คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadสาวอัฟกัน ผู้ช๊อคโลกศัลยกรรม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 13 ต.ค. กรณีสาว 19 ชาวอัฟกานิสถานที่เคยทำให้โลกตะลึงบนปกนิตยสารไทม์ด้วยภาพของเธอที่ถูกเฉือนจมูกและตัดหูโดยสามีของเธอเองได้เข้ารับการศัลยกรรมจนออกมาสวยดังเดิม


"ไอชา" หญิงสาวชาวอัฟกานิสถานวัย 19 ปี ซึ่งเคยขึ้นหน้าปกนิตยสารไทม์ด้วยใบหน้าที่ถูกตัดจมูกและหูจนขาดวิ่น ปัจจุบันได้รับการผ่าตัดศัลยกรรมเป็นที่เรียบร้อยโดยมูลนิธิ โกรสส์แมน เบิร์น ที่ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกาเป็นผู้จ่ายค่าศัลยกรรมครั้งนี้ให้ โดยไอชาปรากฎตัวเพื่อรับรางวัล "จิตใจเข้มแข็ง" หรือเอนเดอริง ฮาร์ท จากทางมูลนิธิ

ด้านนางมาเรีย ชริฟเวอร์ ภริยาของอาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียซึ่งเป็นผู้มอบรางวัลนี้แด่ไอชากล่าวว่า  นี่คือรางวัลที่มอบให้กับสตรีผู้ที่มีจิตใจแข้มแข็ง และแสดงออกให้ทุกคนเห็นว่าอะไรคือความหมายของความรัก และบันดาลให้มีจิตใจที่เข้มแข็งอย่างแท้จริง

ไอชา แต่งงานกับนักรบตาลีบันรายหนึ่งตั้งแต่อายุเพียง 12 ปีเพื่อชดใช้หนี้สินที่พ่อของเธอค้างไว้กับชายคนนั้น โดยระหว่างทีใช้ชีวิตร่วมกันเธอถูกทารุณกรรมอย่างหนักจึงหลบหนีออกมาแต่ถูกจับได้และถูกลงโทษด้วยการเฉือนหูและจมูกอย่างโหดร้ายแล้วนำไปปล่อยทิ้งไว้กลางหุบเขา ไอชาหนีตายกลับไปหาครอบครัวและถูกนำมารักษาตัวอย่างลับ ๆ ในกรุงคาบูลและได้รับการส่งตัวมารักษาต่อที่สหรัฐอเมริกาโดยมูลนิธิโกรสส์แมน เบิร์นเมื่อเดือนสิงหาคม

ภาพประกอบจาก เดลิเมลล์
เรียบเรียงเนื้อข่าวโดย วาไรตี้ ไทยซ่าCredit: http://variety.thaiza.com/สาวอัฟกันผู้ช็อคโลกศัลยกรรมแล้ว-195010.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  Loading...