คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload

ระเบิดยะลาวันที่ 25ตุลาคม2554

แชร์ แจ้งลบ
24,639 views


เกิดเหตุระเบิดจำนวน 12 จุด ในเขตตัวเมืองยะลา พร้อมทั้งเกิดเหตุไฟฟ้าดับในเขตเมืองยะลาด้วย ทั้งนี้ มีรายงานล่าสุด จากวิทยุสื่อสารของฝ่ายความมั่นคงว่า จุดที่เกิดเหตุระเบิดประกอบด้วย 1.ตลาดเก่า, 2.ร้านข้าวต้มคนจน, 3.ร้านแซ่บอีสาน 2 , 4.ใกล้ๆ รามาคาเฟ่ , 5.ถนนผังเมือง 4 ซอย 1, 6.ใกล้สำนักงานศึกษาเขต 12

7.ตลาดผลไม้เมืองใหม่, 8.ใกล้กับร้านเครื่องเขียน ชื่อ "เก่งเครื่องเขียน", 9 หลังโรงเรียนเทศบาล 5, 10 แยกโรงแรมปาร์ควิว และ 11 ถนนสายท่าสาป
สำหรับเหตุระเบิดหลายจุดในเขตเมืองยะลา ได้เริ่มขึ้นตั้งแต่เวลาประมาณ 18.30 น. จากนั้น มีระเบิดเป็นระยะห่างกันลูกละ 2-3 นาที โดยแต่ละจุดไม่ห่างกันเกิน 100 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประกาศให้ทุกคนอยู่ในบ้าน ล่าสุด มีตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการแจ้งว่า ขณะนี้ ยอดผู้ได้บาดเจ็บมีจำนวน 43 คน สาหัส 5-6 คน เสียชีวิต 2 ราย
ด้านนายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการ จังหวัดยะลา เปิดเผยว่า เหตุระเบิดหลายจุดเบื้องต้น พบว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่อง ซึ่งเก็บกู้ได้ 10 จุด ระเบิดทำงาน 8 จุด เจ็บ 43 ราย เสียชีวิต 2 ราย

รายงานข่าวแจ้งว่า การระเบิดเกิดขึ้นวันครบรอบ 7 ปีตากใบ 25 ตุลาคม 2547

ก่อนหน้านี้ นายวิญญู ทองสกุล ผู้ว่าราชการ จ. สงขลา ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.สงขลา ได้ออกประกาศของความร่วมมือผู้ใช้รถยนต์และจักรยานยนต์ ที่จอดย่านการค้า อ.หาดใหญ่ ตลาดกิมหยง ตลาดพลาซ่า ถนนนิพัทอุทิศ 1-3 ให้เปิดท้ายกระโปงรถยนต์และเปิดเบาะรถจักรยานยนต์ทุกคัน เพื่อให้เจ้าหน้าตรวจสอบ เพื่อป้องกันการก่อเหตุร้ายของกลุ่มก่อความไม่สงบ

นายวิญญู ทองสกุล ผู้ว่าฯสงขลาเปิดเผยว่าได้รับรายงานการประเมินสถานการณ์จากหน่วยความมั่นคงว่าจะมีกลุ่มก่อการร้ายจะเข้ามาสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ในช่วงวันที่ 25 ต.ค.-5 พ.ย.ในย่านธุรกิจ อ.หาดใหญ่ จึงความร่วมมือเจ้าของรถยนต์ รถจักรยายนต์ที่จอดในย่านธุรกิจ โดยเฉพาะถนนนิพัทอุทิศ ถนนนิพัทสงเคราะห์ ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ให้เปิดกระโปงรถยนต์และเปิดเบาะรถจักรยานยนต์ทุกคัน และให้พ่อค้าและประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ด้วย

นายสมชาติ พิมพ์ธนะพูนพร นายกสมาคมโรงแรมหาดใหญ่สงขลาเปิดเผยว่าตนมั่นใจกับมาตรการที่ภาครัฐและเอกชน อ.หาดใหญ่มีอยู่ ที่สามารถป้องกันเมืองหาดใหญ่ไว้ได้ ขอความร่วมมือจากพ่อค้า แม่ค้า โชเฟอร์รถรับจ้างและ รปภ.ของโรงแรมได้ช่วยดูแลด้วย หากมีพบเหตุต้องสงสัยให้รีบแข้งเจ้าหน้าที่ทันที

รายงานข่าวว่าทางตำรวจ สภ.หาดใหญ่ร่วมกับตำรวจภาค 9 ได้มีแผนรับมือการก่อเหตุร้าย ได้มีจัดกำลังประมาณ 300 นาย ทั้งสายตรวจจักรยานยนต์ เดินเท้าประจำจุดเสี่ยง และมีการตั้งด่านบนถนนสายหลักและสายรอง เพื่อตรวจค้นกลุ่มเป้าหมายด้วย
nattapat2528
nattapat2528
นักแสดงรับเชิญดูคลิปช่อง ข่าวเด่น
โพสต์เมื่อ 26 ต.ค. 54 เวลา 01:17
 , 

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป nattapat2528

    more