คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload

ทหารพรานจู่โจมค่ายปักธงชัยกับการรบในสมรภูมิต่างๆในอดีต Ⓑ

วีดีโอนี้ไม่สามารถรับชมได้เนื่องจากปัญหาด้าน Hard disk

ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงค่ะ
แชร์ แจ้งลบ
46,034 views

นักรบดำ "กูผู้ชนะ" ข้าคือนักรบผู้เก่งกล้า ข้าคืออาสาผู้ยิ่งใหญ่ สู้ศึกปกป้องพี่น้องไทย เหลือชื่อฝากไว้นิรันดร 22 นาที กับนักรบดำ ทหารพรานค่ายปักธงชัย กับการรบในสมรภูมิต่างๆในอดีต เรื่องจริง เจ็บจริง พิการจริง ตายจริง กับการรบในแนวหน้า ทั้งสมรภูมิช่องบก , สมรภูมิร่มเกล้า, และยุทธการต่างๆ เช่น
-แผนยุทธชัย 5 ทหารพรานค่ายปักธงชัย ปราบปราม ผกค. ในเขตพื้นที่อีสานใต้ พ.ศ. 2525
-"หนึ่งในหลายยุทธการ" ทหารพรานค่ายปักธงชัย สู้รบกับกองกำลังต่างชาติ ชายแดนไทย - กัมพูชา
-แผนไพรีพินาศ ทหารพรานค่ายปักธงชัย สู้รบกับทหารเวียดนามและทหารกัมพูชา/เฮงซัมริน ที่เนิน 538 ช่องโอบก อ.บานกรวด จ.บุรีรัมย์ พ.ศ.2529
-แผนสยบไพรี " D-9 " ทหารพรานค่ายปักธงชัย สู้รบกับทหารเวียดนามและทหารกัมพูชา / เฮงซัมริม ช่องบก อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี พ.ศ. 2530
-แผนยุทธการภูสอยดาว ทหารพรานค่ายปักธงชัย สู้รบกับทหารลาวที่เนิน 1428 บ้านร่มเกล้า อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก พ.ศ. 2530 - 2531

บทความซึ้งๆจากทหารพรานรุ่นพี่ : กว่าจะมีวันนี้ วันที่สังคมยอมรับทหารพราน เราทหารพรานจู่โจมค่ายปักธงชัย ทหารพรานกองทัพบก ได้เอาชีวิต เลือดเนื้อและความลำบากยากเข็ญแลกมา ขอให้ทหารพรานรุ่นหลังจงรักษาความดีและศักดิ์ศรีของทหารพรานไว้ดังเช่น นักรบรุ่นพี่ ขอสดุดีวีรกรรม นักรบค่ายปักธงชัยทุกท่านที่เสียชีวิตไป ท่านทำหน้าที่ของลูกผู้ชายไทยได้สมบรูณ์แล้ว ด้วยจิตคารวะยิ่ง

พี่ ทพ. กรกต เกตุแก้ว ได้กล่าวไว้คร่าวๆว่า : เรานักรบดำ "นักรบราคาถูก" ทหารพรานจู่โจมจากค่ายปักธงชัย ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าใจและให้กำลังใจพวกเรามาตลอด ผมเป็นคนนำวีดีโอนี้มาลง ก็เพื่อให้คนรุ่นหลังได้รู้ว่าพวกเรารบเพื่อชาติกันอย่างไร ภาพอาจไม่สวยเพราะรบกันยืนถ่ายไม่ได้ พวกเราถ่ายกันเองครับ เป็นแค่ไม่กี่สนามรบที่เราออกรบ ขอแค่ให้เข้าใจพวกเราก็ดีใจแล้ว เรานักรบดำ ทหารพรานจู่โจมค่ายปักธงชัย ไปรบมาทั่วประเทศ ตั้งแต่สมัยเขาค้อมาแล้ว ภาคใต้หน่วยของเราก็ไปรบมา ในยุทธการใต้ร่มเย็น ก็เรียบร้อยดี ต่อมาทหารพรานค่ายปักธงชัยถูกยุบไป หน่วยรบที่เก่งกาจที่สุดผ่านการรบมาอย่างโชกโชน ต้องมาถูกยุบไป เหลือเพียงตำนานเล่าขานให้ลูกหลานฟัง ชีวิตของอดีดนักรบขาดการดูแลเอาใจใส่ เป็นความจริงครับ แต่พวกเราก็ยังรักชาติ และยอมตายเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ตลอดไป..

ปล. พี่ ทพ. กรกต เกตุแก้ว ได้ทำหนังสือการรบในสมรภูมิต่างๆออกมาหลายเล่ม ลองหาดูนะครับ สนุก ตื่นเต้น ทุกเล่มเชียวล่ะ
Credit : http://www.youtube.com/watch?v=CagiGMJb-9k
โพสต์เมื่อ 23 เม.ย. 55 เวลา 18:40

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป Kean2442

    more