คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadเสื้อแดงพัทยารวมตัวขับไล่ "ตั๊ก บงกช" หลังโพสต์ข้อความอากง-กองถ่ายล่มกลางคัน

วันที่ 13 พ.ค. ผูุ้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มีกลุ่มคนเสื้อแดงในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ทั้งชายและหญิงจำนวนกว่า 30 คน มารวมตัวกันที่บริเวณปากซอยพัทยา 6 ถนนเลียบสายชายหาด หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อช่วยกันขับไล่นางเอกสาวเซ็กซี่ ตั้ก บงกช คงมาลัย ที่จะเดินทางยกกองถ่ายมาถ่ายทำภาพยนต์ภายในซอยพัทยา 6 เนื่องจากไม่พอใจ ตั๊ก บงกช ที่ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ นายอำพล ตั้งนพกุล หรือ อากง ซึ่งถูกศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 20 ปี ในคดีความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา 112 และอยู่ในระหว่างการยื่นขอพระราชทานอภัยโทษ แต่ได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งก่อนจะเสียชีวิตภายในทัณฑสถานพยาบาลราชทัณฑ์เรือนจำพิเศษกรุงเทพ


 
ทั้งนี้ ตั๊ก บงกช ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการเสียชีวิตของอากง ในทำนองยินดีและดีใจกับการเสียชีวิตของ อากง ก่อนจะถูกกลุ่มผู้สนับสนุนการแก้ไขมาตรา 112 และคนเสื้อแดงโพสต์เข้ามาต่อว่าด้วยถ้อยคำรุนแรงเป็นจำนวนมาก

 
ล่าสุดเมื่อกองถ่ายทำภาพยนต์เดินทางมาถึงบริเวณซอยพัทยา 6 ที่มี ตั๊ก บงกช นั่งอยู่ภายในรถเบนซ์ สีดำ พร้อมกับนักแสดงชายชาวต่างชาติ และทีมงานกำลังถ่ายทำภาพยนต์กันอยู่ซึ่งเป็นฉากที่ ตั๊ก บงกช นั่งอยู่ภายในรถเบนซ์กับนักแสดงชายต่างชาติ ปรากฎว่ามีกลุ่มคนเสื้อแดงที่มาดักรออยู่ตามริมทางแสดงตัวพากันออกมาตะโกนต่อว่า ตั๊ก บงกช พร้อมทั้งชูป้ายข้อความซึ่งเขียนต่อว่า ตั๊ก บงกช ด้วยถ้อยคำรุนแรง ทำให้การถ่ายทำภาพยนต์ต้องล่มลงกลางคัน จากนั้นทางทีมงานกองถ่ายและตั๊ก บงกช รีบพากับขับรถหลบหนีออกมาจากบริเวณดังกล่าว และมีกลุ่มคนเสื้อแดงขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตามพร้อมทั้งตะโกนด่า และขับไล่ ตั๊ก บงกช ไปตลอดทางด้วยความโกรธแค้น ก่อนที่ ตั๊ก บงกช และทีมงานกองถ่ายสามารถหลบหนีกลุ่มคนเสื้อแดง ออกมาจากเขตเมืองพัทยาได้ โดย ตั๊ก บงกช และทีมงานได้แวะจอดรถที่ปั้มแก๊สสุดเขตเมืองพัทยาจากนั้น ตั๊ก บงกช จึงเปลี่ยนไปนั่งรถตู้ของทีมงานที่ขับติดตามมา ก่อนจะรีบขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทางสัตหีบด้วยความรวดเร็ว

 
ก่อนหน้านี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ร้อนแรงในเครือข่ายสังคมออนไลน์ หลังจาก ตั๊ก บงกช คงมาลัย ดาราสาวชื่อดัง โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา แสดงความเห็นเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายอำพล ตั้งนพกุลหรือ "อากง เอสเอ็มเอส" จำเลยในคดี ม.112 ด้วยข้อความระบุว่า "เวรกรรมของอากง / แต่อากงไม่อยู่ก็ดีนะคะ แผ่นดินจะได้ดีขึ้น / ถึงฉันจะเปิดนม เปิดอะไร หรือมีชื่อเสียงไม่ดี หรืออะไรก็ตามที่คุณจะสรรหามาด่า แต่ฉันก็ไม่โง่ แล้วทำไมคุณกล้าสู้เพื่ออากง แล้วเมื่อไรคุณจะตายคะ จะได้ไปช่วยอากงต่อในนคร เพราะอากงคุณตกนรกแน่ / คุณรักอากง ฉันก็รักครอบครัวพ่อของฉัน ทำไมเหรอ" ต่อมา นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานกลุ่มกรีนและอดีตผู้ประสานงานพันธมิตรฯ ทวีตข้อความการโพสต์ดังกล่าวของตั๊ก บงกช


นายเกษียร เตชะพีระ อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความลงใน เฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีนี้ ระบุว่า "ฝากถึงยะใสกับคุณบงกช คงมาลัย: การแสดงความรักที่ไม่กอปรด้วยปัญญาและความเข้าใจ อาจทำร้ายผู้อื่นที่เจ็บปวดอยู่แล้วได้ ด้วยความเขลาและขาดความรับผิดชอบ การทำด้วยความรัก โดยตัวมันเองไม่ผิด แต่สิ่งที่ทำนั้น หากขาดความรู้ความเข้าใจที่รอบคอบรัดกุมรองรับ ก็อาจกลายเป็นการกระหน่ำซ้ำเติมทำร้ายผู้อื่นที่เจ็บปวดสูญเสียอยู่แล้วให้เขาเสียใจยิ่งขึ้นได้

"ลองคิดถึงกรณีทำนองเดียวกันแล้วมีคนมาโพสต์ด้วยน้ำเสียงเลือดเย็นคล้ายๆกันกับการจากไปของน้องโบว์ดูแล้วญาติมิตรของเธอจะรู้สึกอย่างไร?มันถูกต้องหรือไม่?เป็นสิ่งที่เพื่อนมนุษย์ควรทำต่อกันหรือไม่?

"ความรักที่ไม่กอปรด้วยปัญญาหากถือเอาอารมณ์สะใจตนเองเป็นที่ตั้งจึงอาจทำร้ายพสกนิกรของในหลวงด้วยกันด้วยความเขลาและขาดความรับผิดชอบ

"น่าเสียดายที่คุณยะใสที่น่าจะมีความเข้าใจและรับผิดชอบทางการเมืองจากประสบการณ์ที่มีมากกว่าก็ดูจะเป็นแบบนี้ด้วยเหมือนกัน"


 เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้