คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload10 อันดับแหล่งน้ำที่อันตรายมากที่สุดในโลก เผลอลงไปอาจตายได้ในพริบตาเดียว

ในโลกมีแหล่งน้ำมากมาย แต่ใช่ว่าทุกที่จะสะอาดบริสุทธิ์และใช้กินดื่มได้เสมอไป นี่เป็น 10 อันดับแหล่งน้ำทีอันตรายมากที่สุดในโลก ภายนอกที่ดูสวยงามเงียบสงบนั้นมันเป็นภาพหลอกตาเพราะถ้ามีใครเผลอลงไปอาจตายได้เลยทีเดียว และบางงที่นั้นกลายเป็นสุสานไปเลยเพราะมีคนตายจำนวนมาก จะน่ากัวขนาดไหน ไปชมกันเลย

 

10. Great Blue Hole, เบลีซ

 

บริเวณนี้เป็นหลุมสีน้ำเงินขนาดใหญ่ นอกจานี้ยังเป็นกระแสน้ำเปลี่ยนทำให้เกิดน้ำวนอีกด้วย แต่หลายคนคิดว่ามันเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการดำน้ำบนโลก แต่มันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลยกลับอันตรายด้วยซ้ำไป

 

 

9. Jacob’s Well, รัฐเท็กซัส, สหรัฐอเมริกา

 

เป็นหลุมลึก 30 ฟุต แต่มีน้ำที่ใสมาก และเป็นหนึ่งในสถานที่ดำน้ำที่อันตรายที่สุดในโลก ด้านล่างของหลุมที่ทางเข้าไปภายในถ้ำหลายต่อหลายทาง ซึ่งถ้าหลงเข้าไปอาจกลับออกมาไม่ได้อีกแน่นอน

 

 

8. ทะเลสาบมิชิแกนในสหรัฐอเมริกา

 

ทะเลสาบมิชิแกนมีชื่อเสียงน่ากลัวไม่แพ้สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาเลย และมันเป็นหนึ่งในทะเสาบที่น่ากลัวที่สุดในโลกอีกด้วย และมักจะเกิดปัญหาสภาพอากาศแปรปรวนในบริเวณนี้อย่างไม่มีสาเหตุ แถมยังอันตรายมากอีกด้วยเพราะมีกระแสน้ำที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลันนั่นเอง

 

 

7. ทะเลสาบ Natron ในแทนซาเนีย

 

เป็นทะเลสาบที่มีความเป็นกรดสูงมากที่สุดในโลก ปกคลุมด้วยเกลือสีแดงและบางครั้งน้ำมีอุณภูมิสูงถึง 120 องศาฟาเรนไฮต์เลยทีเดียว (50 องศาเซลเซียส) จนเป็นแหล่งน้ำที่ไม่เหมาะสำหรับสิ่งมีชีวิต แต่มีปลาเพียงสามชนิดเท่านั้นที่อาศัยอยู่ในสถานที่เลวร้ายเช่นนี้ได้

 

 

6. Blue Hole, Dahab

 

เป็นสถานที่ที่อันตรายที่สุดสำหรับการดำน้ำ และมีนักดำน้ำจำนวนมากมาเสียชีวิตที่นี่ มันเป็นถ้ำลึกลงไปใต้น้ำ 400 ฟุต และสาเหตุการตายส่วนใหญ่มาจากความจุอากาศไม่พอทำให้ขาดอากาศตาย 

 

 

5. ทะเลสาบ Horseshoe, สหรัฐอเมริกา

 

เป็นทะเลสาบที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตอยู่ได้เพราะมีคาร์บอนไดออกไซต์ถูกปล่อยออกมาจากรอยแยกที่ก้นทะเลสาบ ทำให้มันกลายเป็นทะเลสาบอันตรายมากจนทุกอย่างตาย ดังนั้นจึงมีการปลูกต้นไม้ 100 เอเคอร์เพื่อ้ปองงกันอันตรายและกันไม่ให้คนเข้าถึงได้ง่าย เพระาเคยมีคนเสียชีวิตแล้ว 4 คน

 

 

4. ทะเลสาบ Boiling, โดมินิก้า

 

เป็นทะเลสาบบนภูเขาที่อยู่สูงจากพื้นดินและมีความร้อนสูงถึง 198 องศาฟาเรนไฮต์ (92 องศาเซลเซียส) เนื่องจากอากาศร้อนที่ปะทุขึ้นมาจาดใต้ดินนั่นเอง ดังนั้นห้ามลงไปเล่นน้ำในทะเลสาบนี้เด็ดขาดเพราะมันจะทำให้ผิวคนไหม้ได้ในไม่กี่วินาที

 

 

3. Rio Tinto, โปรตุเกส/สเปน

 

การขุดค้นซากดึกดำบรรพ์ที่ต้นแม่น้ำทำให้เกิดการรั่วไหลของทองแดง เหล็ก และโลหะ ทั้งน้ำยังมีความเป็นกรดมากอีกด้วย นอกจากนี้ในน้ำยังมีแบคทีเรียที่ทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่นกับโลหะจนน้ำเปลี่ยนเป็นสีแดง

 

 

2. Drake Passage

 

ที่นี่มีภูเขาน้ำแข็งจำนวนมากและมันเคลื่อนที่ด้วยความเร็วลม 80 ไมล์/ชั่วโมง ดังนั้นกระแสน้ำที่รุนแรงบวกกับการมองเห็นที่ไม่ดีทำให้เกิดอุบัติเหตุมากมายจนมันกลายเป็นสุสานเรือเพราะมีเรือหลายลำตั้งแต่ในประวัติศาสตร์ล่มจมอยู่ใต้น้ำ และไม่ต้องบอกเลยว่าน้ำมีความเย็นมากขนาดไหน

 

 

1. ทะเลสาบ Kivu

 

เป็นทะเลสาบเงียบสงบแต่มันกลับซ่อนความลับและอันตรายร้ายแรงไว้ เพราะมันมี CO2 อยู่ในน้ำ ทั้งยังมีมีเทนกว่า 55 ลูกบาศก์เมตรอยู่ด้านล่างอีกด้วย ดังนั้นถ้าเกิดแผ่นดินไหวแม่แต่เพียงเล็กน้อยก็ทำให้เกิดการระเบิดใหญ่ขึ้นได้จนทำให้คนกว่า 2 ล้านคนที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้นตายได้ในพริบตา

 

และถ้าคุณคิดจะลงเล่นน้ำที่ไหนควรตรวจสอบดูให้แน่ใจก่อนจะดีกว่าว่ามันปลอดภัยจริงๆ เพราะมันอาจมีสัตว์อันตรายแฝงอยู่ใต้น้ำมากมายและมันอาจอันตรายจนทำให้คุณตายได้ Credit: https://brightside.me/wonder-curiosities/8-art-masterpieces-with-hidden-imperfections-352960/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้