คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload10 มนุษย์ที่มีความสามารถพิเศษเหนือธรรมชาติจนน่าเหลือเชื่อ

ตามปกติหลายคนมักจะเห็นความสามารถพิเศษทั่วๆ ไปในสังคม แต่นี่คือ 10 บุคคลที่มีความสามารถพิเศษเหนือมนุษย์จนน่าเหลือเชื่อ เพราะพวกเขาสามารถทำอะไรที่มนุษย์คนอื่นทำไม่ได้ราวกับว่าพวกเขานี่แหละเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ในชีวิตจริง

 

 

10. Stephen Wiltshire (Shutter)

ตอนเขาอายุ 3 ขวบเขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นออทิสติกทำให้เขาได้เข้าโรงเรียนสำหรับเด็กพิเศษและที่นั่นเองที่ทำให้เขาค้นพบความสามารถทางศิลปะของตนเอง ตอนนี้เขาสามารถวาดภาพวัตถุหรือสถานที่ต่างๆ ได้ทั้งในแนวนอนหรือแนวตั้ง เพียงแค่เห็นครั้งเดียวเขาก็สามารถจดจำรายละเอียดทั้งหมดและวาดได้โดยไม่ต้องดูแบบเลย แถมเขายังไม่มีวันลืมสิ่งที่เห็นอีกด้วย ทำให้เขากลายเป็นอัจฉริยะแห่งวงการศิลปะอีกคนหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

9. Miroslaw Magola (Magnetix)

ชายจากโปแลนด์ร่างกายของเขาสามารถดึงดูดวัตถุรอบตัวได้ โดยเชื่อกันว่าเขาสามารถสร้างสนามแม่เหล็กแรงสูงไว้รอบตัวเองเพื่อดึงดูดวัตถุต่างๆ พลังของเขาได้มาจากการทำสมาธิ

 

 

8. Dean Karnazes (Marathon Man)

เขาเกิดในแคลิฟอร์เนียและไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเขามีพลังไม่เหมือนคนปกติทั่วไป จนกระทั่งเขาอายุ 30 ปี ในวันเกิดครบรอบ 30 ปีของเขา เขาสามารถวิ่งได้ 30 ไมล์โดยที่ไม่เหนื่อย เมื่อยล้าหรือเป็นตะคริวเลย หลังจากนั้นเขาก็วิ่งมาราธอน 50 งาน 50 รัฐ ใน 50 วัน

 

 

7. Liam Hoekstra (Herculad)

เป็นเด็กที่มีร่างกายแข็งแรงมาก เขามีกล้ามเนื้อล่ำกำยำจนผู้ใหญ่ยังต้องอิจฉาเลยทีเดียว จนได้ฉายาว่า เฮอร์คิวลิสนั่นเอง

 

 

6. Daniel Tammet (Brain Wave)

ตอนยังเด็กเขาได้รับความเดือดร้อนจากภาวะลมชักจนได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรค  Asperger's syndrome แต่เขาไม่ยอมปล่อยให้อะไรหยุดเขาได้ เขาจึงกลายเป็นคนที่มีความสามารถทางด้านคณิตศาสตร์ โดยเขาสามารถคำนวณและเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ ได้ภายในสัปดาห์เดียวเท่านั้น

 

 

5. Slavisa Pajkic (Current)

ร่างกายของเขาสามารถทนต่อกระแสไฟฟ้าแรงสูงได้ โดยเขาค้นพบความสามารถของตนเองตอนอายุ 17 และร่างกายของเขาสามารถทนกระแสไฟฟ้าได้เกือบ 20,000 โวลต์ มันสามารถไหลไปทั่วร่างกายเขาได้โดยที่เขาไม่รู้สึกอะไร

 

 

4. Tori Allen (Monkey Girl)

เธอเป็นผู้หญิงอายุน้อยที่สุดในการปีนหน้าผา มีความสามารถในการปีนได้ราวกับลิเลยทีเดียว โดยตอนอายุ 12 เธอมีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันปีนเขากับผู้ใหญ่ปรากฎว่าเธอชนะขาดเลยทีเดียว

 

 

3. Isao Machii (Ronan)

เขาเป็นชาวญี่ปุ่นที่มีทักษะในการใช้ดาบไม่เหมือนใคร โดยเขาสามารถใช้ดาบฟันลูกเทนนิสหรือกระสุนปืนผ่าครึ่งในอากาศได้ โดยเขาอ้างว่าความสามารถของเขาได้มาจากการเรียนรู้ทั้งนั้นไม่ใช่พันธุกรรม

 

 

2. Scott Flansburg (Calcula-tor)

เขามีความสามารถในการคำนวนสูงมาก ตอนเขาอายุ 9 ขวบเขาสามารถแก้สมการทางคณิตศาสตร์ที่โรงเรียนให้โดยไม่จำเป็นต้องเขียนลงกระดาษเลย เพียงแค่เห็นก็สามารถตอบได้เลย โดยปัจจุบันเขาสามารถคำนวนได้เร็วกว่าเครื่องคิดเลขเสียอีก

 

 

1. Stig Severinsen (Gill)

เขาสามารถกลั้นลมหายใจอยู่ใต้น้ำได้นานกว่า 22 นาที เพราะร่างกายของเขาสามารถเก็บเซลล์เม็ดเลือดแดงไว้ในม้ามได้ นับว่าเป็นสถิติการกลั้นหายใจใต้น้ำที่นานที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์เลยทีเดียวCredit: https://www.wittyfeed.com/story/28929/10-amazing-people-with-real-superpowers


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้