คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload 

ทำไม แจบอมต้องกลับ USA

จากกรณีที่ แจบอม (Jae Bum) หัวหน้าวง 2PM ได้ประสบปัญหาการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงที่เขาเคยแสดงความคิดเห็นดูถูกคนเกาหลีไว้เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา หลังจากนั้นเขาก็ได้ออกเอกสารเปิดผนึกเพื่อขอโทษในวันเดียวกัน (ข่าว1) (ข่าว2) แต่ล่าสุดเรื่องราวต่างๆก็ไม่ยุติลงง่ายๆ และชาวเน็ตบางส่วนได้มีการเคลื่อนไหวจนส่งผลเกิดความร้อนแรงในโลกออนไลน์อย่างต่อเนืองแจบอม ได้เขียนข้อความเกี่ยวกับ 'ผมเกลียดประเทศเกาหลี' เมื่อปี 2548 และ 2550 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนั้นเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2552 เขาก็ได้ออกหมายขอโทษผ่านทางเว็บไซต์แฟนคาเฟ่ในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยเขากล่าวว่าเป็นเพราะสถานการณ์ในตอนนั้นที่เขาถูกกดดันอย่างมาก รวมถึงยังเป็นเด็กอยู่จึงทำอะไรที่ไม่ได้ไตร่ตรองให้ดีก่อน

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าแจบอมจะออกมาขอโทษแล้ว แต่บรรดาชาวเน็ตเกาหลีก็ยังไม่ลดความร้อนแรงในความโกรธแค้นแต่อย่างใด บางส่วนถึงขั้นให้เขาลาออกจากวงและเดินทางกลับไปยังสหรัฐอเมริกากันเลยทีเดียว ในขณะที่บางส่วนก็กล่าว "ใครก็ทำผิดได้ทั้งนั้นไม่ใช่เหรอ ในเมื่อออกมาขอโทษแล้วก็อย่าทำลายเขาอีกเลย ให้โอกาสเขาอีกสักครั้งเถอะ" แต่ถึงกระนั้นเองก็ไม่ได้ช่วยทำให้ความโกรธของชาวเน็ตลดลงไปแม้แต่น้อย

ในพอร์ทัลชื่อดังของเกาหลีอย่าง ดาอึม (Daum) ชาวเน็ตได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการมีส่วนร่วมลงชื่อเพื่อชี้ทิศทางในการทำกิจกรรมของกลุ
่มศิลปิน 2PM รวมถึง แจบอม หัวหน้าวง สำหรับหัวข้อ 'กรุณาให้อภัยแจบอมแห่ง 2PM สักครั้งหนึ่ง' มีผู้ร่วมลงชื่อประมาณ 800 คน แต่ในขณะที่หัวข้ออย่าง 'ให้ระงับการทำกิจกรรมของ 2PM' และ 'ให้พักแจบอมออกนอกประเทศและไม่ให้กลับมาเกาหลีอีก' นั้นมีผู้ลงชื่อกว่า 6,000 และ 8,000 คนทีเดียว

โดยเฉพาะชาวเน็ตบางส่วนก็ได้หยิบยกประเด็นที่เกิดขึ้นคล้ายกันกับแจบอม อย่าง ยูซึงจุน กล่าว "กลัวจริงๆว่าจะเป็นแจบอมคนที่สอง เหมือนกับ Steven Yoo ที่เขาต้องถูกขับออกนอกประเทศและไม่ให้เข้าเกาหลีอีก คุณเป็นคนบันเทิงที่มีอิทธิพลเป็นอย่างมากต่อวัยรุ่น การที่ใช้ทำพูดที่ทำให้ประเทศแม่ต้องเสื่อมลงมันก็ไม่ถูกที่คุณจะมาทำธุรกิจกับประเท
ศนี้" ชาวเน็ตกล่าว

ในขณะที่อีกฝั่งหนึ่งกล่าว "คำพูดที่แจบอมใช้นั้นไม่ได้ดูถูกประเทศเพียงแต่เป็นการแสดงออกถึงอาการไม่พอใจเ
ท่านั้น ถ้าเป็นคนที่มีประสบการณ์มาอยู่นอกประเทศเหมือนกับแจบอม เขาก็คงเข้าใจและเห็นใจในสิ่งที่แจบอมออกมาพูดอย่างแน่นอน" "ทั้งนักการเมืองแล้วก็คนทั่วไปเวลาโต้เถียงกันในรายการโทรทัศน์หรือตามคอลั่มต่
างๆยังวิพากษ์วิจารณ์แบบกัดจิกในเรื่องจริงของเกาหลีด้วยริมฝีปากกันคมกริบของพวกเขา แต่ทำไมแค่แจบอมพูดแสดงความคิดเห็นออกมาแค่นี้ ทุกคนถึงได้มีกระแสตอบรับที่เข้าใจยากแบบนี้นะ" ต่างออกความเห็นในอีกด้านหนึ่ง

ล่าสุด ในรายการ MBC 'Sunday Sunday Night ช่วงที่ 2 NODAJI (???)' ทีมงานรายการได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2552 กล่าว "วันนี้หลังจากที่เราได้มีการประชุมกันเสร็จสิ้นแล้ว สรุปว่าจะให้ แจบอม ออกจากรายการครับ" เสริม "เหนือสิ่งอื่นใดคือแจบอมก็เคารพในการตัดสินใจของเราครับ หลังจากเหตุการณ์นี้แจบอมจะควบคุมตัวเองด้วยการระงับกิจกรรมทั้งหมดของเขาในช่วงนี้ครับ"

ด้วยเหตุนี้ทำให้ แจบอม จะไม่ได้เข้าร่วมบันทึกเทปรายการ 'NODAJI' ในวันที่ 8 กันยายนนี้แต่อย่างใด ในขณะที่เทปออกอากาศในวันที่ 13 กันยายน 2552 บรรดาผู้ชมทางบ้านก็จะไม่ได้พบกับเขาในรายการอีกด้วยเช่นกัน

โดยสำหรับเทปรายการที่เตรียมออกอากาศในวันที่ 13 กันยายนนั้น ได้บันทึกเทปไปก่อนหน้านี้และแจบอมก็ไม่ได้เข้าร่วมบันทึกเทปเนื่องจากติดภารกิจส่วน
ตัวของเขา โดยในเทปที่จะออกอากาศซึ่งไม่มีแจบอมในสัปดาห์หน้านี้ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่พึ่งจะเกิดขึ้นแต่อย่างใด และด้วยเหตุนี้เองส่งผลให้เทปเมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมาถือเป็นเทปครั้งสุดท้ายของแจบอมที่ได้ปรากฏตัวในรายการ 'NODAJI' นั่นเอง

อนึ่ง ผู้ที่จะมาแทนที่ที่ว่างไปของ แจบอม ในรายการ 'NODAJI' นั้นตกเป็น โจควอน (Jo Kwon) แห่ง 2AM


เหอะๆ เมื่อ 4 ปีก่อน ตั้งแต่ 4 ปีก่อนอ่ะคับ พระเจ้าไห้ตายเถอะ เเม่งเอายังกะ แจบอมไปฆ่าใครเค้าตายงั้นเเหละถึงขั้นไห้ขับออกจากประเทศโพสต์เมื่อ 13 ก.ย. 52 เวลา 08:40
google+
twitter
แชร์ Facebook
  

แชร์สกู๊ป
Slipknew
โพสต์โดย : Slipknew
คนดู
หมวดหมู่: ดารา บันเทิง ซุบซิบ
2052 คนอ่าน
  


เรื่องล่าสุดของ Slipknewเรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน