คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadยินดีด้วย!! CNN เผย 'กรุงเทพฯ' ติดอันดับ เมืองการจราจรเลวร้ายที่สุดในโลก ปี 2559

อื้อหือออออ จะภูมิใจดีมั้ยเนี่ยสำหรับการจัดอันดับครั้งนี้ ฮร่าาาา เพราะล่าสุดทางสำนักข่าว CNN ได้รายงานว่า TomTom บริษัทเครื่องมือนำทางแบบจีพีเอสรายใหญ่ได้จัดอันดับว่า ‘กรุงเทพมหานคร’ เป็นเมืองที่มีการจราจรเลวร้ายและยุ่งเหยิงที่สุดในโลก!!!

และถึงแม้ผู้คนจะมีการคมนาคมหลายช่องทางทั้งระบบรถไฟฟ้าใต้ดิน รถไฟฟ้า เรือข้ามฟาก และคลองต่างๆ ที่ใช้ในการสัญจรมากมาย แต่ก็ยังเป็นเมืองที่มีการจราจรเลวร้ายที่สุดในชั่วโมงเร่งรีบอยู่ดี…

อันดับ 1. กรุงเทพมหานคร

 

ทาง TomTom ยังได้รายงานเพิ่มเติมอีกว่า ระยะเวลาของการเดินทางในกรุงเทพมหานครนั้นอาจเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเลยทีเดียว ในช่วงเย็นของวัน

Nick Cohn ผู้เชี่ยวชาญด้านการจราจรของทาง TomTom ได้กล่าวว่า ‘มันเป็นอะไรที่ค่อนข้างบ้าคลั่งเลยทีเดียว โดยเฉพาะสังคมชนชั้นกลางที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ผู้คนแค่อยากจะขับรถและออกรถส่วนตัว เพราะมันดูเหมือนกับว่าเป็นการยกระดับสถานะทางสังคมของพวกเขา’

นอกจากนี้ทาง TomTom ก็ยังจัดอันดับอีก 11 เมืองที่มีการจราจรเลวร้ายที่สุดในโลกมาให้เราได้ชมกันด้วยล่ะ มาดูกันเลยจะมีประเทศอะไรบ้างที่ใกล้เคียงกับประเทศเรา…

 

อันดับ 2. อิสตันบูล

 

อันดับ 3. เม็กซิโกซิตี้

 

อันดับ 4. มอสโคว์

 

อันดับ 5. เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

 

อันดับ 6. บูคาเรสต์

 

อันดับ 7. ฉงชิ่ง

 

อันดับ 8. เซินเจิ้น

 

อันดับ 9. กว่างโจว

 

อันดับ 10. จูไห่

 

อันดับ 11. ลอสแองเจลิส

 

อันดับ 12. เฉิงตู

 

 

ขอบคุณที่มา: http://money.cnn.com/gallery/news/2016/03/21/worst-traffic-cities/12.htmlCredit: http://board.postjung.com/977434.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้