คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadฮือฮาเกิด "เมฆสึนามิ" อีกรอบที่หนองบัวลำภู

หลังจากมีผูุ้พบเห็นปรากฎการณ์เมฆสึนามิ และเว็บไซต์ข่าวสดออนไลน์เคยรายงานว่า สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นของสหรัฐฯ ได้เสนอข่าวเมฆสึนามิ ที่กำลังแผ่เข้าปกคลุม เมืองปานามาซิตี้ในชายฝั่งทะเลรัฐฟลอริด้าว่า ‘เมฆสึนามิ’ เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หาดูได้ยาก ขณะที่มีผู้บันทึกภาพที่เกิดปรากฎการณ์คล้าย ๆ กันได้ถึง 2 ครั้ง เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู


 

 

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 มี.ค. เวลาประมาณ 07.45 น. - 08.45 น. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า เกิดปรากฎการณ์เมฆสึนามิ ขึ้นอีกครั้งที่เก่าเวลาเดิมที่ จ.หนองบัวลำภู โดยนายวิโรจน์ คงพุฒิคุณ อายุ 48 ปี ช่างภาพสมัครเล่น ผู้เคยบันทึกภาพเมฆสึนามิที่เกิดขึ้นทั้ง 2 ครั้งก่อนหน้านี้ เดินทางมาบันทึกภาพเมฆสึนามิ ที่กำลังเคลื่อนตัวข้ามเขาภูพาน บริเวณด้านหลังโรงพยาบาลหนองบัวลำภู ขณะที่เขาภูพานด้านอื่นไม่มีเมฆสึนามิปกคลุมแต่อย่างใด ซึ่งการบันทึกภาพเมฆสึนามิในครั้งนี้มี ด.ต.วสันต์ เกิดแก้ว ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม ตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู สมาชิกชมรมถ่ายภาพหนองบัวลำภู มาร่วมบันทึกภาพด้วย

 


 

 

ทั้งนี้การเกิดปรากฎการณ์กลุ่มเมฆลอยต่ำปกคลุมพื้นที่เป็นบริเวณกว้างที่เรียกกันว่าเมฆสึนามินั้น เกิดจากสภาพอากาศที่แตกต่างกันและมีความชื้น ซึ่งคาดว่าสาเหตุที่เกิดเมฆสึนามิ เนื่องจากในวันที่ 17 มีนาคม 2555 บริเวณพื้นที่ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ซึ่งอยู่ฟากตรงข้ามกับตัวเมืองหนองบัวลำภู มีพายุฝนตกหนักในขณะที่ฟากตัวเมืองหนองบัวลำภู มีฝนตกเพียงเล็กน้อยกระทั่งตกกลางคืนเกิดความชื้นและในตอนเช้ามีลมกระโชกแรงพัดเอาความชื้นข้ามภูเขามาปะทะกับคลื่นความร้อนทางฝั่งจ.หนองบัวลำภู จึงเกิดเป็นกลุ่มเมฆขนาดใหญ่ปกคลุมภูเขาเหมือนกับเป็นเมฆสึนามิดังกล่าว ซึ่งหลังจากถูกอากาศร้อนเมฆก็สลายตัวในที่สุด ขณะที่นายวิโรจน์ คงพุฒิคุณ ที่ได้บันทึกภาพเมฆสึนามิติดต่อกันถึง 3 ครั้ง บอกว่าน่าเชื่อว่าปรากฎการณ์เมฆสึนามิที่บริเวณดังกล่าวน่าจะเกิดได้บ่อยครั้ง เพียงแต่ต้องคอยดูอยู่บ่อยๆ หลังจากที่สภาพอากาศแปรปรวน และคิดว่าเป็นเสน่ห์ของจังหวัดหนองบัวลำภูที่หาดูจากที่อื่นยากเหมือนกัน 
เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้