คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Uploadเปิดตัว "ปืนไรเฟิลแพงที่สุดในโลก" ราคากระบอกละ 25 ล้าน

 

 

 

 

 

เปิดตัว “ปืนไรเฟิลแพงที่สุดในโลก”

ราคากระบอกละ 25 ล้าน

 

ผู้ผลิตปืนแฮนด์เมดสุดหรูในประเทศสวีเดน เปิดตัวปืนไรเฟิลแพงที่สุดในโลก รุ่น “วีโอ ฟอลคัน อิดิชั่น” หวังยั่วน้ำลายเศรษฐีอาหรับ โดยจำหน่ายในราคากระบอกละ $820,000 หรือประมาณ 25 ล้านบาท เป็นที่รู้กันในหมู่นักสะสม (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเชื้อพระวงศ์ชาวอาหรับและเหล่าคนดัง) ว่า “วีโอ วาเปน” ผู้ผลิตปืนแฮนด์เมดสุดหรูเพื่อการสะสมและล่าสัตว์ในประเทศสวีเดน มีความเชี่ยวชาญในการประดิษฐ์ปืนแฮนด์เมดชนิดพิเศษที่ไม่เพียงสวยงาม โดดเด่น หายาก ผลิตขึ้นจำนวนจำกัด และมีสิทธิบัตรคุ้มครอง เท่านั้น แต่ทุกกระบอกล้วนเป็นผลงานการประดิษฐ์ของนายวิกโก้ ออลซอน”  ผู้ก่อตั้งบริษัท และนายอูลฟ์ ออลซอน บุตรชายของเขาทั้งสิ้น

 

ปืนไรเฟิล รุ่น “วีโอ ฟอลคัน อิดิชั่น” ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก วัฒนธรรมการฝึกเหยี่ยวในโลกอาหรับที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ จึงมาพร้อมลวดลายแกะสลักรูปเหยี่ยวสุดประณีต

“วีโอ ฟอลคัน อิดิชั่น” เป็นปืนไรเฟิลแบบเทคดาวน์ที่สามารถเปลี่ยนขนาดลำกล้องได้หลากหลายในกระบอกเดียว  ที่สำคัญลำกล้องรูปแปดเหลี่ยมของปืนไรเฟิล รุ่น “วีโอ ฟอลคัน อิดิชั่น”  ยังผลิตจาก “เหล็กดามัสกัส” ซึ่งเป็นเหล็กผลิตดาบคุณภาพเยี่ยมที่มีชื่อเสียงโด่งดังในหมู่ชาวอาหรับมาตั้งแต่สมัยสงครามครูเสด  (นับเป็นปืนไรเฟิลรุ่นแรกและรุ่นเดียวในโลกที่ลำกล้องผลิตจากเหล็กดามัสกัส) ส่วนด้ามและตัวปืนผลิตจากรากไม้วอลนัท ซึ่งนายวิกโก้ ออลซอน และลูกชาย จะเดินทางไปเลือกต้นไม้ (ที่จะถูกขุด) ทั่วยุโรปด้วยตนเอง
   วีโอ ฟอลคัน อิดิชั่น” เป็นปืนไรเฟิลระบบเทคดาวน์รุ่นแรกของ “วีโอ วาเปน” ที่มีด้ามไม้ยาวแบบเต็มๆ  โดยจะถูกผลิตจำนวนจำกัดเพียง 5 กระบอกเท่านั้น สำหรับกระบอกแรก (ในภาพ) ผลิตแล้วเสร็จพร้อมส่งมอบ ส่วนที่เหลืออีก 4 กระบอกจะผลิตตามคำสั่งซื้อ ทุกกระบอกจึงมีเอกลักษณ์โดดเด่นและลวดลายไม่ซ้ำกัน

ในแต่ละปี ปืนไรเฟิลของ “วีโอ วาเปน” จะถูกผลิตขึ้นจำนวนจำกัดมากๆ โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะอยู่ในตะวันออกกลาง และหนึ่งในลูกค้าขาประจำของบริษัทก็คือ “ชีค โมฮัมเหม็ด บิน ซาเอด อัล นาห์ยัน” มกุฎราชกุมารแห่งรัฐอาบูดาบี 

Credit: http://paow007.wordpress.com/ Credit: http://www.mythland.org/v3/thread-4229-1-1.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน