คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadม.นเรศวร อนุญาตนิสิตหญิง สวมกางเกงเข้าเรียนได้

 

 

 

 

 

 

ม.นเรศวร อนุญาตนิสิตหญิง สวมกางเกงเข้าเรียนได้

 

นิสิตหญิงใส่กางเกงมาเรียนสามารถทำได้ เพราะมหาวิทยาลัยออกประกาศรองรับไว้แล้ว แต่ขอให้ใส่กางเกงที่เหมาะสมตามระเบียบ

 

 

สำหรับ เรื่องการอนุญาต ให้นิสิตหญิง ระดับปริญญาตรี สวมกางเกงแทนกระโปรงเพื่อเข้าชั้นเรียนนั้น เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2553 โดย ศ.ดร.สุจินต์ จินายน อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้ลงนามในประกาศเรื่องแนวปฏิบัติ การแต่งกายของนิสิตให้เป็นที่เรียบร้อย จึงได้อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 17 มาตรา 20 แห่งพ.ร.บ.มหาวิทยาลัยนเรศวร พ.ศ.2533 ประกอบกับความในข้อ 10 แห่งข้อบังคับมหาวิทยาลัยนเรศวร ว่าด้วย เครื่องแต่งกายนิสิตขั้นปริญญาตรี พ.ศ.2548 มหาวิทยาลัยจึงกำหนดแนวปฏิบัติการอนุโลมให้นิสิตหญิงขั้นปริญญาตรี สวมกางเกงแทนกระโปรงเพื่อเข้าชั้นเรียน โดยกำหนดแนวทางเครื่องแต่งกายสำหรับนิติหญิง สำหรับการสวมการเกง ไว้ดังนี้

1. เสื้อสีขาวคอเชิ้ตปกเสื้อปลายแหลม แขนสั้นเหนือข้อศอก หรือแขนยาวเสมอข้อมือไม่รัดรูป ไม่มีกระเป๋าเสื้อ ไม่มีลวดลายที่คอและแนวสาบอกติดกระดุมโลหะมีเครื่องหมายมหาวิทยาลัยหรือ กระดุมสีขาว ติดเครื่องหมายมหาวิทยาลัยที่อกเสื้อด้านซ้าย

2.  กางเกงทรงสุภาพไม่รัดรูป ความยาวเสมอข้อเท้า สีเทาเข้ม สีดำ หรือสีกรมท่าอย่างใดอย่างหนึ่ง เนื้อผ้าหนาพอสมควร ไม่มีลวดลาย มีหูสาหรับสอดเข็มขัด

3. เข็มขัดแบบสุภาพสีดำ หัวเข็มขัดมีเครื่องหมายมหาวิทยาลัย

4. รองเท้าทรงสุภาพ หุ้มส้นหรือรัดส้น สีขาว หรือสีดา

* ถึงแม้ที่ผ่านมาทางมหาวิทยาลัยจะอนุญาตให้นิสิตหญิงใส่กางเกงเข้าเรียนได้ แต่พบว่าไม่ค่อยไม่รับความนิยมมากนัก ยังคงนิยมใส่กระโปรงมาเรียนมากกว่า

 Credit: http://www.babnee.com/knowledge-id2336.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้