คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadลุงญี่ปุ่นทุ่ม 11 ปี สร้างหุ่นยนต์ด้วงยักษ์ เป็นงานอดิเรก

 

ฮิโตชิ ทากาฮาชิ คุณลุงญี่ปุ่นสุดเจ๋ง ประดิษฐ์หุ่นยนต์ด้วงยักษ์เป็นงานอดิเรก ใช้เวลาสร้างนานกว่า 11 ปีจึงแล้วเสร็จ เปิดให้ผู้คนขึ้นมาขี่เล่นเพียงครั้งละ 200 เยน (ราว 65 บาท) เท่านั้น

หลายคนมักจะชอบสร้างงานประดิษฐ์เล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นงานอดิเรกในยามว่าง แต่คงจะไม่มีใครที่เหมือนคุณลุงชาวญี่ปุ่นคนนี้อีกแล้ว เพราะเขาทุ่มเวลานานถึง 11 ปี เพื่อประดิษฐ์หุ่นยนต์ด้วงขนาดยักษ์ตัวนี้ขึ้นมาได้ โดยวันที่ 4 กันยายน 2556 เว็บไซต์ร็อกเก็ทนิวส์ 24 มีรายงานว่า คุณลุงฮิโตชิ ทากาฮาชิ วัย 67 ปี จากจังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น ได้ประดิษฐ์หุ่นยนต์ที่มีรูปร่างเหมือนด้วงขนาดยักษ์ ซึ่งมีชื่อว่า KABUTOM RX-03 ขึ้นมา เป็นเวลานานถึง 11 ปี

โดยเจ้าหุ่นที่ถูกตั้งชื่อตาม คาบูโตะ หรือด้วงญี่ปุ่นชนิดหนึ่งตัวนี้ มีความสูงถึง 11 เมตร ลำตัวยาว 3.6 เมตร น้ำหนักรวมทั้งสิ้น 17 ตัน ทำให้จำเป็นต้องใช้เครื่องยนต์ดีเซลคู่ในการขับเลื่อน ซึ่งเป็นที่น่าตกใจอย่างยิ่งว่า เจ้าหุ่น KABUTOM RX-03 คุณลุงฮิโตชิเป็นผู้สร้างมันขึ้นมากับมือด้วยตัวของเขาเองเพียงคนเดียวเท่านั้น โดยใช้เวลาว่างจากการทำงานปกตินั่นเอง

สำหรับ KABUTOM RX-03 ตัวนี้ มีส่วนที่เคลื่อนไหวได้ทั้งสิ้น 30 ชิ้นส่วน เช่น ปีก และเขา นอกจากนี้มันยังสามารถบรรทุกคนได้ถึง 7 คน โดยประกอบด้วยคนขับที่นั่งอยู่บนหลังของหุ่นยนต์ 1 คน ขณะที่อีก 6 คนอยู่ภายในห้องโดยสารกลางตัวมัน

ทั้งนี้ หลังจากที่ KABUTOM RX-03 เสร็จสมบูรณ์ นายฮิโตชิก็ได้พามันไปจัดแสดงยังที่ต่าง ๆ หลายงาน จนกระทั่งในตอนนี้ ในการจัดแสดงที่ มัตซูริ สึบูตะ ผู้ชมยังสามารถร่วมปีนขึ้นหลังของ KABUTOM RX-03 ได้ในราคาเพียง 200 เยน (ราว 65 บาท) เท่านั้น

 

 

———————————————————–—
Source : kapook  และ fanthaiCredit: http://www.unigang.com/Article/15625


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้