คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Upload10 อันดับสัตว์ลึกลับและน่ากลัว

10 อันดับสัตว์ลึกลับและน่ากลัว
หมวดสัตว์โลก
  ลำดับ 10-1 ลำดับ 1-10
วันนี้สัตว์ประหลาดบนโลกมีมากมาย แล้วพวกคุณเคยเจอสัตว์แบบนี้กันบ้างหรือเปล่าค่ะ 10 อันดับสัตว์ลึกลับและน่ากลัว
10 Dover Demon
เขาเรียกกันว่า ปีศาจโดเวอร์ (Dover Demon) เพราะมีผู้พบเห็นที่เมืองโดเวอร์ ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอับ 2 รองจากบอสตัน ในมลรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา แต่พบเจอแค่ครั้งเดียวนะ ในปี พ.ศ. 2520 หรือ ค.ศ. 1977 รูปร่างคล้ายมนุษย์ต่างดาว สูงประมาณ 4 ฟิต ผิวขรุขระ หัวรูปร่างคล้ายแตงโม ตาเปล่งแสงสีส้มปัจจุบัน ก็ยังไม่มีใครรู้ว่า เจ้าปีศาจโดเวอร์ ตัวนี้มาจากไหน มาได้ยังไง และมีจุดประสงค์อะไร ? ก็ยังคงเป็นปริศนาที่เล่าขานกันในท้องถิ่น ต่อไป แต่บางคนเขาก็เชื่อว่าเป็นเพียงเรื่องแหกตา เพราะก็ไม่มีหลักฐานใด ๆ มายืนยันสิ่งที่เด็ก ๆ กลุ่มนี้เจอ และก็ไม่มีรายงานการพบเจอหรือปรากฏตัวอีก
 
 
 
 
9 Jersey Devil
เจอร์ซี เดวิล นับว่าเป็นสัตว์ลึกลับอีกชนิดนึ่งที่มีความโด่งดังอยู่พอสมควร ซึ่งชื่อของมันได้มาจากแหล่งหรือบริเวณที่พบเห็นตัวของมันที่บริเวณป่าสน Pine Barrens ของรัฐ New Jersey ทางอมริการูปร่างลักษณะของมัน เจ้าอสูรกายเจอร์ซีย์สูงประมาณ 4-6 ฟุต ลำตัวใหญ่ปกคลุมไปด้วยขนสีดำ มีหัวค่อนข้างคล้ายกับม้า ฟันเหลือง มีเขางอกออกมาจากหน้าผาก 2 อันและมีปีกอันใหญ่อยู่ทางด้านหลัง 2 ปีก และหาง 2 แฉก แต่บ้างก็ว่าเหมือนลูกศร มันดูเหมือนซาตานของทางฝั่งยุโรปด้วยเหตุนี้จึงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ได้ ฉายาว่า Devil (ซาตาน) Jersey
 
 
 
 
8 Flatwoods Monster
สัตว์ประหลาด แห่งแฟลตวู้ด เป็นสัตว์ประหลาดที่มีรายงานการค้นพบที่เมืองFlatwoodsในBraxton Country ที่West Virginia ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่12กันยายนปีค.ศ.1952 จากการรายงานสัตว์ประหลาดชนิดนี้สูงถึง 10 ฟุตมีใบหน้าสีแดง และมีร่างกายเป็นสีเขียว ผู้พบเห็นได้กล่าวไว้ว่ามันมีตารูปร่างคล้าย หัวใจหรือใบโพธิ์ หรืออาจมีตาอยู่บนลายรูปหัวใจ และมีหัวขนาดใหญ่ รูปร่างคล้ายมนุษย์ ซึ่งมีผ้าคลุมสีดำ และต่อมาได้สรุปว่าเป็นสีเขียว บางคนก็บอกว่ามันมีไม่แขน หรือ มีแต่ขนาดเล็ก และสรุปว่ามันมีกรงเล็บยาวคล้ายนิ้ว ซึ่งยื่นออกมาข้างหน้า อีกหนึ่งลักษณะที่ว่า มีรูปร่างคล้ายลูกบอลกลมมีแสงสีแดง ซึ่งลอยอยู่เหนือพื้นดิน หรือ ลอยนิ่งกับพื้น นักยูเอฟโอวิทยา (Ufologists) เชื่อว่า มันอาจเป็นยานบินของมนุษย์ต่างดาวก็ได้
 
