คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload

10อันดับ ซูชิยอดนิยม

แชร์ แจ้งลบ
93 views

ถ้าถามว่าชอบอาหารญี่ปุ่นอะไรมากที่สุด หลายคนคงมีคำตอบเหมือนกันกับเราคือ ซูชิ ซูชิเป็นอีกหนึ่งอาหารประจำชาติญี่ปุ่นที่ถูกใจทั้งชาวญี่ปุ่นเองและชาวต่างชาติ วันนี้เราเลยเอา 10 ซูชิยอดนิยมของชาวญี่ปุ่นมา

อันดับ 1 SALMON (サーモン)
ซูชิหน้าปลาแซลมอน ครองแชมป์อันดับ 1 มา 4 ปีซ้อน ถือเป็นหน้าซูชิที่ได้รับความนิยมมากทั้งจากชาวต่างและชาวญี่ปุ่นเลยค่ะ เนื่องจากเนื้อปลาแซลมอนมีคุณค่าทางโภชนาการสูงในประเทศญี่ปุ่นจะมีปริมาณไขมันน้อยกว่าปลาแซลมอนที่อื่นอีกด้วย

อันดับ 2 HAMACHI , BURI (ハマチ、ブリ) ฮามาจิ บุริ
ซูชิหน้าปลาฮามาจิ ฮามาจิเป็นชื่อเรียกปลาบุรี (ปลาหางเหลือง) ปลาชนิดเดียวในโลกที่มี ชื่อเรียก 5 ชื่อ ตามช่วงอายุของมัน

อันดับ 3 MAGURO NO AKAMI (マグロの赤身)มากูโร่ โน โน อะคามิ
ซูชิหน้าปลา Maguro หรือปลาทูน่านั่นเองค่ะ เป็นเนื้อปลาที่ชาวญี่ปุ่นนิยมทานแบบดิบหรือที่เรียกว่า ซาชิมิ สำหรับ Maguro No Akami นั่นเป็นเนื้อส่วนช่วงกลางลำตัวที่ไม่ค่อยมีไขมันแทรกอยู่

อันดับ 4 MAGURO CHO TORO (マグロ中トロ)มากูโร่ โซ โทโร
ซูชิหน้า Maguro Cho Toro เป็นเนื้อส่วนท้ายของท้องปลาทูน่า มีไขมันคั่นสลับเนื้ออยู่ตลอดทั้งชิ้น รสชาติหวานนุ่มกว่าส่วนเนื้อล้วนของปลา Maguro (Akami) (ถ้าเป็นซูชิหน้า O-Toro(大トロ)จะใช้เนื้อส่วนหน้าของท้องปลาทูน่าและมีไขมันเยอะกว่าเนื้อส่วนท้าย)

อันดับ 5 NEGI TORO (ネギトロ) เนงิ โทโร่
ซูชิหน้า Negi Toro คือเนื้อส่วนหน้าของท้องปลาทูน่า บดหรือสับแล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมญี่ปุ่นซอยเป็นอีกเมนูที่น่ารับประทานมากๆ

อันดับ 6 ENGAWA (えんがわ)เอ็นงาวะ
ซูชิหน้า Engawa เป็นปลาตาเดียวหันหน้าไปทางซ้าย ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องซูชิชั้นสูง ฮิราเมะ ถือเป็นปลาเนื้อขาวที่สามารถหาทานได้ทั้งปีในประเทศญี่ปุ่น แต่จะรสชาติอร่อยที่สุดเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวเนื่องจากปลาจะสะสมไขมันและตัวใหญ่กว่าปรกติ ทำให้รสชาติเข้มข้น เคี้ยวกรอบมัน

อันดับ 7 Amaebi อามะเอบิ (生エビ)นามะ เอบี
ซูชิหน้ากุ้งดิบ ได้รสหวานอร่อยของกุ้งสดค่ะ

อันดับ 8 IKURA (いくら)อิคุระ
ซูชิหน้าไข่ปลาแซลมอน มีรสชาติเค็มนิดๆคาวหน่อยๆ กรุบๆตอนกัด หลายคนติดใจและมีสีสันที่สวยงาม จัดเป็นวัตถุดิบยอดนิยมที่อยู่ในหลายเมนูในอาหารญี่ปุ่น

อันดับ 9 AORI IKA โอริ อิกะ
ซูชิหน้าปลาหมึกสด ได้รสหวานอร่อยของปลาหมึดสด ปลาหมึกพวกนี้มักจะสูญเสียความสดได้ในเวลาอันรวดเร็วมาก คือมันขึ้นมาจากน้ำไม่นานมันก็จะเสียชีวิตแล้ว หากได้รับการเก็บรักษาไม่ดี ขนส่งไม่ดี มันก็จะคาว และมีความเป็นเมือกอยู่มาก กินดิบๆไม่อร่อยมันจึงเป็นอาคารที่ต้องเอามาทำอย่างรวดเร็วเพื่อความสด

อันดับ 10 HOTATE (ホタテ)โฮตาเตะ
ซูชิหน้าหอยเชลล์ญี่ปุ่น รสชาติของมันจะหวานอร่อย กับ หอยเชลล์สดๆ

Credit:  https://youtu.be/1zl78g-ENOk
lnwSEO


ดูคลิปช่อง อื่นๆ
โพสต์เมื่อ 18 ม.ค. 60 เวลา 16:12
 , 

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป lnwSEO