คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload11 คำพูดสุดท้ายก่อนตายของคนดังที่ฟังแล้วกินใจที่สุด(จนขำไม่ออก)

11 คำพูดสุดท้ายก่อนตายของคนดังที่ฟังแล้วกินใจที่สุด(จนขำไม่ออก)

 

The 11 Most Badass Last Words Ever Uttered

 

คนเราสักวันก็ต้องตาย แต่จะทำไงให้ตายแล้วมีคนจดจำมากที่สุด ว่าแล้วต้องปล่อยประโยคเด็ดๆ ทิ้งทวนก่อนตายสักหน่อย ซึ่งบางประโยคนั้นมันทำให้คนอื่นนั้นจดจำมากกว่าตัวพวกเขา(เธอ)เสียอีก ไม่เชื่อเหรอ งั้นไปดูคำพูดก่อนตายของ 11 คนดังกันว่าพวกเขา(เธอ)พูดอะไรบ้างก่อนตาย.....

 

คาร์ล แพนซ์แรม (Carl Panzram) เป็นฆาตกรต่อเนื่องชาวเยอรมันที่เดินทางมาเสี่ยงโชคที่อเมริกา ในช่วงต้นๆ ศตวรรษที่ 20สังหารและข่มขืนร่วมรักเพศกว่า 1,000 คน คาร์ลได้รับโทษประหารชีวิตให้พ้นๆ จากโลกไป เมื่อวันที่ กันยายน ค.ศ. 1928 แม้ถึงวาระสุดท้ายบนตะแลงแกง คาร์ลพูดคำสุดท้ายแก่เพชฌฆาตที่ทำหน้าที่แขวนคอเขาอย่างสุดโมโหว่า

"Hurry up,You Hoosier bastard, I could kill ten men while you're fooling around!"

"เร็วๆ สิว่ะลูกไม่มีพ่อ กรูสามารถฆ่าคนได้สิบคนเลยนะนั้น ขณะที่เมิ่งกำลังเดินโต๋เต๋อยู่นั้นแหละ"

แต่ถ้าประโยคนี้ไม่มันพอก็มีอีกแบบ "เร็วๆ สิว่ะเพชฌฆาตบ้านนอก รีบๆ แขวนคอกรูซะ ถ้าเมิ่งมัวแต่งุ่มง่ามอยู่ เดี๋ยวกรูออกไปรัดคอคนตายห่-อีกโหลหรอก เอาซิวะ แขวนคอกรูซะ เร็วๆ ด้วย"

 

 

วัวกระทิงนั่ง(Chief Sitting Bull) ฮีโร่อินเดียแดงที่ต่อสู้กับทหารของชนผิวขาวที่แสนกดขี่ในปี 1876 แต่กระนั้น วัวกระทิงนั่งและพรรคพวกชาวดาโกทาอีก300 คนก็ถูกทหารฆ่าตายที่ Wounded Knee ในปี 1890 ซึ่งก่อนตายเขาพูดประโยคสุดท้ายว่า

"I  am not going. Do with me what you like. I am not going. Come on! Come on! Take action! Let's go!"

"ฉันจะไม่ไปไหน อยากจะทำอะไรกับฉันก็ทำ ฉันจะไม่หนีไปไหนทั้งนั้น มาเลย! มาสิ! เข้ามาเลย!"

แน่นอนเขาตายจากศึกครั้งนั้น และหลังจากนั้นเป็นต้นมา เผ่าดาโกทาก็ไม่มีแรงมารบสู้กับทหารอีกเลย

(ปล. Chief Sitting Bull แปลว่าวัวกระทิงนั่ง ซึ่งเป็นธรรมเนียมของชาวอินเดียแดงที่ถ้าลูกคลอดออกมาสามีจะเป็นคนอุ้มเด็กแล้วออกนอกกระโจมโดยสิ่งที่เขาเห็นเป็นครั้งแรกจะเป็นชื่อของเด็กคนนั้น เช่น ฟ้าใส กระต่ายยิ้ม ฯลฯ)

 

 

