คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadเครื่องดนตรีแห่งฝันร้าย ที่เป็นต้นกำเนิดเสียงประกอบในหนังสยองขวัญต่างๆ แค่ฟังก็หลอนแล้ว!!

http://www.catdumb.com/instrument-of-nightmare-044/ ;

เคยสงสัยกันไหมว่าพวกเสียงเพลงประกอบหลอนๆ ในหนังมันมาจากไหน แน่นอนว่าในเครื่องดนตรีปกติเราคงจะคิดถึงเสียงที่ไพเราะฟังแล้วผ่อนคลายหรือกระตุ้นอารมณ์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพลังงานบวก แต่ในหนังสยองขวัญเสียงประกอบกลับเป็นพลังงานลบที่ฟังแล้วฝันร้าย ฟังแล้วรู้สึกกลัวซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าพวกเขาทำมันได้ยังไง แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับต้นกำเนิดของเสียงสุดสยองเหล่านั้น…เชิญพบกับ The Apprehension Engine เครื่องดนตรีที่ใช้สร้างเสียงแห่งฝันร้าย!! 

เจ้าเครื่องดังกล่าวนั้นมันเริ่มมาจากที่ Mark Korven นักทำเสียงประกอบภาพยนตร์ชื่อดัง พยายามคิดค้นเสียงที่จะนำไปใช้ประกอบหนังสยองขวัญขึ้นมา แต่ไม่ว่าเขาจะพยายามเท่าไหร่ เครื่องดนตรีที่มีอยู่บนโลกก็ไม่สามารถให้เสียงที่เขาต้องการได้

Mark เลยไปขอร้องให้ Tony Duggan-Smith ซึ่งเป็นช่างทำกีตาร์มากฝีมือ ช่วยคิดค้นเครื่องดนตรีที่จะมาสร้างเสียงประกอบหลอนๆ ให้หน่อย Tony เล่าว่า “อยู่ดีๆ Mark ก็มาขอให้ผมทำเครื่องดนตรีเสียงหลอนๆ ให้กับเขาเพื่อใช้ในหนังสยองขวัญ ผมพูดตรงเลยๆ นะ ผมไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนแล้วมันก็บ้ามากๆ เพราะมันจะเป็นเครื่องดนตรีออริจินอลเลยก็ว่าได้ แต่สุดท้ายผมก็ทำมันสำเร็จ” 

The Apprehension Engine นั้นเป็นเครื่องดนตรีที่เกิดขึ้นจากการใช้ไม้บรรทัดเหล็ก สปริง แท่งเหล็กและอื่นๆ อีกนิดหน่อยซึ่งทุกอย่างล้วนเป็นของใช้ที่ไม่น่าจะมารวมกันจนเป็นเครื่องดนตรีได้ แต่เชื่อเหอะว่าเสียงของเจ้าเครื่องนี้มันหลอนจริงๆ 

อ่านไปก็ไม่เห็นภาพ ลองฟังเสียงเจ้าเครื่องนี้ดู หลอนหูสุดๆ 

 

Horror Musical Instrument - The Apprehension Engine 

ถ้าบรรยากาศมันยังไม่ได้ ต้องลองรับชมเวอร์ชั่นแสดงสดในสุสาน… 

The Apprehension Engine live in a Cemetery 

ที่มา http://www.thisiscolossal.com/2017/06/the-apprehension-engine/