คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload

4 แพร่ง [ตัวอย่างหนัง]

แชร์ แจ้งลบ
52,187 views

GTH

present

สุดยอดภาพยนตร์สยองขวัญ

ชวนคุณหลั่งอลินนาลีนได้ทุกวินาที

เหมือนกำลังอยู่ในสวนสนุกสุดหฤหรร

ผจญภัยสุดเหวี่ยง !!! กับความตื่นเต้นสุดกำลัง

ภาพยนตร์ " 4 แพร่ง "

4 เรื่อง ของ 4 ผู้กำกับชั้นเทพ
จาก ชัตเตอร์ บอดี้ และ แฝด


แพร่งเรื่องที่1 โดย ยงยุทธ ทองกองทุน

เหงา

ระดับความน่ากลัว ตื่นเต้น และเสียวสะท้าน เทียบได้กับการได้ไปเที่ยวในสวนสนุกแล้วขึ้นไปเล่น Tower Hell Drop หรือ เครื่องทิ้งดิ่งสุดสยอง ที่จะค่อยๆพาเราขึ้นไปจนถึงจุดสุดยอดก่อน แล้วจะทิ้งตัวลงมาเบื้องล่างในแนวดิ่งอย่างรวดเร็วจนเราเสียวสันหลังวาบ สะท้านไปถึงร่องตุ๊ดส์ และกลัวแทบสิ้นสติ ไม่สามารถเก็บความรู้สึกที่พลุ่งพล่านเอาไว้ได้ ต้องร้องกรี๊ด...เสียงหลงเพื่อปลดปล่อยอารมณ์ภายในออกมาอย่างบ้าคลั่ง!

เหงา เป็นความเหมือนจริง เป็นความน่ากลัวของคนเมือง ที่ถึงแม้จะมีแสงสีมีความวุ่นวายอย่างไร แต่ก็ยังเกิดความน่ากลัวขึ้นจนคุณสัมผัสได้ ไม่มีใครปฏิเสธว่าการมีมือถือ หรือการส่ง SMS เป็นปัจจัยที่ 5 ของเราไปแล้ว และอะไรจะเกิดขึ้นถ้ามีหญิงสาวคนหนึ่ง มีความจำเป็นต้องอาศัยอยู่คนเดียวในห้องแคบๆ แล้วได้รับการติดต่อผ่าน SMS จากคนแปลกหน้า โดยที่เธอไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าเค้าเป็นใคร มาจากไหน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องทั้งหมดในห้องของเธอ

-----------------------

แพร่งเรื่องที่2 ยันต์สั่งตาย โดย ปวีณ ภูริจิตปัญญา

ระดับความน่ากลัว ความสยอง ความหวีด เทียบได้กับการได้ขึ้นไปอยู่บน รถไฟเหาะหฤโหด หรือ Bloody Roller Coasterถ้าใครได้เคยขึ้นคงรู้ดีว่ามันทั้งสนุก เสียว เร้าใจและตื่นเต้นปนขวัญผวามากแค่ไหน มีทั้งจังหวะกระตุก จังหวะเสียวสันหลังไปพร้อมๆกัน แต่สำหรับหนังเรื่องนี้แล้วอยากให้จินตนาการถึงรถไฟเหาะที่ตีลังกาซัก 5 รอบ ในแบบที่หัวอยู่ใต้ราง และเท้าห้อยอยู่นอกตัวรถกันเลย เพราะมันจะทำให้คุณเสียวเพิ่มขึ้นอีกเป็น 10 เท่าทวีคูณ เลือดในร่างกายฉีดพล่านไปทั่วร่าง ร้อนผ่าวกันแบบทั่วตัวแน่ๆ!

เพราะยันต์สั่งตาย เป็นหนังผีแอ็คชั่นที่ดุเดือนเลือดพล่านมาก ในชนิดที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน เป็นเหมือนระเบิดเวลา ที่พอจุดชนวนเมื่อไหร่ก็พร้อมที่จะระเบิดออกมาอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพในการทำลายล้างสูงอีกด้วย คือหนังเรื่องนี้จะแทบไม่มีเวลาให้คนดูได้หยุดพักเลย ทุกอย่างจะเกิดขึ้นเร็วมาก ต้องคอยลุ้นอยู่ตลอดเวลา จนเกิดอาการขวัญกระตุกตื่นเต้นจนหายใจไม่ออกตั้งแต่วินาทีแรกจนถึงวินาทีสุดท้ายกันเลย

เป็นเรื่องราวของการแก้แค้น การเอาคืนของคนที่มีวิชาอาคม เป็นการเอาคืนโดยการเล่นของอย่างหนึ่งในรูปแบบของยันต์ ที่เรียกว่า ยันต์สั่งตาย เพื่อมาไล่ล่าแก้แค้นแทน แต่สุดท้ายหนังต้องการจะบอกว่าการแก้แค้นไม่มีประโยชน์อะไรเลย เพราะมันจะไม่มีวันสิ้นสุด ไม่มีวันสงบสุข !

ยันต์สั่งตาย มีที่มาจากความชอบของผู้กำกับในการ์ตูนเรื่อง The Paper ของพี่เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ ที่เป็นคนวาดการ์ตูนเรื่องนี้และเป็นคนที่เขียนบทหนังเรื่องบอดี้ ศพ#19มาแล้ว ผู้กำกับชอบการ์ตูนเรื่องนี้มากอยากเอามาทำเป็นหนังอยู่แล้วแต่ความยาวของเรื่องและรายละเอียดไม่สามารถทำเป็นหนังยาวได้ แต่พอมีโอกาสทำหนังเป็นตอนๆแบบนี้เลยได้ทีเข้าทางผู้กำกับเข้าให้ เลยขอการ์ตูนเรื่องนี้มาทำและก็ได้พี่เอกมาเขียนบทเรื่องนี้ให้ด้วยซะเลย ทำให้เข้าขารู้ทางกันเป็นอย่างดี

และหลังจากบอดี้ ศพ#19 ได้ออกฉายไป จนผู้กำกับกอล์ฟได้รับฉายาว่า เจ้าพ่อซีจี ไปแล้ว เพราะแทบทั้งเรื่องใช้ซีจีได้อย่างแนบเนียน ได้มุมมองที่แปลกตาและภาพสวย เลิศ ทันสมัยไม่เหมือนใคร กลายเป็นเอกลักษณ์และคาแร็คเตอร์ในหนังของผู้กำกับคนนี้ไปซะแล้ว แถมทำให้ผลงานโกอินเตอร์ประสบความสำเร็จอย่างสูงที่ประเทศอเมริกาในงาน American Film Market จนได้รับความสนใจจากประเทศต่างๆที่จะซื้อไปฉายถึง 10 ประเทศ มาคราวนี้สำหรับเรื่อง ยันต์สั่งตายเพื่อไม่ให้เสียชื่อ เจ้าพ่อซีจีจึงไม่น่าแปลกใจที่ในหนังเรื่องนี้จะมีการใช้เทคนิคพิเศษหรือซีจีในหนังเรื่องนี้แบบเต็มๆอีกครั้ง แถมยังขนเอฟเฟคและอุปกรณ์พิเศษต่างๆมาใช้กับเรื่องนี้อีกเยอะแยะมากมาย


----------------------------------


แพร่งที่ 3 เรื่อง คนกลาง โดย บรรจง ปิสัญธนะกูล

วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งออกไปตั้งเต๊นท์กลางป่าลึก พวกเขาล้อมวงเล่าเรื่องผี
ทำกิจกรรมห่ามๆไร้สาระ
ตามขนบหนังสยองขวัญทุนต่ำทุกประการ
แต่ไฉนผีที่พวกเขาประสบพบเจอ
กลับเป็นผีที่แหกธรรมเนียมปฏิบัติผีในหนังทุกเรื่องที่พวกเขาเคยดูมา

คนกลาง

ระดับความตื่นเต้น ความสนุก ความมันส์ และความเสียวสยอง เปรียบเทียบได้กับการได้อยู่บนเครื่องเล่น ล่องแก่งมรณะ หรือ Deathly Rafting; ที่มักจะทำให้ผู้เล่นได้รู้สึกถึงความสนุก เร้าใจและเสียววาบได้ในทุกจังหวะที่เคลื่อนที่ไปตามความคดโค้งของเกาะแก่งอย่างรวดเร็ว และยังได้ความมันส์พร้อมความสะใจที่โดนน้ำถาโถมเข้ามาใส่ตัวทุกครั้งที่เล่นเสมอ เพราะ คนกลางถึงแม้เป็นหนังสยองขวัญที่จะกระตุ้นเร้าให้น่ากลัวแล้ว แต่ยังจะมีอารมณ์หัวเราะฮา อารมณ์ขันแบบเสียดสีผสมเข้าไป และมีการล้อขนบของหนังผี ประมาณว่าแอบกัดๆอยู่กรายๆ หนังเรื่องนี้เลยเป็นเหมือนรสชาติใหม่ๆของหนังผี

ความสนุกของ คนกลาง อยู่ที่ตัวละครเพื่อนที่เกิดอุบัติเหตุตกน้ำหายไปตอนล่องแก่ง แล้วอยู่ๆก็กลับมา ความสนุกมันอยู่ตรงที่เราไม่รู้ว่าเพื่อนที่กลับมาตายไปแล้วหรือเปล่า เป็นผีหรือเป็นคน หรือเป็นอะไรก็ไม่รู้ เพื่อนๆก็จะมานั่งคุยกันว่ามันคืออะไร มันกลายเป็นช่วงที่ระทึกขวัญในป่า มีทั้งการวิ่งหนี หวาดระแวง หลอน และอารมณ์ขัน มันมีความน่ากลัวปนอารมณ์ขันเล็กน้อย เป็นอารมณ์และรสชาติที่ใหม่และมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก

-----------------------------------

แพร่งที่ 4 เรื่อง Last Fright โดยภาคภูมิ วงศ์ภูมิ

รวมมิตรสุดยอดของอาการ Phobia ทุกรูปแบบ
นี่คือเที่ยวบินที่ไม่เหมาะสำหรับคนกลัวที่แคบ เสียงดัง แรงสั่นสะเทือน
ความกดอากาศ ความมืด และ ศพ
ทั้งหมดนี้รอต้อนรับแอร์โฮสเตสสาวคนหนึ่ง ในไฟลท์ที่เธอต้องเผชิญมันเพียงลำพัง

Last Fright

ระดับความสะพรึงกลัว ความหลอน และความเสียว เหมือนการได้เดินเข้าไปใน โคตรบ้านผี(สิง) หรือ
House of The Damn; ที่แค่ทันทีที่คุณเยื้องกายเข้าไปภายใน และได้เห็นบรรยากาศอันวังเวงของบ้าน ก็แทบทำให้คุณใจสั่นสะท้าน ขาแข็งจนก้าวเท้าแทบไม่ออกแล้ว และยิ่งมีโคตรผีทั้งตัวพ่อ ตัวแม่คอยตามหลอนหลอกทำให้คุณตกใจแทบบ้าอย่างชนิดคาดเดาไม่ได้อีกมากมาย และที่น่าทรมานก็คือถ้าตัดสินใจเข้าไปข้างในแล้ว ก็ไม่สามารถย้อนกลับออกมาได้ ต้องเดินหน้าประสบกับความหลอนต่อไปจนจบนั่นเอง!

Last Frightเป็นหนังเกี่ยวกับที่แคบ สถานการณ์ที่ตัวละครติดกับที่แคบไม่สามารถหนีไปไหนได้ เพราะจะให้เครื่องบินหยุดหรือจอดก็ไม่ได้ คือต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ตัวเองหวาดกลัวต่อไปเรื่อยๆ จะต้องเจอกับอาการขวัญผวา จนกระตุกเป็นบางระยะ โดยที่ไม่รู้ว่าจุดหมายปลายทางตัวเองจะไปเจอกับอะไรบ้าง เป็นความน่ากลัวบนความต่างที่ไม่เคยเจอ และไม่น่าจะยังมีหนังสยองขวัญเรื่องไหนที่มีเรื่องราวเกิดบนเครื่องบินเลยอีกด้วย

ไอเดียเรื่องนี้มาจากความรู้สึกส่วนตัวของผู้กำกับ ที่มีความกลัวผีมากเป็นทุนเดิม รวมทั้งความที่กลัวเครื่องบินจนขึ้นสมอง เลยได้ออกมาเป็นพล็อตที่ได้ฟิลความกลัวแบบแท้ๆ คือแค่อยู่ที่แคบก็กลัวมากอยู่แล้ว และถ้าต้องอยู่ที่แคบกับสิ่งที่เราไม่พึงประสงค์มันจะยิ่งน่ากลัวขนาดไหน และด้วยหนังที่มีเวลาแค่ 30 นาที ทำให้รู้สึกไคลแม็กซ์และสนุกได้ตลอดเวลาอีกด้วย

จากความกลัวของผู้กำกับ จึงเกิดเป็นเรื่องราวของแอร์โฮสเตสคนหนึ่งที่ต้องเดินทางไปกับผู้โดยสารวีไอพีที่เป็นเจ้าหญิงจากต่างประเทศ ที่เมื่อได้ขึ้นไปรับใช้บนเครื่องแล้วรู้สึกว่าเจ้าหญิงเอาแต่ใจและค่อนข้างโหดร้ายกับเธอตลอดทั้งไฟลท์ แต่เรื่องที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเจ้าหญิงเกิดสิ้นพระชนม์ เลยต้องขนศพเจ้าหญิงกับประเทศ แอร์โฮสเตสคนนี้เลยต้องเดินทางไปกับศพด้วย แล้วเรื่องสยองและน่ากลัวต่างๆก็เกิดขึ้นบนเครื่องตลอดการเดินทาง !

--------------------------------------------

GMM DIGITAL DOMAIN
dongjae
dongjae
เด็กกองถ่าย
สมาชิก VIP


ดูคลิปช่อง ภาพยนตร์ Trailer
โพสต์เมื่อ 7 เม.ย. 51 เวลา 00:18

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป dongjae