จอร์ช แองเกิ้ล (George  Engel) นักปฏิวัติชาวเยอรมันที่ต้องการล้มกฎหมายโดยการก่อการจลาจล และก่อตั้งพรรคสหภาพแรงงานสนับสนุนระบบสังคมนิยมของอเมริกาทิศเหนือ เขาก่อเหตุจราจลในประเทศจนถูกนำตัวไปแขวนคอต่อหน้าสาธารณชน ก่อนตายเขาพูดว่า

"Hurrah for anarchy! This it the happiest moment of my Life"

"ฮูเร่ๆ ฮูเร่ๆ ไชโยให้กับอนาธิปไตย นี่เป็นช่วงเวลาที่สุขที่สุดในชีวิตของฉัน"

ไกล์ คอเรย์ (Giles Corey)ชาวนาในสมัยยุคอาณานิคมของอเมริกา ถูกทรมานจนตายในวันที่ 19 กันยายน 1692  ฐานไม่ยอมบอกข้อมูลพ่อมด-แม่มด ในคดีแม่มดแห่งหมู่บ้านซาเล็ม ขณะที่กำลังถูกประหารโดยการเอาหินขนาดใหญ่หลายก้อนทับเขาอยู่นั้น เขาตระโกณด้วยความเจ็บปวดว่า

"More weight"

"หนักอีก"(ประชด)

เขาถูกหินทับบดจนตายอย่างทรมาณ ภายหลังมีการพิสูจน์ว่าเขาบริสุทธิ์ ทำให้ครอบครัวของเขาได้เงินชดเชยจากรัฐบาลในที่สุด

 

เจมส์ เฟรนช์ ( James D. French )นักโทษประหารที่มลรัฐโอคลาโฮมาถูกตัดสินว่ากระทำผิดในอเมริกา ( circa  1936 - 10สิงหาคม  1966 คือ ต้องโทษประหารชีวิต โดยเก้าอี้ไฟฟ้าในวันที่ 10 สิงหาคม ค.ศ. 1966  ก่อนตายเขาพูดว่า

"HeyFellas! How about this for a headline for tomorrow's paper? 'French Fries"

"เฮ้ เพื่อนนี้สำหรับพาดหัวข่าวพรุ่งนี้ใช่ไหม "เฟร้นช์ฟราย"

และข่าวของเขาก็ออกหนังสือพิมพ์อย่างสมใจ

 

 

เออร์เนสโต เช เกวารา นักปฏิวัติแห่งอเมริกาใต้ ที่ต่อสู้กับรัฐบาลที่ปกครองประเทศอย่างกดขี่ข่มเหงประชาชน และสุดท้ายเขาก็ถูกจับและต้องถูกประหารด้วยการ ยิงเป้า เมื่อวันที่ ตุลาคม 1967 ก่อนตายเขาพูดว่า

"I Know you've come to kill me. Shootyou are only going to kill a man"

 ฉันรู้ว่าแกเพื่อฆ่าฉัน เอาเลยแกก็แค่ฆ่าผู้ชายคนหนึ่งเท่านั้น

หลังโดนยิงเป้าจนร่างพรุณ ศพของเขาถูกนำไปเผา เถ้าถ่านกระดูกถูกนำไปทิ้งกระจัดกระจายก่อนที่30 ปีให้หลังศพของเขาก็ถูกค้นพบและนำกลับคืนสู่ประเทศคิวบาในที่สุด

(มีการถกเถียงภายหลังว่านั้นคือคำสุดท้ายที่ถูกต้องของเขาก่อนโดนประหารหรือเปล่า โชคยังดีที่โลกเราตอนนี้มีอินเตอร์เนตที่สามารถให้นักประวัติศาสตร์มีชื่อเสียงหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นได้ และยืนยันว่านี้คือคำพูดจริงๆ ของเขาก่อนตาย)

 

โรเบิร์ต เออร์ไคน์ ไชน์เดอร์(Robert Erskine Childers)ผู้รักชาติชาวไอริช ผู้คัดค้านสนธิสัญญาอังกฤษ และหาทางทุกอย่างในการต่อต้านอังกฤษ จนถูกสั่งยิงเป้าเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 1922 ก่อนตายเขาพูดติดตลกว่า

 "Take a step forward Iads-it'II be easier that way."

"เดินหน้ามาซะก้าวสิสหาย มันจะได้ยิงง่ายขึ้นนะ"

โรเบิร์ต เออร์ไคน์ ไชน์เดอร์ตาย ศพของเขาถูกฝังแบบผีไร้ญาติ จนกระทั้ง 50 ปีหลังจากความตายของเขามีการค้นพบศพและถูกนำไปทำพิธีเยี่ยงวีรษุรุษในเวลาต่อมา

 

ทอม เคทชัม(ฉายา "แบล็คแจ๊ค")  Tom "Black Jack" Ketchum ตอนแรกเป็นคาวบอยธรรมดาห่อนที่หันมาเป็นฆาตกร,โจร ที่ ชอบปล้นรถไฟและฆ่าคนในนิวเม็กซิโก เขาถูกแขวนคอใน  26  เมษายน ปี ค.ศ. 1901 ก่อนถูกแขวนคอเขาพูดคำสั่งเสียแก่เพชรฆาตว่า

"I'II be in Hell before you start breakfast! Let her rip!"

"ฉันจะไปถึงนรกก่อนที่คุณจะเริ่มอาหารเช้า ลงมือได้เลย(ว่ะ)!"

                (ไม่แน่เขาอยากขึ้นสวรรค์ก็ได้....)

 

วอลแตร์ (Voltaire) เป็นนักคิดนักเขียนคนหนึ่งในยุคคริสต์ศตวรรษที่ 18 เป็นคนฝรั่งเศส ที่ผู้ต่อต้านสังคมโดยเฉพาะสังคมชั้นสูงของฝรั่งเศสและปฏิเสธอิทธิพลของคริสต์ศาสนา เขาแต่งนิยายเรื่อง "ก็องดิดด์" และนิยายต่อต้านสังคมหลายเรื่องซึ่งมีอิทธิพลอย่างมากต่อการปฏิวัติฝรั่งเศสในเวลาต่อมา และก่อนที่เขาเสียชีวิตเขาได้พูดประโยคที่สรุปประวัติชีวิตของเขาว่า 

"Now, now, my good man, this is no time for making enemies"  

"นี่ๆ คนดีของฉัน ไม่มีเวลาสร้างศัตรูนะ"

วอลแตร์เสียชีวิตเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ค.ศ. 1778 รวมอายุได้ 84 ปี ซึ่งทางศาสนจักรยอมไม่ทำพิธีศพให้เขา(หลังการปฏิวัติฝรั่งเศส ศพของเขาได้ตั้งอยู่ในวิหารในฐานะบุคคลสำคัญของชาติ)

 

ทัลลูลาห์ แบงค์เฮด (Tallulah Bankhead) เป็นนักแสดงหญิง, เลสเบียน มีอารมณ์เกรี้ยวกราด แห่งสหรัฐอเมริกา เธอตาย12ธันวาคม 1968 จากโรคไข้หวัดใหญ่และโรคซ้ำซ้อน ต้องนอนรอความตายในโรงพยาบาลในนิวยอร์คก่อนตายเธอพูดว่า

"Cocaine…….bourbon….."

โคเดอีน………….เบอร์เบิ้น

(โคเดอีนเป็นยาแก้ไอแก้หวัดที่มีส่วนผสมของมอร์ฟีนกับแอลกฮอล์ ส่วนเบอร์เบิ้นเป็นเหล้า ซึ่งคงหมายความว่าเธออยากกินก่อนตายนะครับ)

 

 

คิท คาร์สันKit Carson เป็นนักผจญภัยบุกเบิกในดินแดนที่คนอื่นไปไม่ถึงในอเมริกา ซึ่งผลงานเด่นๆ คือเขาคนพบBoggsville,  Colorado และมีชื่อเสียงในการต่อสู้อินเดียแดงด้วยมือเปล่าอีกด้วย ก่อนที่จะตายเมื่ออายุ 58 เมื่อวันที่ May 23, 1868 เขากล่าวคำก่อนตายต่อหน้าภรรยาเขาว่า  

" I just wish I had time for one more bowl of chili"

" ฉันหวังว่าจะมีเวลากินชิลลี่(อาหารเม็กซิกันชนิดหนึ่งมีเครื่องเทศหลายอย่าง)ได้อีกถ้วยหนึ่ง"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Credit: cammy


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้