คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
UploadOceanography สาขาสมุทรศาสตร์ในอเมริกา

Oceanography สาขาสมุทรศาสตร์ ! แค่ฟังชื่อผ่านๆก็น่าสนใจแล้ว โดยเฉพาะเพื่อนๆ คนไหนที่รักการท่องเที่ยว ทะเล ธรรมชาติ และต้องการไปเรียนศึกษาต่อต่างประเทศ สาขานี้ก็น่าสนอยู่นะ อยากรู้แล้วสิว่า Oceanography สาขาสมุทรศาสตร์ในอเมริกา น่าเรียนยังไงต้องไปติดตามกันคะ ^^

Oceanography สาขาสมุทรศาสตร์ในอเมริกา

Oceanography หรือเรียกเป็นภาษาไทยว่า “สมุทรศาสตร์” นั้น เป็นสาขาที่แตกออกมาจากสาขาโลกศาสตร์ ที่เน้นไปที่การศึกษาชีวิตใต้น้ำ โดย Oceanography จะเป็นการเรียนผสมระหว่าง ชีววิทยา, เคมี, ธรณีวิทยา และกายภาค ที่เกี่ยวกับชีวิตใต้น้ำ  ซึ่งสาขานี้มักจะเป็นที่สนใจของนักเรียนที่สนใจเกี่ยววิทยาศาสตร์เชิงธรรมชาติและภูมิศาสตร์

การเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขา Oceanography ทำให้คุณมีโอกาสในเป็น ส่วนหนึ่งของการอนุรักษ์และสร้างชีวิตใต้น้ำ เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นปะการังหรือปลาต่างๆ  ช่วยปกป้องไม่ให้เกิดการสูญพันธุ์หรือตกอยู่ในอันตราย  อีกถึงยังสนใจไปถึงเรื่องของกิจกรรมทางธรรมชาติและเหตุการณ์ต่างๆที่ส่งผลต่อท้องทะเลด้วย เช่น การรั่วไหลของน้ำมัน ที่นำไปสู่การตายของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำและมลพิษทางทะเล

 University of South Florida

ตัวเลือกการเรียน Oceanography สาขาสมุทรศาสตร์ในอเมริกา

 • ที่ตั้งของมหาวิทยาลัยมีความสำคัญมากต่อการเรียนในสาขานี้  โดยบางมหาวิทยาลัยก็อาจจะมีโอกาสใน การสำรวจ, ทดลอง, เรียนรู้และทำวิจัย มากกว่าเพราะมีทำเลที่ตั้งที่ดีกว่า  นอกจากนี้ปัจจัยในเรื่องของความใกล้กับสถานที่สำคัญๆ อย่างเช่น แหล่งทรัพยากรธรรมชาติ, ศูนย์วิจัย, พิพิธภัณฑ์ และห้องทดลองต่างๆ
 • อย่างไรก็ตามมีหลายมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนสาขา Oceanography และมีที่ตั้งอยู่ใกล้กับทะเล อย่างเช่น University of South Florida , University of Maine , Florida State University , University of Delaware  และอื่นๆอีกมาก
 • ในระหว่างที่เรียน คุณจะได้ศึกษาเกี่ยวกับ underwater volcanoes, the greenhouse effect, eddy systems, ภาวะแห้งแล้ง, น้ำท่วม, นิเวศวิทยาทางทะเล และกฎหมาย  และเมื่อเรียนจบหลักสูตรแล้ว คุณยังสามารถเลือกสาขาที่ต้องการเชี่ยวชาญเฉพาะทางได้ในการเรียนต่อไปในระดับที่สูงขึ้น   นอกจากนี้หลักสูตรนี้ยังสร้างทักษะและความรู้อื่นๆให้คุณด้วย เช่น คอมพิวเตอร์, การวิเคราะห์, การสื่อสาร และการแก้ไขปัญหา ที่ช่วยในการทำงานในอนาคต

การทำงาน Oceanography สาขาสมุทรศาสตร์ในอเมริกา

มีองค์กรมากมายที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อทำงานร่วมกับ Oceanographers เพื่อทำโครงการที่เกี่ยวกับการอนุรักษ์และรักษาชีวิตสัตว์น้ำ  โดยหนึ่งในนั้นก็คือ National Oceanographer Centre หรือ NOC  โดย NOC ไม่ได้เพียงแค่มุ่งเน้นไปที่การทำวิจัยและการพัฒนาเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนในเรื่องของการศึกษาและการจ้างงานอีกด้วย

Oceanographers สามารถเลือกได้ว่าตัวเองจะงานในตำแหน่งอะไร  ไม่ว่าจะเป็น coastal engineer, aquatic scientist, data analyst, surveyor, water resource manager หรือ environmental consultantเพราะเนื่องจากมีทักษะทางด้านการวิเคราะห์, การแก้ไขปัญหา, การสื่อสารและการจัดการได้เป็นอย่างดี  นอกจากนี้ยังสามารถทำงานในสาย administration, retail และ coordination ก็ได้ด้วยเช่นกัน

เรียบเรียง teen.mthai อ้างอิง hotcoursesCredit: http://webboard.yenta4.com/topic/552631


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้