คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
UploadUN เตือนน้ำท่วมพม่า ยอดตายพุ่งอีก ทางการรับนี่เป็นภัยพิบัติครั้งใหญ่

        เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2558 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า องค์การสหประชาชาติ (UN) เตือนยอดผู้เสียชีวิตในเมียนมาจะเพิ่มจำนวนมากขึ้นอีกในช่วง 2-3 วันนี้ หลังเมียนมาประสบภัยพิบัติน้ำท่วมหนัก อันมีสาเหตุมาจากลมมรสุม

        รายงานระบุว่า ตอนนี้ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วมในเมียนมา อยู่ที่อย่างน้อย 27 รายแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเองก็ยังไม่สามารถเข้าถึงหลาย ๆ พื้นที่ประสบภัย ประชาชนมากมายยังคงรอการช่วยเหลือที่ไม่รู้จะไปถึงเมื่อไร

 

       จากเหตุการณ์ดังกล่าว องค์การสหประชาชาติได้แถลงการณ์คาดว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมในเมียนมาน่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่านี้ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า พร้อมกับรายงานถึงผลกระทบจากน้ำท่วมว่า ได้ทำให้แคมป์ผู้อพยพโรฮิงญาในรัฐคะฉิ่น ที่มีชาวโรฮิงญาอาศัยอยู่กว่า 100,000 คน เสียหายอย่างหนัก, บางเมืองถูกตัดขาด เข้าถึงได้ด้วยเฮลิคอปเตอร์เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีรายงานความเสียหายจากดินถล่มในหลายพื้นที่

       ขณะที่ทางด้านสภากาชาดแห่งเมียนมา ได้เปิดเผยต่อสำนักข่าวบีบีซีว่า ภัยพิบัติที่เมียนมากำลังเผชิญอยู่ขณะนี้ เป็นภัยพิบัติครั้งใหญ่จริง ๆ แต่มันจะไม่พ้นผ่านไปง่าย ๆ เพราะจากข้อมูลพยากรณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าในช่วง 2-3 วันนี้ จะมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่

 

น้ำในเขื่อนมอนทะลัก ที่เมียนมา

       ส่วนภาพเขื่อนแตกที่แชร์กันในโลกออนไลน์ โดยระบุว่าเป็นเหตุการณ์เขื่อนแตกที่เมียนมานั้น ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบแล้วพบว่า ภาพถ่ายดังกล่าวไม่ใช่ภาพเหตุการณ์เขื่อนแตก เป็นเพียงภาพการระบายน้ำล้นที่เขื่อนมอนเท่านั้น

">

">

">

ภาพจาก winkyi.net, AFP PHOTO / SAI ZAW, Ye Aung Thu / AFP, Ye Aung Thu / AFP

 

 

 Credit: http://hilight.kapook.com/view/124272


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้