คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload10 ตลาดที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก(มีตลาดไทยด้วย)!!!

1. Khan Al-Khalili, Egypt

the Khan มีมาตั้งแต่ปี 1382 และมีร้านค้ากว่า 900 ร้าน ทั้งเครื่องแก้ว เครื่องทองเหลือง น้ำหอม อัญมณี ช่างฝีมือมากมายที่ฝึกฝีมือก่อนที่จะเปิดร้านของตัวเอง ถนนทำเต้นท์เพื่อหาสิ่งที่แตกต่าง เป็นตลาดในตลาดที่ยังคงแบบโบราณของไคโร เต้นท์ทำมือที่สวยงามที่ตกแต่งอย่างหรูหรา ตรงไปยังประตูเก่าจะเป็นลานตลาดแบบดั้งเดิม กลางทางตาม Sikkit al-Badistan และมี Muski Market อยู่ติดกันทางตะวันตกด้วย
2. จตุจักร, ไทย

ตลาดในวันสุดสัปดาห์ของกรุงเทพ ทั้งพื้นที่ 140,000 ตารางเมตร เต็มไปด้วยร้าน 9,000 – 15,000 ร้าน และมีคนมาเฉลี่ยถึง 200,000 คนต่อวัน ที่มาที่นี่เพื่อหางานฝีมือของไทย ของเก่า3. Temple St, Hong Kong

ตลาดกลางคืนที่โด่งดังในย่าน Yau Ma Tei ที่คุณสามารถต่อรองราคาหรือซื้อหยกที่มีขายอยู่ทุกหนทุกแห่ง หรือเลือกทานในร้านอาหารแบบกลางแจ้งที่มีมากมาย และดูดวงกับนกแก้ว Temple St  ยังมีอีกชื่อหนึ่งที่เรียกกันคือ เมน สตรีท(Men's Street) เพราะมีเสื้อผ้าผู้ชายขายเยอะมาก ตลาดจะเปิดประมาณบ่ายสองซึ่งอยู่ใน Yau Ma Tei เกาลูน
4. Kashgar, China

ตลาดที่ใหญ่มากแห่งหนึ่ง เหมือนกับจตุจักร ที่สามารถหาซื้อและขายทุกอย่างตั้งแต่ม้าไปถึงเฟอร์นิเจอร์ จะมีทุกวันอาทิตย์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง อาจกล่าวได้ว่าเป็นตลาดกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีของหลากหลายทั้ง พรม ผลไม้ ลูกปัด และขนมปัง ใน Kashgar bazaar5. เชียงใหม่, ไทย

Night Bazaar เปิดหลังพระอาทิตย์ตกดิน Rolex ปลอมสามารถหาได้ที่นี่ แผ่นผีก็มี ผ้า ไหม แว่นตากันแดด อัญมณี ดาบ

ทุกๆ วันอาทิตย์ให้ไปที่ถนนราชดำเนินในเมืองเก่า ตลาดที่นี่ไม่น่าสับสนเหมือนไนท์บาร์ซา


6. Camden, England

เคยเป็นตลาดวันหยุดสุดสัปดาห์ ของลอนดอน แต่ปัจจุบันมีทุกวัน ซึ่งตั้งเลยออกมาบนถนน ที่น่าสนใจอย่างมากแฟชั่นแปลกที่รู้จักไปทั่วโลกทั้ง พังค์, Goths, ฮิปปี้, ferals, ravers, rappers, chavs, gimps, celebs, grannies, pollies ซึ่งเป็นส่วนประกอบหนึ่ง Camden Lock Market สำหรับของงานฝีมือ Camden Stables สำหรับแฟชั่นทางเลือก และตลาดแฟชั่นในร่มที่ Electric Ballroom เปิดช่วงวันทำงานหากต้องการหลีกหนีฝูงชนในช่วงวันหยุด ซึ่งร้านทั้งหมดจะเปิดประมาณ 11.00 – 18.00 น.7. Tsukiji Fish Market, Japan

ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดของโตเกียว ตลาดที่ยุ่งที่สุดในโลก เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่มาจากทะเล ผู้ประมูล ผู้ซื้อ ตลาดที่รองรับปลา 3,000 ตันต่อวัน ประมาณ 800,000 ตันต่อปี สามารถเช็คกิจกรรมของตลาดที่ www.tsukiji-market.or.jp เขตประมูลปลาทูน่าจะเปิด 05.00 – 06.158. Grand Bazaar, Turkey

แกรนด์บาร์ซาของอีสตันบูลมี ประมาณ 4,000 ร้านค้า ขายอัญมณี, พรม, เครื่องทองเหลือง, เครื่องหนัง, hookahs (กล้องยาสูบเป็นท่อยาวที่ต่อผ่านไอน้ำ), เซรามิก, เครื่องปั้นดินเผา ด้วยการตกแต่งที่หรูหรา โอ่อ่า คนมา 400,000 คนต่อวัน ไม่เพียงแค่นั้นในบาร์ซายังมีมัสยิด โรงแรม 21 แห่ง บาร์ซาร์สองหลังคาโค้ง น้ำพุ 7 แห่ง และ 18 ประตู เปิดวันจันทร์ถึงเสาร์ 9.00 – 19.00 น.
9. Aleppo, Syria

ตลาดที่ดีและสวยที่สุดในโลก ขยายออกไปประมาณ 10 กิโลเมตร ความใหญ่โต ทางเดินหินที่วกวน ชื่อของตลาดก็จะเป็นชื่อตามของที่ขาย เช่น Souq of Gold (ตลาดทอง), Souq of Cotton (ตลาดฝ้าย)  ย้อนกลับไปเมื่อศตวรรษที่ 15 ซุค (Souq) มีขายทุกอย่างทั้งชาดอกไม้, โครงกระดูกสัตว์, ผ้าทอ, เครื่องเงิน ฯลฯ รักษาสุขภาพด้วยของสดที่ตลาดผักและผลไม้ทางเหนือของ Bab al-Faraj ไป 200 เมตร10. Pike Place Market, USA

ตลาดที่เก่าแก่ ที่สุดที่ยังคงอยู่ของอเมริกา พื้นที่ 40,000 ตารางเมตรและมีคนมา 40,000 คนต่อวัน หนังสือและของเก่ามีขายที่นี่ ความหลากหลายที่พบได้แบบที่ตลาดดีๆ ทั่วโลกจะเป็น และยังมีปลา สัตว์เลือดเย็นมีกระดูกสันหลังในน้ำหาคุณสั่ง เล่นปาหินลงน้ำ
เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้