คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Uploadพบรอยเท้ามนุษย์โบราณบนภูหินร่องกล้า

 

 

 

 

 

พบรอยเท้ามนุษย์โบราณบนภูหินร่องกล้า

 

 

พิษณุโลก พบ รอยเท้ามนุษย์โบราณ บนภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก จนท. กำลังรวบรวมข้อมูล แจ้งให้นักธรณีวิทยา มาสำรวจ

ที่จาก อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ค้นพบรอยเท้ามนุษย์โบราณ 1 รอย ฝังอยู่ในก้อนหินกลางป่าทึบ ที่ความสูงบนยอดเขาประมาณ 1,200 เมตร โดยรอยเท้าดังกล่าว ซุกซ่อนอยู่บนลานหินก้อนหนึ่ง กลางป่าดิบเขาที่สมบูรณ์ อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯภูหินร่องกล้า ประมาณ 1 กิโลเมตร ลักษณะเป็นรอยเท้าคน ข้างขวา ข้างเดียว เหมือนกับเหยียบย่ำบนพื้นโคลน มีนิ้วเท้าครบทั้ง 5 นิ้ว ส้นเท้าก็เห็นได้ชัดเจน รอยเท้าดังกล่าว ฝังอยู่ในก้อนหินขนาดใหญ่ ความกว้างประมาณ 5 เมตร ลักษณะเป็นก้อนหินของป่าต้นน้ำ ที่มีลำธารสายเล็ก ๆ ไหลผ่านรอยเท้าโบราณ ส่วนสภาพแวดล้อมทั่วไป ก้อนหินทรายในจุดนี้ ปกคลุมด้วยมอสและเฟิร์น รวมถึง ดอกไม้ป่าประเภทเปราะจำนวนมาก ผู้สื่อข่าว ได้สังเกตก้อนหินรอบ ๆ ใกล้เคียง ไม่พบรอยเท้าใด ๆ อีก

นายศักดิ์ปรินทร์ สุรารักษ์ ผู้ช่วยอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า เป็นลักษณะรอยเท้าคนสมัยโบราณ ที่เคยอาศัย หรือ เดินผ่านบริเวณนี้ เมื่อก่อนคงเป็นพื้นโคลน เวลาผ่านไปขณะนี้กลายเป็นหินทราย ที่ปกคลุมด้วยมอสและเฟิร์นตลอดเวลา เพราะป่ามีความชื้นสูงมาก ถ้าน้ำไม่ชะล้างมอสเฟิร์นออกไป ก็คงไม่พบ และขณะนี้ พบรอยเท้าคนเพียงจุดเดียวเท่านั้น ซึ่งกำลังรวบรวมข้อมูลและภาพถ่าย แจ้งให้ นักธรณีวิทยามาสำรวจ

 

 Credit: http://www.innnews.co.th/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน