 กิโลกรัม เหลือเพียง 50 กิโลกรัมเท่านั้น นับว่าเป็นการลดน้ำหนักที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 


 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบ : คุณ Like a Pyramid สมาชิกจาก http://pantip.com/Credit: http://women.sanook.com/32977


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้