คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload

นิปปอนแอร์เกือบหงายท้องกลางเวหา หลังผู้ช่วยนักบินกดปุ่มผิด!!

แชร์ แจ้งลบ
4,863 views

เอเอฟพี - เครื่องบินของสายการบินญี่ปุ่นรอดพ้นโศกนาฏกรรมครั้งเลวร้ายอย่าหวุดหวิด เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา หลังเครื่องเกือบหงายท้องทิ้งดิ่งลงมหาสมุทรแปซิฟิก เหตุผู้ช่วยนักบินกดปุ่มผิด

เครื่องบินโบอิ้ง 737 ของสายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์ส (เอเอ็นเอ) พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 117 คน ดิ่งลงกว่า 1,900 เมตรในเวลา 30 วินาที ในเห...ตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนท้องฟ้าเหนือจังหวัดชิซุโอกะเมื่อวันที่ 6 กันยายน ณ เวลาประมาณ 22.50 น.ตามเวลาท้องถิ่น (ตรงกับเมืองไทย 20.50 น.)

เหตุระทึกขวัญเกิดขึ้นหลังจากผู้ช่วยนักบินพยายามปลดล็อกประตูรับ กัปตันที่กลับมาจากเข้าห้องน้ำ แต่ดันไปกดปุ่มคำสั่งผิด แต่ยังเคราะห์ดีที่ต่อมาเครื่องบินซึ่งบินมาจากเมืองนะฮะ จังหวัดโอกิโนวา สามารถลงจอด ณ ท่าอากาศยานฮาเนดะของกรุงโตเกียวได้อย่างปลอดภัย โดยลูกเรือ 2 รายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่มีผู้โดยสาร 4 คนแจ้งว่ามีปัญหาสุขภาพตามหลังเหตุการณ์นี้

บันทึกการบินบนเครื่องบินลำนี้เผยให้เห็นว่าเครื่องบินเอียงไปทาง ขวา จากนั้นก็พลิกกลับไปทางซ้ายอย่างรุนแรงและทิ้งดิ่งลงพรวดพราด

ณ ช่วงหนึ่งพบว่าเครื่องบินเอียงไปทางซ้ายมากกว่า 130 องศา แต่ด้วยบรรยากาศภายนอกที่มืดมิดทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือไม่ทราบความจริงว่า เครื่องบินของพวกเขาเกือบจะหงายท้องเลยทีเดียว

“มันเป็นภาพที่ไม่น่าเชื่อ เครื่องบินอยู่ในตำแหน่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้” นักบินรายหนึ่งบอกให้สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค หลังมีการเผยแพร่วิดีโอดังกล่าวต่อสาธารณะ ขณะที่เจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสของเอเอ็นเอรายหนึ่ง แถลงขอโทษผู้โดยสารเมื่อวันพุธ (28) ส่วนทางคณะกรรมการความปลอดภัยด้านการขนส่งของญี่ปุ่นก็กำลังดำเนินการสืบสวน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
paen268
paen268
ผู้กำกับภาพ
สมาชิก VIP


ดูคลิปช่อง อุบัติเหตุ
โพสต์เมื่อ 30 ก.ย. 54 เวลา 17:42

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป paen268

    more