คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload10 สัตว์น่ารักที่คุณคาดไม่ถึงว่ามันอันตรายจนสามารถฆ่าคุณตายได้

มีสัตว์มากมายหลายชนิดบนโลกที่เราคิดว่าเรารู้จักดี หลายคนอาจกลัวเสือ สิงโต ฉลาม งู หรือจระเข้ แต่แท้จริงแล้วสัตว์ที่อันตรายไม่ได้มีแค่นั้น เพราะบางครั้งสัตว์ที่เราคิดว่ามันน่ารักและไม่มีอันตรายนั้นอาจจะอันตรายมากกว่าสัตว์เหล่านั้นก็ได้้ เหมือนกับสัตว์น่ารักเหล่านี้ที่คุณคาดไม่ถึงมาก่อนว่ามันอันตรายจนสามารถฆ่าคนตายได้

 

10. แพนด้า
เป็นสัตว์น่ารักที่ดูไร้เดียงสาและไม่ว่าจะมองกี่ครั้งก็ทำให้เราใจละลายได้เสมอ แต่มันเป็นสัตว์ที่เราไม่ควรไปยุ่งเด็ดขาด เพราะถ้าคุณข้ามแดนของมันหรือทำให้มันรู้สึกถูกคุกคามเป็นอันตราย มันอาจทำร้ายคุณได้ตามธรรมชาติของมัน

 

9. แมวน้ำ
เป็นสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่น่ารักแต่มันไม่น่าไว้ใจอย่างที่เราคิดเพราะมีรายงานว่ามันเคยโจมตีนักวิจัยและแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวได้ดี และหนึ่งในอาหารที่มันชอบมากก็คือเพนกวิน 

 

8. หงส์
มันเป็นสัตว์ที่สง่างามแต่ถ้าคุณทำให้มันรู้สึกถูกคุกคาม มันอาจจะทำอันตรายคุณได้ และการพยายามจะให้อาหารมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีด้วยอาจทำให้มันรู้สึกถูกคุกคามได้

 

7. ตัวกินมด
พวกมันดูเหมือนไม่เป็นอันตราย ทั้งยังไม่มีฟันอีกด้วยหลายคนคงสงสัยว่ามันจะเป้นอันตรายต่อมนุษย์ได้อย่างไร...? ถึงแม้ว่ามันจะไม่มีฟันแต่มันมีกรงเล็บที่แหลมคมมากเพื่อใช้ในการขุดหาอาหาร ทั้งยังใช้ในการป้องกันตัวอีกด้วย แค่มันใช้มือปัดเพียงครั้งเดียวกรงเล็บของมันอาจอันตรายมากกว่าที่คิด

 

6. Tasmanian devil
เป็นสัตว์ในแทสมาเนียทวีปออสเตรเลีย เป็นสัตว์กินเนื้อมีกระเป๋าหน้าท้องคล้ายจิงโจ้ และมันข้างหงุดหงิด แถมยังมีฟันแหลมคมและเขี้ยวยาวอีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณทำให้มันหงุดหงิดหรือรู้สึกถูกคุกคามมันจะจะใช้ฟันและเขี้ยวแหลมคนทำร้ายคุณจนตายได้เลยทีเดียว

 

5. ช้าง
มันเป็นสัตว์ตัวใหญ่และแข็งแรง หลายคนคิดว่ามันใจดี แต่มันไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไปเพราะถ้าเราทำให้มันรู้สึกเป็นอันตรายหรือถูกคุกคามมันอาจทำอันตรายเราได้ตามสัญชาติญาณ

 

4. ปลาปักเป้า
มันเป็นปลาที่อันตรายมาก แต่เราจะเห็นได้ว่าคนญี่ปุ่นมักนำเนื้อของปลาปักเป้ามาทำเป็นอาหารชื่อว่า Fugu และถ้าทำไม่ดีอาจทำให้คนกินตายได้เพราะในเนื้อปลาปักเป้ามีสารพิษ

 

3. กบพิษ
เป็นกบที่มีสีสันสวยงามโดดเด่น แต่แท้จริงแล้วมันเป็นกลงลวง เพราะยิ่งสีสันสดใสมากแค่ไหนก็ยิ่งอันตรายและมีพิษมากเท่านั้น โดยเฉพาะกบสีทอง พิษของมันสามารถฆ่าคนตายได้มากถึง 10 คน ถ้าไปสัมผัสโดนตัวมัน

 

2. โลมา
โลมาเป็นสัตว์แสนรู้ นอกจากฉลาดแล้วยังน่ารักมากอีกด้วย แต่แท้จริงแล้วมันอันตรายมากเลย มันสามารถฆ่าคนตายได้อย่างง่ายดาย

 

1. ลิงลมหรือนางอาย
เป็นสัตว์ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น ด้วยดวงตากลมโตที่ทำให้มันดูน่ารักน่าชัง แต่มันเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เป็นพิษมากที่สุดในโลก ดังนั้นถ้าโดนมันกัดพิษของมันอาจเป็นอันตรายได้ ทั้งมันยังชอบทำเสียงเลียนแบบงูเห่าอีกด้วย

 Credit: https://brightside.me/wonder-animals/10-cute-animals-that-can-actually-kill-you-384510/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้