คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Upload

แสนยานุภาพกองทัพจีน 2012 (2) Ⓑ

วีดีโอนี้ไม่สามารถรับชมได้เนื่องจากปัญหาด้าน Hard disk

ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงค่ะ
แชร์ แจ้งลบ
5,941 views

จัดหนักแบบตั๊บ ตั๊บ กับแสนยานุภาพกองทัพจีน ในหลากหลายมิติทั้ง 3 เหล่าทัพในความชัดระดับ HD ครับ
วันนี้มีเรื่องมาเล่าเล็กๆน้อยๆให้ฟัง ข่าวนี้เป็นการแถลงออกมาเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2555 ที่ผ่านมา
ปักกิ่ง * จีนประกาศเพิ่มงบประมาณกองทัพปี 2555 สูงขึ้น 11.2% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ยันใช้ปกป้องตนเอง หลังสหรัฐเผยแผนยุทธศาสตร์ใหม่ เน้นความสำคัญภูมิภาคแปซิฟิก
โฆษกรัฐสภาจีน ลีเจาจิง ประกาศการเพิ่มงบประมาณกอง ทัพประจำปี 2555 เป็นจำนวนทั้งหมด 1.1 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งในปีที่แล้ว จีนปรับเพิ่มงบประ มาณกองทัพขึ้น 12.7%
ลียืนยันต่อประชาคมโลกว่า การปรับเพิ่มงบประมาณกอง ทัพของจีนไม่ใช่เรื่องน่ากลัว และเมื่อเปรียบเทียบกับเพนตากอน งบประมาณจีนยังน้อยกว่ามาก
"เรามีประชากร 1.3 พันล้านคน และมีพื้นที่รวมถึงชาย ฝั่งภายใต้การดูแลกว้างขวาง แต่งบประมาณความมั่นคงของเรามีจำนวนน้อยมากเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศใหญ่ๆ ...จีนมีอำนาจทางทหารที่จำกัด เพื่อปกป้องอธิปไตย...ไม่ใช่ภัยคุกคามต่อชาติอื่นๆ" ลีแถลงต่อสื่อมวลชน
ลีชี้แจงว่า ในปี 2554 จีนมีงบประมาณกองทัพเป็นสัดส่วนเพียง 1.28% ของจีดีพี ในขณะที่สหรัฐและอังกฤษมีงบประมาณความมั่นคงเป็นสัดส่วนไม่ต่ำกว่า 2% ของจีดีพีตนเอง
อย่างไรก็ตาม การพัฒนากองทัพอย่างรวดเร็วของจีนในช่วงที่ผ่านมา สร้างความวิตกให้แก่ญี่ปุ่น อินเดีย และเพื่อนบ้านโดยรอบ แม้กระทั่งสหรัฐ
โอบามาให้คำมั่นต่อประ เทศพันธมิตรในเอเชียว่า สหรัฐจะยืนหยัดเป็นมหาอำนาจในพื้นที่ เพื่อสร้างสมดุลทางอำนาจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก แม้จะมีการลดงบประมาณความมั่นคงปี 2556 ลงเหลือ 5.25 แสนล้านดอลลาร์ น้อยกว่าร่างงบประมาณกองทัพปี 2555 ราว 5.1 พันล้านดอลลาร์
ไมเคิล เบกเลย์ ผู้เชี่ยว ชาญจากศูนย์วิจัยเบลเฟอร์เพื่อวิทยาศาสตร์และกิจการระหว่างประเทศ แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด กล่าวว่า ความเข้มแข็งของกองทัพจีนขึ้นอยู่กับบริบทและมุมมอง
เขาชี้ว่า แม้การพัฒนาอาวุธบางอย่างจะเพิ่มอำนาจแก่จีนทั้งทางกายภาพและสัญลักษณ์ แต่ปัญหาการพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีของจีน ทำให้จีนยังไม่มีระบบการสื่อสารและการสั่งที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน
โรรี มิดคาล์ฟ จากสถา บันนโยบายระหว่างประเทศโลวี ประจำนครซิดนีย์ กล่าวว่า ในบางแง่ กองทัพจีนเป็นภัยคุกคามต่อกองทัพสหรัฐ แต่หากมองในมุมกว้างในระดับโลก กองทัพจีนยังตามสหรัฐอีกหลายก้าว...ตามนั้น
โพสต์เมื่อ 6 มี.ค. 55 เวลา 15:39

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Clipmass จัดให้คลิป Kean2442

more