คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload

หนังสั้น"มอร์ทัล คอมแบต"คนไทยกำกับยอดผู้ชม 2 ล้าน

แชร์ แจ้งลบ
27,534 views

ไปเอาข่าวมาจาก MANAGER อีกแล้วครับ เป็นหนังสั้นเกือบ 8 นาทีที่ดัดแปลงมาจากวิดีโอเกมแนวไฟต์ติ้ง มอร์ทัล คอมแบต (Mortal Kombat)รายละเอียดตามอ่านกันต่อครับ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านนี้ บรรดาเว็บไซต์เกมดังในต่างประเทศ ต่างพากันประโคมข่าวเกี่ยวกับหนังสั้นความ ยาวเกือบ 8 นาทีที่ดัดแปลงมาจากวิดีโอเกมแนวไฟต์ติ้ง มอร์ทัล คอมแบต (Mortal Kombat) ของค่ายมิดเวย์ที่วางตลาดในปี 1992 ปัจจุบันคลิปหนังดังกล่าวมียอดชมผ่าน YouTube เกิน 2 ล้านครั้งไปแล้ว และได้สร้างความงุนงงว่า มันจะพัฒนาออกมาเป็นหนังจอเงินจริงหรือเปล่า แต่ที่สำคัญเป็นผลงานของคนไทยเสียด้วย

หนังสั้นเรื่องนี้ได้รับการยืนยันจากปาก ของผู้กำกับชาวไทย เควิน ตันเจริญ ที่เคยผ่านการรีเมคหนังดังในปี 1980 เรื่องเฟม(Fame)ที่ฉายไปเมื่อปีก่อน โดยเขาให้ชื่อตัวอย่างหนังสั้นชิ้นใหม่ ที่ทดลองทำให้ฉีกไปจากของเดิมว่า Mortal Kombat: Rebirth หากใครที่ได้ชมแล้วคงเห็นถึงภาพการนำเสนอที่ดูโหด ดิบ และดูดีกว่าภาคที่เคยผ่านตาเรามา

เควินระบุว่า เขาใช้เวลาดำเนินการกว่า 2 เดือน ตั้งแต่เดือน เม.ย และใช้เวลาถ่ายทำเพียง 2 วันด้วยกล้อง RED 2 ตัวที่ได้รับการบริจาคมาโดยกลุ่มเพื่อนๆ โดยมีคนมาช่วยทำพวก visual effect ให้อีก สำหรับงบในการทำหนังอยู่ที่ 7,500 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 240,000บาท ส่วนฉากต่อสู้ใช้เวลาถ่ายทำแค่ 4 ชั่วโมง ตอนนี้เขาทราบถึงกระแสความสนใจอย่างล้นหลามบนอินเทอร์เน็ตแล้ว และรู้สึกดีใจมากๆเกี่ยวกับหนังสั้นตัวนี้ทีเดียว

ตัวละครเกมที่กล่าวถึงในหนัง โดยมีดาราดังหลายคนมาร่วมแสดงก็มีอย่าง Jeri Ryan รับบทเป็น Sonya Blade , Michael Jai White เล่นเป็น Jax Brigg ,Lateef Crowder แสดงเป็น Baraka, Ian Anthony Dale เล่นเป็น Scorpion และ Matt Mullins รับบทเป็น Johnny Cage

ทั้งนี้ หนังสั้นของมอร์ทัล คอมแบตดังกล่าว ยังไม่ได้ถูกทำออกมาให้ดูกันจริงๆในโรง เนื่องจากเป็นเพียงผลงานที่ทำขึ้นมา เพื่อให้นายทุนจากค่ายหนังเกิดความสนใจ เพื่ออนุมัติเงินให้สร้าง และหลายเรื่องที่อาศัยวิธีเดียวกันนี้ ก็เคยประสบผลสำเร็จเข้าตานายทุนมาแล้วเช่นกัน

มอร์ทัล คอมแบต ผลงานเกมที่สร้างโดยคนเพียง 4 คนเท่านั้น Ed Boon เป็นโปรแกรมเมอร์, John Tobias กับ John Vogel เป็นฝ่ายศิลป์ และ Dan Forden เป็นผู้ออกแบบเสียง ใช้เวลาพัฒนาเพียง 10 เดือนในปี 1991
cesc_44444444


ดูคลิปช่อง ภาพยนตร์ Trailer
โพสต์เมื่อ 11 มิ.ย. 53 เวลา 02:22

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป cesc_44444444

    more