คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadสัมภาษณ์โซนยอชิแด กับ Billboard Korea

บทสัมภาษณ์ซุปเปอร์ฮัลยูสตาร์กับบิลบอร์ดโคเรีย

วันที่ 14 สิงหาคม มีการจัดงาน 2011 SUMMER SONIC ขึ้น ณ มาคุฮาริ เมสเสะ
เมื่อเราได้ถามเกริล์สเจนเนอเรชั่นที่กำลังเตรียมตัวจะขึ้นเวทีว่า"สเน่ห์แบบไหนของเกริล์สเจนเนอเรชั่นที่กวาดใจแฟนเพลงในต่างแดน?"
และพวกเธอก็ให้คำตอบอย่างคาดไม่ถึง


เราเห็นได้ชัดว่าสมาชิกทั้ง 9 นั้นมีความถ่อมตน ไม่มีกริยาโอ้อวดเฉกเช่นซุปเปอร์สตาร์ทั้งหลาย
ดูเหมือนว่าพวกเธอจะใจเย็น ค่อยๆซึมซับความสุขที่ได้เป็นผู้ขึ้นแสดงปิดท้ายคอนเสิร์ตเฟสติวัลที่นับว่าเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของญี่ปุ่น
"SUMMER SONIC"


เมื่อค่ำคืนได้ใกล้มาถึงจุดจบ ณ มาคุฮาริ เมสเสะคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เราได้พบกับเกริล์สเจนเนอเรชั่นในห้องรอ
พวกเธอกล่าวให้สัมภาษณ์โดยมองข้ามความโด่งดังของตนเอง"ผู้คนดูตื่นเต้นกันมากหลังจากที่ได้ดูโชว์ของพวกเราแสดงให้เห็นว่าพวกเค้ารัก k-pop ขนาดไหน"พวกเธอย้ำหนึ่งในจุดแข็งของพวกเธอว่า

"ถ้าลองมองดูศิลปินต่างชาติประเทศอื่นๆ พวกเค้ามักจะมาแบบโซโล่เป็นศิลปินเดี่ยวแต่ในขณะเดียวกัน พวกเราทั้ง 9 คนก็มีจุดเด่นเป็นของเราเอง เรามีภาพลักษ์ที่สดใหม่ในสายตาผู้ชม"

พวกเธออธิบายต่อว่า "ฉันคิดว่าสเน่ห์ที่ทุกๆคนเห็นขณะที่เราแสดง เป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถมองหาได้ในพวกศิลปินเดี่ยว ซึ่งนั่นทำให้เราได้รับการประเมิณที่สูงกว่า"

วงเกริล์สเจนเนอเรชั่นอันประกอบไปด้วยสมาชิก 9 คนนั้น ได้รับความสนใจจากชาวยุโรปในฐานะนักร้องที่ทำให้พวกเค้าอยากเต้นตามไปกับเพลงจังหวะอัพบีท และท่วงท่าการเต้นของพวกเธอ พวกเธอกำลังขยายไปสู่ตลาดเพลงโลก ข้ามผ่านอคติของชาวยุโรปที่ดูถูกว่าชาวเอเชียนั้นด้อยพรสวรรค์และความพยายามกว่า


เกริล์สเจนเนอเรชั่นแสดงออกให้เห็นถึงความมั่นใจบนเวทีต่างชาติ โดยกล่าวว่า "เมื่อคุณดูศิลปิน K-popจะเห็นว่าสมาชิกแต่ละคนมีสเน่ห์เป็นของตัวเอง และมีความสามารถที่ครอบคลุมทั้งการร้องและการเต้นเป็นอย่างดี"

อย่างไรก็ดี อคติที่มีต่อคำว่า"แดนซ์กรุ๊ป คือศิลปินที่ทำให้คุณสนใจการแสดงมากว่าการร้อง"ยังอยู่ในระดับสูง และยังเห็นได้ชัดว่าอคตินี่ก็มีติดตัวสาวๆ ในจุดนี้สาวๆกล่าวว่า"แทนที่เราจะแสดงให้เห็นว่าเราเพอร์เฟคแค่ไหน พวกเราอยากให้คนเห็นสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดมากกว่าค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการ้อง หรือการแสดงของพวกเรา แทนที่จะพยายามเพอร์เฟค เราอยากให้ผู้คนมีความสุขในการชมการแสดงของพวกเรา พวกเราคิดว่าสิ่งที่พวกเราเป็นอยู่อย่างทุกวันนี้มีค่ามากกว่าคำตัดสินจากคนอื่นค่ะ นั่นคือเหตุผลที่ทำให้เราขึ้นไปบนเวที"

หนึ่งในบริษัทเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลี SM Entertainment เดบิวท์วงที่ประกอบไปด้วยสมาชิก 9 คนเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมปี 2007ด้วยซิงเกิ้ลแรก "Into the New World" และนับจากนั้นชื่อเสียงก็งอกเงยตามมากลายเป็นไอด้อลที่มีชื่อเสียง มีเพลงฮิตมากมายเช่น"Oh!", "Gee",และ "Tell Me Your Wish (Genie)" วงเกริล์สเจนเนอเรชั่นได้ทำการเดบิวท์ที่ปนะเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ส่งผลให้พวกเธอเป็นวงไอด้อลจากเกาหลีวงแรกที่คว้าตำแหน่งที่ 1 ในชาร์ตรายวันของออริกอนด้วยซิงเกิ้ลที่ 2 "Gee" อัลบั้มเต็มอัลบั้มแรก "Girls' Generation" ซึ่งออกขายในญี่ปุ่นตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทำยอดขายไปคร่าวๆที่จำนวน 500,000แผ่น แสดงให้เห็นความสำเร็จของศิลปินฮัลยู

สาวๆเกริล์สเจนฯเล่าต่อว่า"พอเดบิวท์ต่างประเทศแล้ว แทนที่เราจะอยากทำสถิติยอดขายด้วยตัวเลข เป้าหมายของเราคือ มีความสุขกับทุกเวทีที่เราแสดง และส่งถ่ายพลังไปให้กันและกัน อันที่จริงแล้ว พวกเราก็สงสัยค่ะว่าข้อจำกัดของเกิร์ลสเจนเนอเรชั่นในตลาดเพลงต่างประเทศนั้นคืออะไร"

วันที่ 2 กันยายนนี้เริ่มต้นความสนุกกับ SM TOWN LIVE IN TOKYO DOME concert สาวๆเกิร์ลสเจนเนอเรชั่นจะไปพบปะกับแฟนเพลงชาวญี่ปุ่นอีกครั้งในคอนเสิร์ตนี้

ขอบคุณที่รับชมค่ะ^^~

 

Credit: Billboard Korea
source :SSF
แปลไทยโดย llpimpcessll SOSHIFANCLUB ll http://www.soshifanclub.comCredit: http://www.soshifanclub.com/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้