คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload

ก่อนที่สึนามิจะถล่มญี่ปุ่นแผ่นดินไหวแรงกว่า 8.9 ริกเตอร์

แชร์ แจ้งลบ
65,535 views

ตึกสูงโตเกียวไฟไหม้ โรงงานนิวเคลียร์หยุดผลิตไฟฟ้า นํ้าท่วมเมือง เสียชีวิตหลายราย

11 มี.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า เกิดแผ่นดินไหว 8.9 ริกเตอร์ ในเขตมิยากิ ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ของญี่ปุ่น แรงสั่นสะเทือน สามารถรับรู้ได้ถึงกรุงโตเกียวโดยต่อมาสถานีโทรทัศน์ของญี่ปุ่นรายงานว่า เกิดคลื่นสึนามิในเมืองโอนาฮามะ ในเขตฟูกุชิมะแล้ว หลังเกิดแผ่นดินไหว

ทั้ง นี้ โรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ในเขตมิยากิของญี่ปุ่น ได้หยุดการผลิตทันที ส่วนรถไฟชินกันเซนระงับการให้บริการชั่วคราว เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอาฟเตอร์ช็อกขึ้นอีก สนามบินนาริตะปิดบริการ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นรายงานความเสียหายล่าสุดในจังหวัดมิยะงิ ระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว 8.9 ริกเตอร์ ทำให้เกิดคลื่นสึนามิความ สูง 4 เมตร ซัดเข้าใส่ชายฝั่งด้านแปซิฟิก กวาดรถยนต์ บ้านเรือนประชาชน จนนํ้าเข้าท่วมเมืองหลายเมือง ไฟฟ้าหลายพื้นที่ใช้การไม่ได้ และยังคงมีอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกหลายครั้ง

ขณะที่ ศูนย์เตือนภัยสึนามิแปซิฟิก ประกาศเตือนสึนามิในรัสเซีย เกาะกวม ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และฮาวาย หลังเกิดแผ่นดินไหว

รายงานข่าวแจ้งว่า ตอนนี้มีคนไทย 42,000 คนที่ญี่ปุ่น ทั้งนักเรียน ทำงาน ท่องเที่ยว โดนมีคนไทยอยู่ใกล้พื้นที่สึนามิประมาณ 300 คน

อนึ่ง คนไทยที่ต้องการติดต่อญาติที่ญี่ปุ่น ให้ติดต่อผ่านกรมการกงศุล หมายเลข 02 575 1046 -9 นอกเวลาราชการ 02 643 50000 สำหรับจุดที่เกิดแผ่นดินไหวในญี่ปุ่น ห่างจากชายฝั่งทะเลประจวบคีรีขันธ์ 5,566 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตาม สื่อต่างประเทศประเมินว่า สึนามิที่เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นในครั้งนี้ หนักสุดในรอบ 300 ปี กระทรวงต่างประเทศไทย เร่งประสานช่วยคนไทย

ล่าสุด มีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตที่ญี่ปุ่นแล้ว 45 ราย พร้อมปรับความรุนแรงของแผ่นดินไหวเป็น 8.9 ริกเตอร์ โดยบางพื้นที่มีคลื่นสึนามิสูงถึง 10 เมตร โตเกียวประกาศเป็นพื้นที่สีแดง โอซาก้าประกาศเป็นพื้นที่สีเหลือง ขณะเดียวกันประชาชนหลายทั่วประเทศต่างแห่เข้าซื้อของกักตุน ตามร้านค้าและซูเปอร์มาร์เก็ต
visa241220
visa241220
เจ้าของบทประพันธ์
สมาชิก VIPสมาชิก VIPสมาชิก VIP


โพสต์เมื่อ 11 มี.ค. 54 เวลา 22:13

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป visa241220

    more