คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Upload10 อันดับ ฉายาตำรวจไทย - คนในข่าวอาชญากรรม ปี 2554

 

 

 

 

 

10 อันดับ ฉายาตำรวจไทย - คนในข่าวอาชญากรรม ปี 2554

 

สมาคมข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยรายชื่อของตำรวจไทย และบุคคลในข่าวอาชญากรรม ที่ถูกตั้งฉายาในปี 2554 จะมีใครบ้าง ขอเสนอในหัวข้อ "10 อันดับ ฉายาตำรวจไทย - คนในข่าวอาชญากรรม ปี 2554'

 


10.จ่าเฉย
เชื่อว่าในเมืองไทย โดยเฉพาะคนกรุงเทพไม่มีใครไม่รู้จัก สุดยอดตำรวจ สุดยอดทรหด และ ทำงานอย่างแข็งขันมาก แถมไม่มีวันหยุด อย่าง "จ่าเฉย" *หมายเหตุ อันดับที่ 10 ทีมงาน Toptenthailand.com ได้ทำการเพิ่มเตืมเข้ามาเอง

 

9.นายดำรงค์ พิเดช
นายดำรงค์ พิเดช อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ฉายา "เพชฌฆาตรีสอร์ท" ผู้ที่คอยปกป้องฝืนป่าไม่ให้ใครเข้ามาบุกรุกทำรีสอร์ท อีกทั้งยังเข้าทลายรีสอร์ตเถื่อน แบบไม่สนใจนายทุนหน้าไหน

 

8.นายธาริต เพ็งดิษฐ์
นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ ฉายา "ไฟฟ้ากระแสสลับ" ก่อนหน้านี้ นายธาริตเป็นคนที่มักจะต่อกรกับนักการเมืองอยู่เสมอ แต่แล้วพอมีการเปลี่ยนรัฐบาล นายธาริตกลับเลิกพฤติกรรมดังกล่าวเสียอย่างนั้น

 

7.พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล
พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล รอง ผบก.ป. และโฆษกกองปราบปราม ฉายา "โปลิศจิตอาสา" เป็นตำรวจที่มีจิตใจดี ช่วยเหลือและคอยประสานทุกภาคส่วนอย่างไม่เอาหน้า จนชาวบ้านและสื่อมวลชน ชื่นชม และชื่นชอบ เป็นอย่างมาก

 

6.พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ
พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผบก.น.1 ฉายา "ดีไซน์เนอร์ ตร." เพราะเป็นคนสั่งให้ตำรวจใส่เสื้อสกรีนคำว่า "ตำรวจ" ในการช่วยเหลือน้ำท่วม เพราะเท่าที่ผ่านมา ทางตำรวจโดนวิพากษ์วิจารณ์ว่า ไม่ค่อยทำงาน จึงใส่เสื้อสกรีน "ตำรวจ" ตัวโต ๆ โชว์ซะเลย

 

5.พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล
พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล ผบช.ภ.3 ฉายา "กูรูจราจร" เป็นผู้คิดค้น จ่ายิ้ม จ่าเฉย กล้องวงจรปิดตรวจจับความเร็ว กล้องจับรถฝ่าไฟแดง ถึงแม้ว่า พล.ต.ท.ภานุ จะย้ายไปยังภาคภูธรแล้ว ก็ยังมีคนมาปรึกษาเรื่องปัญหาจราจรตอนน้ำท่วม!

 

4.พล.ต.ท.วินัย ทองสอง
พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผบช.น. ฉายา " มือปราบผีพนัน" เป็นตำรวจที่เอาจริงเอาจังกับการทำงานเป็นอย่างมาก และทลาย "บ่อนเตาปูน" ได้ถึงสองครั้งด้วยกัน

 

3.พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์
พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. ฉายา "รถด่วนขบวนสุดท้าย" ทั้งนี้เพราะ พล.ต.อ.รอคอยตำแหน่งนี้มานาน แต่ก็ได้รับตำแหน่ง ผบ.ตร สมใจ ทั้ง ๆ ที่เหลืออายุราชการเพียง 1 ปีเท่านั้น

 

2.ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ฉายา "สารวัตรนักใบ้คำ" ในสไตล์การตอบคำถามกับสื่อมวลชนของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง นั้น มักจะมีคำใบ้เป็นอักษรย่อ ให้สื่อมวลชนได้สืบกันเสมอ

 

1.สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฉายา "หน่วยงานเวนคืน" เนื่องจากองค์กรตำรวจมักจะมีส่วนได้ส่วนเสียกับภาคการเมืองอยู่ตลอด และพอถึงเวลาสลับสับเปลี่ยนตำแหน่ง ตำรวจบางนายก็จะได้ตำแหน่งที่มีอำนาจทางการเมืองตลอด

 Credit: http://www.toptenthailand.com/display.php?id=3715


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน