คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload13 บุคคล"ปริศนา"ที่มีความลึกลับมากที่สุดในโลก 

เรียบเรียงโดย Clipmass.com

 

โลกนี้มีผู้คนมากมายหลายพันล้านคน บางคนกลับมีความสำคัญในประวัติศาสตร์และเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก แต่ 13 บุคคลเหล่านี้กลับเป็นบุคคลที่ลึกลับมากที่สุดในโลก ซึ่งหลายคนอาจไม่รู้มาก่อน เพราะแต่ละคนนั้นล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยเรื่องแปลกประหลาด ทั้งลึกลับและเป็นปริศนมากจนไม่มีใครรู้จนทุกวันนี้ว่า เขาเป็นใคร มาจากไหน และหายไปไหนกันแน่...?

 

1. Raymond Lee Harvey

เมื่อปี 1979 ขณะที่ประธานาธิบดี Jimmy Carter กำลังปราศรัยอยู่ในเมืองลอสเเเองเจลิส อยู่ๆ Raymond Lee Harvey ก็ปรากฎตัวขึ้นห่างจากประธานาธิบดีเพียง 15 เมตร พร้อมกับอาวุธปืนทำให้เขาถูกจับกุมตัวไว้

ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่สอบสวนก็พบว่าเขามีประวัติผู้ป่วยทางจิต และหลังจากที่แผนการลอบสังหารล้มเหลว เขาก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยและไม่มีใครพบเขาจนทุกวันนี้

 

 

2. Satishi Nakamoto

Satishi Nakamoto (ชื่อ/ภาพสมมติ) เป็นผู้คิดค้นสกุลเงินดิจิตอลที่ชื่อว่า "Bitcoin" ขึ้นมาอย่างลับๆ โดยไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นคนสร้างจนกระทั่ง "Bitcoin" ถูกเปิดเผยสู่สาธารณชน แต่หลังจากปี 2011 Satishi Nakamoto ก็หายตัวไปจากไร้ร่องรอย แต่อย่างไรก็ตามเขาก็เป็นคนควบคุมเงิน Bitcoin มูลค่ามหาศาลอยู่

 

 

3. Wolf Messing

เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในเรื่องการทำนายอนาคต ว่ากันว่าเขามีความสามารถในการใช้โทรจิตควบคุมจิตใจและความคิดคนอื่นได้

 

 

4. Adam Rainer

เขาเกิดในประเทศออสเตรเลีย และเป็นคนเดียวในโลกที่เป็นทั้ง "คนที่มีความเล็กที่สุดและใหญ่ที่สุด" โดยเขามีลูกอัณฑะที่เล็กมากจนผิดปกติ และมีขนาดตัวสูงมากถึง 234 cm.

 

 

5. Woman of The Seine

ในปี 1880 มัคนพบศพผู้หญิงปริศนาคนหนึ่งในแม่น้ำ Seine ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งนักพยาธิวิทยาประทับใจในใบหน้าอันงดงามของเธอมากจึงสร้างรูปปั้นใบหน้าของเธอไว้ และต่อมาจึงมีคนนำไปสร้างเป็นตุ๊กตาฝึการปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยในปัจจุบันยังไม่มีใครรู้เลยว่าเธอเป็นใครกันแน่...?

 

 

6. Kar Koecher

เขาเกิดในประเทศ Czechoslovakia ในปี 1934 และเมื่อเขาอายุ 26 ปีก็เข้าร่วมหน่วยสืบราชการลับของ Czech ทั้งยังสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกด้านปรัชญาจากมหาวิทยาลัย Columbia ในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่หลังจากนั้นเขาก็เปลี่ยนไปเป็นสายลับให้กับ USSR ของโซเวียตและก็ไม่มีข้อมูลของเขาอีกเลย

 

 

7. Alexander Solonik

เขามีฉายาว่า "Alexander the Great" หรือ "Superkiller" โดยเขาอาศัยอยู่ในเมือง Kuegan ประเทศ Russia และในปี 1960 ก็ได้เข้าไปเป็นมือปืนของแก๊งอาชญากรรม ซึ่งความเชียวชาญในการยิงปืนได้แม่นทั้งสองมือของเขาโด่งดังเป็นอย่างมาก แต่ต่อมากลับมีข่าวว่าเขาเสียชีวิตลงหลังจากพยายามหลบหนีจากสถานกักกันหมายเลข 1 ในกรุงมอสโก

 

 

8. Walter Haut

เขาเกิดในปี 1922 และเคนทำงานเป็นหน่วยประชาสัมพันธ์ของกองพลระเบิดที่ 509 ในรัฐ New Mexico ทั้งยังเคยเป็นพลปืนใหญ่สู้รบกับทหารญี่ปุ่นอีกด้วย แต่เชื่อกันว่าวันหนึ่งทางกองทัพอเมริกาพบเห็นจานบินในทะเลทราย ดังนั้นทางกองทัพจึงส่งเขาไปบอกกกับประชาชนว่า มันเป็นเพียงอาวุธใหม่ของกองทัพเท่านั้น...

 

 

9. Poe Toaster

เป็นนักเขียนชื่อดังชาวอเมริกันที่เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งตลอด 70 ปีในวันครบรอบวันเกิดแต่ละปีของเขาจะมีชายคนหนึ่งมานั่งดื่มเหบ้าบนหลุมศพของเขาเสมอ รวมถึงวางดอกกุหลาย 3 ดอกไว้บนหลุมศพ ก่อนจะหายไปอย่างไร้ร่องรอย แต่หลังจากปี 2010 ก็ไม่มีคนเห็นชายปริศนาคนนั้นอีกเลย

 

 

10. The Umbrella Man

ในวันที่เกิดเหตุการณ์ลอบสังหารประธานาธิบดีเคเนดี้ มีคนจับภาพชายถือร่มไว้ได้ ทั้งๆ ที่วันนี้นเป็นวันที่อากาศแจ่มใสมาก อีกทั้งชายปริศนาคนั้นยังเป็นผู้อยู่ใกล้ชิดเหตุการณ์มากที่สุด แต่กลับไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นใคร แล้วทำไมวันนั้นถึงถือร่ม...?

 

 

11. Sidney Gottlieb

เขาเป็นสายลับและนักเคมี รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านยาพิษชาวอังกฤษ ที่เกิดในเมืองนิวยอร์ก เมื่อปี 1918 และเมื่เขาอายุ 33 ปีก็ได้เข้าร่วมกับ CIA ต่อมาก้ได้กลายเป็นหัวหน้าโครงการอาวุธเคมีลับชื่อว่า "MKultra" ซึ่งเป็นโครงการพัฒนายาเพื่อควบคุมความคิดและจิตใจของมนุษย์...

 

 

12. Iron Mask Prisoner

เป็นนักโทษปริศนาในช่วงยุคศตวรรษที่ 17 ที่สวมหน้ากากไว้ตลอดเวลา โดยไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นเป็นใคร...?

 

 

13. Zodiac Killer

เป็นฆาตกรต่อเนื่องที่ไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นใครมาจากไหน ซึงทุกครั้งที่เขาลงมือฆาตกรรมเขาจะเขียนจดหมายโอ้อวดว่าฆ่าเหยื่อไปกี่คนแล้ว โดยเขาลงมือก่อเหตุฆ่ากรรมเหยื่อไปกว่า 37 คน ในช่วงปี 1960 - 1970 จากนั้นก็หายตัวไปอย่างปริศนา ทำให้ปริศนามันซับซ้อนเกินกว่าที่จะหาคำตอบ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก "WittyFeed"Credit: http://www.wittyfeed.com/story/6266/4/13-Most-Mysterious-People-Ever


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้