คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload

รถบัสลงเขาเบรกแตก! ชนกวาดดะโชคดีท่อประปาขวางไม่พุ่งตกเหวลึก จีน-ญี่ปุ่น-ไทยเจ็บอื้อ

ขออภัยค่ะ วีดีโอนี้ไม่สามารถรับชมได้

แชร์ แจ้งลบ
101 views

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. พ.ต.ท.ธีระศักดิ์ บุญแสง สารวัตร(สอบสวน) สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยวเบรกขัดข้องพุ่งลงเขาเฉี่ยวชนรถคันอื่นก่อนพุ่งลงข้างทางทำให้มีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก จึงประสานหน่วยกู้ชีพทุกหน่วยเพื่อขอกำลังเข้าสนับสนุนช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บแล้วรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง พบรถบัสสีขาว ทะเบียน 30-0438 นครศรีธรรมราช มีสติกเกอร์ท้ายรถชื่อ “ประจวบ ศิริคุณ” พุ่งชนทะลุราวเหล็กชนอัดกับเสาตอม่อขนาดใหญ่และท่อประปาเหล็กขนาดใหญ่ด้านหน้ายุบเสียหายกระจกแตกเสียหายรอบคัน ห่างไปไม่ไกลพบรถตู้สีขาว ทะเบียน 30-9011 ภูเก็ต ชนกับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน ขจค 200 ยะลา ติดคาอยู่ใต้ท้องรถ ใกล้กันยังพบรถตุ๊กตุ๊ก ทะเบียน ดง 30-4174 ภูเก็ต อีก 1 คัน ในสภาพด้านหน้ายุบพังเสียหาย

จากนั้นหน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บทั้งหมด 25 ราย เป็นนักท่องเที่ยวจีน 17 ราย ญี่ปุ่น 3 ราย และคนไทย 5 ราย โดยเฉพาะภายในรถบัสต้องลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากตัวรถ มีเหลือ 5 คนไม่สามารถช่วยเหลือออกมาได้ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าตัดช่วยเหลือก่อนนำส่งยังโรงพยาบาลป่าตอง และโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โดยอาการล่าสุดเจ้าหน้าที่รายงานว่า ชาวจีน 17 รายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 16 ราย แพทย์อนุญาติให้กลับบ้านได้ มีเพียง 1 รายที่ต้องรอดูอาการ ส่วนชาวญี่ปุ่น 3 รายที่โดยสารมากับรถตุ๊กๆได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ ขณะที่คนไทยคือคนขับรถบัส คนขับรถตุ๊กๆ และคนขับรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.khaosod.co.th/around-thai...

ครบทุกรส สดทุกเรื่อง
Official Khaosod TV

Credit:  https://www.youtube.com/watch?v=YXxPFhxvrqk
made0in


ดูคลิปช่อง อุบัติเหตุ

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป made0in

    more