คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadสาวอังกฤษสุดงง! คุมกำเนิดทุกทางแต่ท้องทุกครั้ง


          สารพัดวิธีการคุมกำเนิดแม้จะระบุว่าได้ผล 99.9% ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ถือว่าช่วยคุมกำเนิดให้ผู้หญิงได้ชนิดที่ว่าสบายใจหายห่วง แต่ หากผู้หญิงคนไหนที่ได้อ่านกรณีของหญิงสาวชาวอังกฤษที่เรานำมาฝากกันวันนี้ รับรองว่าต้องมีเสียวสันหลังวาบ เพราะเธอคุมกำเนิดมาแล้วแทบทุกวิธี แต่ก็ดันพลาดท้องซะทุกทีซะงั้น

          เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ เปิดเผยว่า หญิงสาวรายนี้คือ เจมมา พอตเตอร์  คุณแม่วัย 23 ปี จากเมืองเดวอนของอังกฤษ ได้ตั้งครรภ์กว่า 6 ครั้ง ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา แม้ว่าเธอจะใช้ทั้งถุงยางอนามัย กินยาคุมกำเนิด ใส่ห่วงคุมกำเนิด ฉีดฮอร์โมน และฝังฮอร์โมน ซึ่งทุกวิธีที่กล่าวมาล้วนเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพเกินกว่า 90% ทั้งนั้น บางวิธีก็ปลอดภัยถึง 99.99% เลยทีเดียว แต่ถึงกระนั้น ดูเหมือนว่าวิธีคุมกำเนิดเหล่านี้จะใช้กับเธอไม่ได้เลย จนเธอแทบจะยอมจำนนตัดปัญหาด้วยการไม่มีเพศสัมพันธ์ไปเลย

          โดยเจมมา พอตเตอร์ ได้เล่าเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ทั้งที่ป้องกันว่า นับ ตั้งแต่เธอแต่งงานกับเกลน พอตเตอร์ สามีวัย 27 ปี เมื่อ 5 ปีก่อน เธอตั้งครรภ์มาแล้ว 6 ครั้ง แต่แท้งไป 2 ครั้ง ทำให้ตอนนี้เธอมีลูกตัวน้อยน่ารัก 3 คน ขณะที่อีก 1 คนกำลังอยู่ในท้อง และเธอยืนยันว่าในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เธอคุมกำเนิดมาโดยตลอด โดยครั้งแรกเธอได้ใช้ยาคุมกำเนิดและทานมันตามระเบียบทุกวัน แต่แล้วเธอก็ตั้งครรภ์และให้กำเนิดลูกคนแรก หลังจากนั้นมาเธอจึงกลับไปคุมกำเนิดด้วยวิธีการทานยาอีกครั้ง เพราะคิดว่าครั้งแรกคงพลาดและไม่ได้ระวังมากนัก จึงเริ่มทานยาอย่างเคร่งครัด แต่แล้วเธอก็กลับท้องอีกและคลอดลูกคนที่สองออกมาหลังจากลูกคนแรกเพียง 1 ปี 

          คราวนี้เธอจึงปรึกษาแพทย์อย่างจริงจัง เพื่อขอวิธีคุมกำเนิดแบบได้ผล ซึ่งแพทย์ก็ได้แนะนำให้เธอใช้วิธีใส่ห่วงคุมกำเนิด เพราะเป็นวิธีที่ได้ผลเกือบ 100% และมีประสิทธิภาพมากกว่าวิธีอื่น ๆ เธอจึงตัดสินใจใส่ห่วงคุมกำเนิดทันที แต่หลังจากนั้นไม่กี่เดือน เธอก็ตั้งครรภ์ขึ้นมาอีก แต่คราวนี้เธอแท้งลูกขณะที่มีอายุครรภ์เพียง 6 สัปดาห์เท่านั้น

          เมื่อวิธีการคุมกำเนิดแบบใส่ห่วงไม่มีประสิทธิภาพสำหรับเธอ เธอจึงปรึกษาแพทย์อีกครั้ง คราวนี้แพทย์จึงได้ฉีดยาคุมกำเนิดรายปีให้ แต่ยังไม่ทันจะได้ฉีดยาอีกครั้งตามกำหนด เธอก็เกิดตั้งครรภ์ขึ้นมาอีกและให้กำเนิดลูกคนที่ 3 จนได้

          และก็เหมือนทุกครั้ง หลังจากที่การคุมกำเนิดทำอะไรเธอไม่ได้ เธอก็พบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษาอีกครั้ง คราวนี้แพทย์ได้ใช้วิธีการฝังฮอร์โมน ซึ่งแพทย์ยืนยันว่าได้ผลเกือบ 100% แน่นอนอีกเช่นกัน แต่ไม่น่าเชื่อเลยว่าเธอได้ตั้งครรภ์อีกครั้งและแท้งลูกเมื่อมีอายุครรภ์ได้ 11 สัปดาห์เท่านั้น และหลังจากนั้นเธอได้หันมาลองวิธีทานยาอีกครั้ง พร้อมกับมีเพศสัมพันธ์กับสามีให้น้อยลง แต่มันก็ไม่ได้ผลอีก ทำให้เธอกำลังตั้งครรภ์ท้องที่ 6 อยู่ในขณะนี้

          จากการทั้งครรภ์อย่างต่อเนื่องตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ทำให้เธอและสามีถึงกับกุมขมับ จนมันกระทบถึงชีวิตรักของทั้งคู่ไปแล้ว ทุกวันนี้ เจมมาและสามีต้องยอมมีเพศสัมพันธ์กันให้น้อยที่สุด ตกประมาณเดือนละครั้งเท่านั้น เพราะทั้งคู่ไม่เลือกที่จะทำหมัน 

          ขณะที่กรณีการ ตั้งครรภ์ทั้ง ๆ ที่เธอใช้สารพัดวิธีคุมกำเนิดข้างต้น ได้ก่อให้เกิดคำถามว่า การคุมกำเนิดหลากหลายแบบที่ว่าปลอดภัยนั้น ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงบางคนเท่านั้นหรือไม่ หากปลอดภัยกับผู้หญิงทุกคนจริง เหตุใดเธอจึงตั้งครรภ์ได้ หรือนี่จะเป็นแค่เรื่องบังเอิญที่เธอทำอะไรผิดพลาดทุกครั้งจนประสิทธิภาพใน การคุมกำเนิดหายไป จึงทำให้ร่างกายของเธอไม่ตอบสนองต่อวิธีคุมกำเนิดใด ๆ อย่างที่เป็น


      เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้