คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadมือบอนสุด ๆ คนไทยเขียนชื่อบนกำแพงเมืองจีน โดนสวดยับ 

มือบอนสุด ๆ คนไทยเขียนชื่อบนกำแพงเมืองจีน โดนสวดยับ

 

 

 

 

 

 

 


           มือบอนสุด ๆ คนไทยเขียนชื่อบนกำแพงเมืองจีน ตลอดแนวทางเดิน บอกมาเยือนแล้วและระบุวันที่ ด้านชาวเน็ตจวกยับ ชี้หากนักท่องเที่ยวประเทศอื่นมาเขียนสถานที่บ้านเราบ้างจะรู้สึกอย่างไร

           กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลกโซเชียลเลยล่ะ สำหรับกรณีที่ คุณ กงจื้อรอง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ตั้งกระทู้ "ชมภาพจิตรกรรมกำแพงเมืองจีนฝีมือคนไทย..ที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก" เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2557 ที่ผ่านมา ซึ่งได้เผยภาพของกำแพงเมืองจีน ที่เต็มไปด้วยอักษรภาษาไทยของนักท่องเที่ยวชาวไทยมือบอน

           โดยในกระทู้ คุณ กงจื้อรอง ระบุว่า ตนเองนั้นได้เดินทางไปดูงานที่ปักกิ่ง-เซี่ยงไฮ้ และมีโอกาสได้ไปเที่ยวกำแพงเมืองจีน จึงถือโอกาสถ่ายภาพสวย ๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำ แต่เมื่อยกกล้องขึ้นถ่ายก็เห็นตัวอักษรที่คุ้นเคย นั่นคืออักษรภาษาไทย ที่มีเขียนเรียงรายตลอดกำแพงเมืองจีน โดยส่วนมากนักท่องเที่ยวไทยต่างเขียนชื่อตัวเอง บอกได้มาที่นี่แล้ว พร้อมลงวันที่เสร็จสรรพ เหมือนกลายเป็นกำแพงเช็กชื่อไปเสียอย่างนั้น แต่..นักท่องเที่ยวมือบอนประเทศอื่นก็มีเหมือนกันนะ ที่เขียนภาษาบ้านเกิดของตนเองลงบนกำแพงเมืองจีน แต่ถ้าถามว่ามีของประเทศไหนมากที่สุด คงหนีไม่พ้น...ประเทศไทย

           อย่างไรก็ดี ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับพฤติกรรมของนักท่อง เที่ยวมือบอน ที่ขีดเขียนทำลายทัศนียภาพที่สวยงามของกำแพงเมืองจีน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก หลายคนก็ระบุว่าควรนึกถึงใจเขาใจเรา หากนักท่องเที่ยวประเทศอื่นมาขีดเขียนสถานที่สำคัญของประเทศไทยบ้างจะรู้สึก อย่างไร โดยเรื่องนี้ถือว่าสร้างความอับอายต่อสายตาชาวโลกเป็นอย่างมาก
 

 

 

 

 

 

 

 Credit: http://travel.kapook.com/view92440.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้