 
 
 
7 Owlman
มนุษย์นกฮูก เป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับที่มีผู้อ้างว่าพบเห็นในประเทศอังกฤษ ในยุคทศวรรษที่ 70 ที่มีรูปร่างคล้ายมนุษย์ผสมกับนกฮูกหรือนกเค้าแมวขนาดใหญ่ ถูกพบเห็นครั้งแรกในวันที่ 17 เมษายน ค.ศ. 1976 โดยเด็กผู้หญิงอายุ 12 ที่ชื่อ จูน เมลลิ่ง (June Melling) และน้องสาวของเธออายุ 9 ขวบ วิคกี้ (Vicky) จากแลงคาสเตอร์ เด็ก ๆ กลัวและวิ่งไปหาพ่อทันที แต่แทนที่ ดอน เมลลิ่ง (Don Melling) พ่อของเด็ก ๆ จะนำความนี้ไปบอกแก่สื่อมวลชน เขากลับนำไปบอกแก่นักสืบสวนเรื่องลึกลับเหนือธรรมชาติ แอนโทนี 'ด็อก' ชิลด์ (Anthony 'Doc' Shiels) ซึ่งชิลด์ก็ได้นำเรื่องทั้งหมดนี้ เขียนเป็นบันทึกและนำไปสู่การล่าหาสัตว์ประหลาดตัวนี้ ชิลด์มีแต่ภาพสเก็ตในวันที่ 12 มิถุนายน ซึ่งชิลด์นั้นเป็นนักหลอกลวง อาจจะประกาศตัวเอง เพื่อแกล้งทำภาพถ่ายจำนวนมากและถ่ายวีดีโอสร้างเรื่อง มนุษย์นกฮูก นี้ขึ้นมาเอง และไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมอีกเลย
 
 
 
 
6 Lizard Man of Scape Ore Swamp
มีการกล่าวถึง อาศัยอยู่ในพื้นที่ swampland มีการเห็นล่าสุดในเดือนกุมภาพันธ์ มีการอธิบายสิ่งมีชีวิตชนิดนี้ว่า สูง 7 ฟุต 2 นิ้ว ผิวหนังเป็นเกล็ดสีเขียว มีตาสีแดงกล่ำ เท้าแต่ละเท้ามี 3 นิ้ว และมือแต่ละมีก็มี 3 นิ้วเช่นกัน ปลายนิ้วมือมีแผ่นเป็นวงกลมเหมือนสิ่งมีชีวิตที่ชอบเกาะตามกำแพง ชอบทำความเสียหายแก่รถของผู้โชคร้ายเพราะมันมีความแข็งแรงมาก
 
 
 
 
5 Bunyip
Bunyip บันยิพ มีตำนานหรือเรื่องเล่าที่ยังคงกล่าวขานมาจนถึงทุกวันนี้ของชนเผ่า อะบอริจินส์ของออสเตรเลีย กล่าวไว้ว่าสิ่งมีชีวิตชนิดนี้เป็นจิตวิญญาณจะอาศัยอยู่ตาม แม่น้ำลำคลอง บึง ทะเลสาบ พอเวลาผ่านไปเนิ่นนานจนมันกลายเป็นสัตว์ประหลาด นิสัยค่อนข้างขี้โมโห ดุร้าย ถ้าใครบุกรุกถิ่นของมันจะถูกมันทำร้าย อาจถูกลากลงน้ำไปเป็นอาหารของมัน รูปร่างประหลาด มี 4ขา แต่ละขามี 3เล็บ รูปร่างใหญ่ ตัวด้านหน้ามีเกล็ดปกคลุมครึ่งหลังเป็นขน หน้าตาคล้ายสุนัขบ้างก็ว่าเหมือนสัตว์อื่นๆ
 
 
 
