คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadภาพสุดประทับใจ ชาวเน็ตจีน ยกย่องเป็น "วีรบุรุษมันฝรั่ง"

"ทุกคนต่างก็ต้องการได้รับความช่วยเหลือและความนับถือจากผู้อื่น หากทุกคนสามารถปฏิบัติต่อกันได้เช่นนี้ ก็สามารถอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข"

นายเจสัน ลูส งุนงงที่ตัวเองกลายเป็นคนดังในจีน “นี่ไม่ใช่เรื่องพิเศษอะไรเลย พวกเขาก็คน เราก็คน พวกเขารู้สึกถึงความเคารพนับถือและใส่ใจ นั่งกินด้วยกัน ไม่เห็นมีอะไรเลย”

 

เอเจนซี—เรื่องราวที่ดูเผินๆแสนจะธรรมดา ได้กลับกลายเป็นภาพแห่งความซาบซึ้งตรึงใจ ยอดฮิตประจำสัปดาห์ของชาวเน็ตจีน หนุ่มอเมริกันนั่งกินมันฝรั่งทอดกับคุณยายขอทานหน้าประตูร้านแมคโดนัลด์ในเมืองหนันจิง...
       
       หนุ่มอเมริกันผู้นี้ได้ซื้อมันฝรั่งทอดสองถุง มาแบ่งให้คุณยายที่นั่งขอทานอยู่หน้าประตูร้านแมคโดนัลด์ เขานั่งกินมันฝรั่งทอดกับคุณยายพลางคุยกันไปอย่างสบายอารมณ์และอบอุ่น
       
       ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาภาพหนุ่มฝรั่งนั่งกินมันฝรั่งทอดคุยกับคุณยายขอทาน ก็ได้ปรากฏในอินเทอร์เน็ต บรรยายภาพว่า “ภาพอันแสนอบอุ่นที่หน้าร้านแมคโดนัลด์ ถนนจูเจียง เมืองหนันจิง หนุ่มหล่อต่างชาติ เทน้ำดื่มให้คุณยายขอทาน” 
       
       ในพลัน ภาพฯดังกล่าวสร้างความประทับใจแก่ชาวเน็ตจีนจำนวนมาก กลายเป็นประเด็นร้อนที่หยิบยกมาถกกัน และส่งต่อภาพ ชาวเน็ตได้ตั้งฉายาหนุ่มหล่อนั่งกินมันฝรั่งทอดกับคุณยายขอทาน “พี่มันฝรั่งทอด”
       
       สืบกันไปสืบกันมา ก็รู้ว่าหนุ่มหล่อผู้นี้เป็นชาวอเมริกัน ชื่อ นาย เจสัน ลูส (JasonLoose) วัย 23 ปี มีชื่อจีน ว่า ลู่ เจี๋ยหลิน 
       
       นาย ลูส บอกกับผู้สื่อข่าวจีนที่มาสัมภาษณ์ ว่าการซื้อมันฝรั่งทอดให้คุณยายขอทานกินและนั่งคุยกันไปเป็นเรื่องที่ดีทีเดียว ตอนนั้นเขาเดินผ่านมาเห็นคุณยายเท้าเปล่านั่งขอทานอยู่หน้าร้านแมคโดนัลด์ ก็เกิดความรู้สึกเคารพนับถือ จึงได้ไปซื้อมันฝรั่งทอดสองถุง มานั่งข้างคุณยายกินมันฝรั่งทอดด้วยกันพลางคุยกันไป “พี่มันฝรั่งทอด” ยังบอกว่าเขาเรียนภาษาจีนมาได้ 5 ปีแล้ว และกำลังฝึกงานอยู่ที่บริษัทขนส่งแห่งหนึ่งในเมืองหนันจิง
       
       นายเจสันกลายเป็นคนดังในจีน ตัวเขาเองรู้สึกงุนงงกับเรื่องนี้มาก และพูดว่า “นี่ไม่ใช่เรื่องพิเศษอะไรเลย พวกเขาก็คน เราก็คน พวกเขารู้สึกถึงความเคารพนับถือและใส่ใจ นั่งกินด้วยกัน ไม่เห็นมีอะไรเลย มาสัมภาษณ์ผม กลับทำให้ผมรูสึกเขินอายจริงๆ”
       
       “พี่มันฝรั่งทอด” ยังบอกว่า ทุกคนต่างก็ต้องการได้รับความช่วยเหลือและความนับถือจากผู้อื่น หากทุกคนสามารถปฏิบัติต่อกันได้เช่นนี้ ก็สามารถอยู่ร่วมกันในโลกอย่างสงบสุข เมื่อก่อนผมเป็นคนงานในบริษัทน้ำมัน ต้องทำงานอยู่ในสถานที่สกปรก ดังนั้นจึงไม่ใส่ใจร่างกายที่สกปรกของคนแก่ เพียงมีจิตใจที่สะอาดก็พอแล้ว นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ลูสกินมันฝรั่งกับขอทาน เขายังเคยส่งน้ำผลไม้ให้ชายแก่ขอทาน และนั่งกินข้าวกับเขา

       
       “มีคนพูดว่าคุณไม่เข้าใจสถานการณ์ในประเทศจีน ขอทานส่วนใหญ่เป็นพวกต้มตุ๋นหลอกลวง ไม่สมควรได้รับความช่วยเหลือ”
       
       ลูส ตอบว่า “พวกเขาพูดถูก ผมไม่เข้าใจสถานการณ์ประเทศจีน ผมอยู่ที่นี่ในฐานะแขกที่มาพักอาศัยชั่วคราว คิดว่าคนแก่จะไม่ใช่พวกหลอกลวง แต่หากเป็นจริง ก็เป็นคนที่น่าสงสาร ช่วยได้ก็ช่วยไป”
       
       “มีคนบอกอีกว่า มันฝรั่งทอดเป็นอาหารแป้งทอดน้ำมัน ไม่ดีต่อสุขภาพคนแก่ ผมก็เห็นด้วย และขอขอบคุณชาวเน็ตที่เตือนผม ตอนนั้นผมไม่ได้คิดให้ดี ครั้งต่อไปผมจะให้ผลไม้ อาหารอื่นๆ ถ้าพบกันอีก เราก็จะนั่งกินอาหารด้วยกัน”

 

 

 

ขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์
Credit: ผู้จัดการออนไลน์

โพสต์เมื่อ 11 พ.ค. 55 เวลา 22:43
google+
twitter
แชร์ Facebook
  

แชร์สกู๊ป
fooksamart01
โพสต์โดย : fooksamart01
ช่างเทคนิค สมาชิก VIP
หมวดหมู่: ข่าวสาร update
1870 คนอ่าน
  


เรื่องล่าสุดของ fooksamart01เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน