คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload

หน่วยรบพิเศษ Delta Force vs SAS

ขออภัยค่ะ วีดีโอนี้ไม่สามารถรับชมได้

แชร์ แจ้งลบ
19,033 views

มาเทียบประสิทธิภาพกันครับ.

เดลต้าฟอร์ซ (Delta Force): เป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ของหน่วยบัญชาการปฏิบัติการพิเศษของสหรัฐอเมริกา (USSOCOM หรือ United States Special Operation Command) ก่อตั้งโดย ร.อ. ชาร์ล เอ เบ็ควิค มีภารกิจในการปฏิบัติการพิเศษ ซึ่งส่วมมากเป็นการปฏิบัติการลับ โดยมีสายการบังคับบัญชาที่สั้น นอกจากการสั่งการโดยตรงจากหน่วยบัญชาการปฏิบัติการพิเศษแล้ว ยังรับคำสั่งโดยตรงจากสภาความมั่นคงแห่งชาติ ที่มีประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเป็นประธาน กำลังพลที่ปฏิบัติงานอยู่ในหน่วยจะต้องผ่านการคัดเลือกเป็นพิเศษ การปฏิบัติงานของหน่วยที่ผ่านมาส่วนมากอยู่ในชั้นความลับ แต่ก็มีเผยแพร่ออกมาอยู่บ้าง.

เสริมเล็กน้อย : เดลตา ฟอร์ซ รับงานทั้งลับไม่ลับสารพัดชนิด และเป็นหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายเลื่องชื่ออีกด้วย ซึ่งพวกเรนเจอร์ หรือ กรีนเบเรต์ จะไม่รับงานลักษณะนี้ครับ.


หน่วยเอสเอเอส S.A.S (Special Air Service): เป็นหน่วยรบพิเศษสังกัดกองทัพอังกฤษ มีกำลังรบขนาดกรม (REGIMENT) มีผลงานโด่งดังตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 และเป็นแม่แบบให้กับหน่วยรบพิเศษรวมถึงหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายสากลทั่วโลก รวมถึงอเมริกาด้วย เอสเอเอสเป็นหน่วยลับสุดยอดของอังกฤษ เครื่องหมาย หมายถึง อาวุธหรือหน่วยรบที่ส่งลงมาทางอากาศด้วยความกล้าหาญ มีคำขวัญประจำหน่วย คือ "WHO DARES WINS"

ทั้งนี้หน่วย S.A.S (Special Air Service) ยังถูกยกย่องให้เป็นหน่วยรบที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วยครับ.

ข้อมูล : วิกิพีเดีย

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป noomatt

    more