คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Uploadเสริมคาง...อันตรายหรือไม่?

 

 

 

 

 

เสริมคาง...อันตรายหรือไม่?

เสริมคาง...อันตรายหรือไม่? อีกหนึ่งคำถามสำหรับสาวๆ หรือใครๆ ที่ตอนนี้กำลังคิดอยากจะไปเสริมคางต้องกำลังสงสัยอย่างแน่นอน เพราะเนื่องจากว่าหน้าตาของคนเรานั้นไม่ได้เป๊ะตั้งแต่แรก เพราะฉะนั้นแล้วแพทย์สามารถช่วยเราได้ แต่แน่นอนว่าการที่ราจะไปทำศัลยกรรมต่างๆ นั้นถ้าไม่ศึกษาให้ละเอียดก็อาจจะเสี่ยงเกิดอันตรายได้ วันนี้เอ็นทรีเคดอทไอเอ็นดอททีเอช (N3K.IN.TH) ก็เลยได้นำเอาอีกหนึ่งเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมอีกหนึ่งเรื่องมาฝากกันค่ะ กับเรื่องน่ารู้ที่ว่า เสริมคาง...อันตรายหรือไม่? มาให้สาวๆ ได้ศึกษากันดูค่ะ แม้ว่าการทำศัลยกรรมนั้นผลออกมาจะทำให้เราดูสวยได้อย่างที่ต้องการ แต่แน่นอนว่าความเสี่ยงก็มีเช่นกัน แล้วเกร็ดน่ารู้ของเราในวันนี้ก็เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมอีกหนึ่งประเภท ซึ่งก็อยากให้สาวๆ ได้รู้ไว้ โดยเฉพาะคนที่คิดจะไปทำศัลยกรรมเกี่ยวกับคาง เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับการ เสริมคาง...อันตรายหรือไม่ ที่เอ็นทรีเคดอทไอเอ็นดอททีเอช (N3K.IN.TH) นำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นความรู้ที่ดีให้คุณได้อย่างแน่นอนค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปดูเกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับการเสริมคาง...อันตรายหรือไม่ ที่เอ็นทรีเคดอทไอเอ็นดอททีเอช (N3K.IN.TH) นำมาฝากกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะเป็นยังไง อัตรายหรือไม่ แล้วมีผลข้างเคียงเช่นไร ไปดูกันเลยค่ะ

 

 

 

 

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ "การเสริมคาง" กับคำถามนี้

อยากทราบว่าเสริมคางอันตรายมาก - น้อยแค่ไหน และมีผลกระทบระยะยาวรึเปล่าค่ะ แล้วควรจะทำแบบฝังซิลิโคนหรือว่าฉีดดีค่ะ แล้วหลังผ่าตัดจะมีอาการบวมประมาณกี่วันคะ ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไรคะ รบกวนคุณหมอช่วยแนะนำที่ๆ ทำแล้วดูไม่หลอกตาด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ


การเสริมคางเป็นการผ่าตัดเพื่อให้คางดูกลมมนและมีลูกคางงอนขึ้น หลักการคือการเสริมบริเวณด้านหน้าตรงขอบกระดูกกราม ด้วยแท่งซิลิโคนที่เหลาให้เข้ารูปความสูง และความโค้งตามปริมาณที่เหมาะสม แล้วนำไปวางไว้ในตำแหน่งที่ถูกต้อง เช่นเดียวกับการเสริมจมูก หากเหลาขนาดที่พอเหมาะ วางในตำแหน่งที่ถูกต้อง และไม่มีข้อแทรกซ้อนแล้วก็นับว่าปลอดภัยพอสมควรครับ 

ในระยะยาวนั้นแท่งซิลิโคนที่วางอยู่ อาจจะทำให้กระดูกกร่อนไปได้บ้างเล็กน้อย แต่เนื่องจากขอบกระดูกกรามนั้นค่อนข้างหนาแข็งมาก จึงมักจะไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไรนัก แต่ถ้าวางผิดที่ก็อาจจะเกิดปัญหาได้จากการเคลื่อนที่ของแท่งคางครับ หลังการผ่าตัดจะบวมตามปกติประมาณ 1-2 สัปดาห์และเข้าที่ในเวลาประมาณ 1-2 เดือน ส่วนราคาค่าผ่าตัดและสถานที่ทำนั้น ขออภัยที่ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ คงต้องสอบถามจากรายชื่อสมาชิกโดยตรงครับ (เนื่องจาก web นี้ไม่มีนโยบายโฆษณาสถานพยาบาลครับ)


Credit: http://www.n3k.in.th/%E0%B8%A8%E0%B8%B1%E0%B8%A5%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1/%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%87


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน