คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Upload

ตีกันใน งาน เรกเก้ออนเดอะร็อค หาดชะอำ Reggae on the Rock#3

แชร์ แจ้งลบ
26,559 views

ตีกันเละ'เรกเก้ออนเดอะร็อก'ชะอำ
วัยรุ่นยกพวกตีกันกลางงานคอนเสิร์ต “เรกเก้ ออน เดอะ ร็อก” ชะอำ ได้รับบาดเจ็บกว่า 200 คน จากอาวุธปืน มีด และน้ำกรด ผู้บังคับการตำรวจเมืองเพชรรับเอาผิดใครไม่ได้

เกิดเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกันหลายจุด ในงานเทศกาลดนตรี “คอนเสิร์ต ชะอำ 2011 เรกเก้ ออน เดอะ ร็อก” บริเวณชายหาดชะอำ ฝั่งเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ทั้งนี้ งานคอนเสิร์ตดังกล่าวได้มีพิธีเปิดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 ก.ย.54 โดยนายชาย พานิชพรพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เดินทางมาเป็นประธานเปิด จากนั้นมีการแสดงของเหล่าศิลปินร็อก และเรกเก้ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย เช่น ทีโบน, โมเดิร์นด็อก, เดอะริชแมน ทอย, สครับ, โจ๋ แฟ็ก, เดอะ บอททอม บลู, เทดดี้ สกา แบรนด์, เดอะ ซุปเปอร์กลาสเซ็ท สกา อองซองค์เบิล, ดีฟ โอ ซี ทเวนตี้ไฟท์ ฮาวเออร์, เดอะมูสส์, เคลียร์, เท็น ทู ทเวลฟ์, จุ๋ย จุ๋ยส์, เดอะ จั๊ก, ทโมนแบรนด์, ติ๊ก ชิโร่ และจีน กษิดิส ซึ่งการแสดงเป็นไปอย่างคึกคัก

ต่อมาไม่เกิน 20 นาที หลังพิธีเปิด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหล่าวัยรุ่นที่เดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศกว่า 2 แสนคนที่กำลังเต้นกันอย่างสนุกสนานได้ยกพวกตีกันหลายจุด มีการขว้างปาขวดน้ำ และน้ำกรดใส่กันจนเกิดการชุลมุนวุ่นวาย มีการใช้อาวุธปืนยิงกันโดยมีเสียงปืนดังขึ้นถึง 3 ครั้ง และมีผู้ถูกอาวุธปืนและถูกฟันบริเวณกลางหลังได้รับบาดเจ็บสาหัส คือ นายวิษณุ กัมเจริญสร้าง อายุ 17 ปี

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกมีดแทงเข้าบริเวณกลางหลัง ซึ่งแพทย์ รพ.ชะอำได้ทำการเจาะปอดและส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.พระจอมเกล้า ทราบชื่อต่อมาคือ นายชัยพงษ์ ศรทอง อายุ 17 ปี นอกจากนี้ยังมีผู้ถูกอาวุธมีดฟัน แทง แขนหัก ข้อมือหัก โดนระเบิดปิงปอง และแผลจากการถูกน้ำกรดสาด จากสาเหตุทะเลาะวิวาทกันเกือบ 200 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างสรรเพชรธรรมสถานเพชรบุรี หน่วยกู้ชีพ รพ.ชะอำ และมูลนิธิสว่างหัวหิน ต้องเร่งระดมกำลังเข้าช่วยเหลือนำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลชะอำ ทำให้โรงพยาบาลเต็มไปด้วยผู้ได้รับบาดเจ็บ จนต้องส่งตัวไปยังรักษาต่อยังโรงพยาบาลท่ายาง และโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี

นอกจากนี้ ขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังบันทึกภาพเหตุการณ์ของการ์ดที่ผู้จัดงานได้จ้างมากำลังใช้ความรุนแรงโดยการใช้กระบองเหล็กตีเข้าบริเวณศีรษะและเตะเข้าบริเวณชายโครงวัยรุ่นคนหนึ่ง โดยวัยรุ่นคนดังกล่าวเพียงแค่พยายามปีนรั้วจะเข้าไปในงานคอนเสิร์ตเท่านั้น ทั้งนี้ได้มีหัวหน้าการ์ดคนหนึ่งที่เห็นผู้สื่อข่าวกำลังบันทึกภาพได้วิ่งมาห้ามไม่ให้บันทึกภาพพร้อมให้ถอดเทปออกจากกล้องของผู้สื่อข่าว แต่ผู้สื่อข่าวไม่ยอม โดยมีการ์ดอีกคนไม่พอใจเตรียมจะเอาไม้กระบองเหล็กฟาดผู้สื่อข่าวแต่ได้ถูกการ์ดอีกคนห้ามปรามไว้

ทั้งนี้ บริเวณรอบงานถึงแม้จะมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากทุก สภ.รวมกว่า 500 นาย และเจ้าหน้าที่ อปพร.ในพื้นที่เข้ามาช่วยป้องกันระงับเหตุแล้วก็ตามแต่ก็ไม่สามารถที่หยุดห้ามกองทัพของกลุ่มวัยรุ่นที่ยกพวกตีกันได้ จนต้องมีการตรวจค้นร่างกายซึ่งพบทั้งระเบิดขวด อาวุธมีด และอาวุธปืนจำนวนมาก พร้อมกันนี้สามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทได้จำนวนมาก จนรถขังผู้ต้องหาเต็มไม่มีที่จะควบคุมตัว จนกระทั่งเวลา 23.00 น.คอนเสิร์ตได้จบลงแต่ก็ยังมีกลุ่มวัยรุ่นที่ยังยกพวกตีกันอย่างต่อเนื่อง

สำหรับคอนเสิร์ต เรกเก้ ออน เดอะ ร็อก ในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 โดยเมื่อปีที่ผ่านมาที่จัดขึ้นก็มีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 2 แสนคนที่เดินทางมาร่วมคอนเสิร์ตและมีการทะเลาะวิวาทกันขึ้นจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอีกจำนวนมากผู้บังคับการตำรวจเมืองเพชรรับเอาผิดใครไม่ได้พล.ต.ต.วิรัช วัชรขจร ผู้บังคับการตำรวจภูธรเพชรบุรี เปิดเผยว่า เหตุวุ่นวายที่เกิดขึ้นผู้ก่อความไม่วุ่นวายอยู่ด้านนอกเวทีของที่จัดแสดง ซึ่งตำรวจได้เข้าระงับเหตุ และควบคุมตัวผู้ก่อความไม่สงบมา จำนวน 70 ราย ในจำนวนนี้ถูกปรับข้อหาเมาสุรา 14 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บจากเหตุวุ่นวายเป็นผู้บาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 50 ราย ตอนนี้ผู้บาดเจ็บกลับบ้านหมดแล้ว ส่วนผู้ที่ควบคุมตัวไว้ทางตำรวจได้ปล่อยตัวไปหมดเช่นกัน เพราะไม่มีผู้เสียหายมาแจ้งความ

"ยืนยันว่าไม่ได้ตีกันหน้าเวทีเร็กเก๊ แต่เป็นการก่อความวุ่นวายของกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งอยู่ในสภาพเมาสุรา ซึ่งตำรวจได้เข้าระงับเหตุและควบคุมตัว ไว้ก่อนที่จะลุกลาม แต่หลังจากเหตุการณ์สงบไม่มีผู้เสียหายมาแจ้งความ เราเลยต้องปล่อยตัวผู้ที่ควบคุมไว้ไป "ผู้บังคับการตำรวจภูธรเพชรบุรี กล่าว


ด้านพ.ต.ท.นฤดล ธุวังควัฒน์ รองผกก.(สส.)สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า ลักษณะวัยรุ่นไม่ได้ตีกันโดยตรง แต่วัยรุ่นมาจากทั่วทุกพื้นที่ ทั้งกรุงเทพฯ ภาคใต้ ภาคกลาง รวมทั้งวัยรุ่นในพื้นที่จ.เพชรบุรี จึงทำให้กระทบกระทั่งกันหลายจุด มีการขว้างขวดเบียร์ แก้วเหล้า กระป๋องเบียร์ ขวดน้ำใส่กัน บางรายที่วิ่งหนีจึงโดนแก้วและขวดบาดเป็นแผล เบื้องต้นทราบว่ามีผู้บาดเจ็บจำนวน 35 คน อย่างไรก็ตามวัยรุ่นที่ก่อเหตุนำมาประวัติแล้วประมาณ 40 คน แต่ยังไม่ได้แจ้งข้อหาใคร

ด้านนายธวัชชัย รักขนาม ปลัดเทศบาลเมืองชะอำ เปิดเผยว่างานดังกล่าว บริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ร่วมกับทางสำนักงานเทศบาลเมืองชะอำ จัดขึ้น บริเวณตั้งแต่หน้าโรงแรมลองบีชจนถึงวัดเนรัญชลาราม เริ่มต้นมีวัยรุ่นตีกันที่ข้างนอกงาน บริเวณหน้าวัดเนรัญชลาราม แล้วขยายเป็นวงกว้าง เพราะมีคนมาร่วมงานประมาณ 2 แสนคน ทางเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ อาสาสมัคร อพปร. เข้าระงับเหตุแล้ว แต่ที่วุ่นวายเพราะมีคนมาแออัดกันมาก ทำให้คอนเสิร์ตเลิกก่อนกำหนดประมาณ 23.00 ซึ่งตามปกติจะเลิกเที่ยงคืน
ขอมลูจาก http://www.komchadluek.net/detail/20110904/108134/%E0%B8%95%E0%B8%B5%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B8%A3%E0%B9%87%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%AD%E0%B8%B3.html

Reggae on the Rock#3
visa241220
visa241220
เจ้าของบทประพันธ์
สมาชิก VIPสมาชิก VIPสมาชิก VIP


ดูคลิปช่อง ข่าวเด่น
โพสต์เมื่อ 5 ก.ย. 54 เวลา 20:10

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป visa241220

    more