 
4 Sigbin
Sigbin เป็นสิ่งมีชีวิต ฟิลิปปินส์กล่าวไว้ว่ามันจะออกมาเวลากลางคืนเพื่อดูดเลือดจากผู้ที่ตกเป็น เหยื่อ มันคล้ายแพะและมีหูที่ใหญ่และมีหางยาวที่สามารถใช้เป็นแส้ได้ และยังสามารถปล่อยกลิ่นเหม็นๆได้ มีสองขาเหมือนขาตั๊กแตน นักวิทยาศาสตร์พบสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะดูคล้ายๆกันแต่ก็ยังไม่อาจมีข้อสรุป ถึงสัตว์ที่เชื่อมโยงเป็นสัตว์ชนิดเดียวกันได้
 
 
 
 
3 Canvey Island Monster
Monster Island Canvey คือชื่อของซากสิ่งมีชีวิตบนชายฝั่งของเกาะแคนเวย์ในอังกฤษ ในเดือนพฤศจิกายน 1954 ซึ่งมีการค้นพบสิ่งประหลาดขึ้น ในเดือนสิงหาคม ปี 1955 จำนวน 1,954 ชิ้น ได้อธิบายไว้ว่า สิ่งมีชีวิตชนิดนี้มีผิวสีน้ำตาล มีเหงือกสีแดงและตาปูดโปน ขาหลังเท้ารูปเกือกม้าห้าส่วนมีโค้งเว้าเหมาะสำหรับเดิน 2 เท้า สิ่งมีชีวิตชนิดนี้ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ และยังไม่มีคำอธิบายอย่างเป็นทางการกับซากสิ่งมีชีวิตที่พบ
 
 
 
 
2 Pope Lick Monster
ในบันทึกส่วน ใหญ่ Pope Lick Monster จะปรากฎเป็นร่างมนุษย์ผสมแพะโดยร่างเป็นชายผู้หนึ่ง มีพละกำลังมากปกคลุมไปด้วยเส้นขนแพะ ตาเหมือนนกอินทรี เขาคมยื่นออกมา ตามตำนานมีอยู่มากมาย ตำนานหนึ่งบอกว่ามันจะมีวิธีทำให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อมันด้วยการสะกดจิตหรือ ใช้เสียงเพื่อล่อ และอีกตำนานบอกว่าผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจะถูกโจมตีด้วยขวาน
 
 
 
 
1 Goatman
โกทแมนเป็น สิ่งมีชีวิตลูกผสมระหว่างมนุษย์กับแพะลึกลับที่โด่งดังมากในเขต เมือง Prince George รัฐ แมรีแลนด์ การพบเห็นครั้งแรกเริ่มต้นขึ้นในปี 1957 ทาง ตอนบนของเมือง Marlboro และเมือง Forestville ท่อนล่างของร่างกายขาและเท้ามีกีบเหมือนแพะ ท่อนบนของร่างกายเป็นมนุษย์ ศีรษะมีเขาแพะ ผิวหนังบนร่างกายปกคลุมไปด้วยขน สูงประมาณสองเมตร หนักกว่า 130 กิโลกรัม หลายคนเชื่อว่าโกท แมนน่าจะเป็นญาติห่างๆกับบิ๊กฟุต หรือมีความได้โกทแมน เกิดขึ้นจากการทดลองของนักวิทยาศาสตร์ในการตัดต่อพันธุกรรมของคนและแพะเข้า ด้วยกันโดยศูนย์ค้นคว้าและวิจัย beltsville แห่งเมือง prince george อันเป็นแหล่งกำเนิดของตำนานโกทแมน แต่อย่างไรก็ตาม ตามแบบฉบับสิ่งมีชีวิตลึกลับมักจะไม่ค่อยให้หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่น่า เชื่อถือซึ่งแสดงถึงการมีตัวตนอยู่จริงของมัน
 
 
 
คุณสามารถนำเนื้อหาหัวข้อนี้วางยังเว็บไซต์ของคุณได้เพียงนำโค้ดด้านล่างไปแปะไว้
http://www.toptenthailand.com/display_code.php?id=1547"; width="700" height="500" marginwidth="0" marginheight="0" frameborder="0"></iframe>" />
 
Share |
14 16 แสดง 4,966 ครั้ง ที่มา : http://listverse.com/2010/11/17/10-more-terrifying-and-mysterious-creatures/
หมายเหตุ ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง Toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ Toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชนทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก Toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.Toptenthailand.com จะทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป


Credit: ท็อปเทนดอดคอม


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน