คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Upload

ระเบิดพลีชีพใน\'ศรีลังกา\'เมื่อวันที่ 28/11/07

แชร์ แจ้งลบ
61,164 views


\'เอพี\'แพร่ภาพระทึกสมาชิกหญิงกลุ่มพยัคฆ์ทมิฬก่อเหตุพลีชีพในกรุงโคลัมโบเมืองหลวง ส่งผลมีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 2 คน

เอพีเผยแพร่ภาพ เหตุมือระเบิดหญิงพยายามก่อเหตุโจมตีแบบพลีชีพเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่สำนักงานของกระทรวงสวัสดิการ ในเมืองโคลัมโบ เมืองหลวงประเทศศรีลังกา แต่ถูกสกัดไว้ภายนอก แรงระเบิดทำให้มือระเบิดเสียชีวิต และทำให้เลขาฯ ของนายดักลาส เดวานันดา รัฐมนตรีกระทรวงสวัสดิการเสียชีวิต และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอีก 2 คนบาดเจ็บ ขณะที่ตัวนายเดวานันดาไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ จากเหตุพลีชีพนี้

ด้านเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มือระเบิดหญิงเป็นคนพิการ ได้เข้าไปปะปนกับฝูงชนนอกสำนักงานกระทรวงสวัสดิการดังกล่าว ก่อนจะปฎิบัติการระเบิดพลีชีพ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงศรีลังกาเชื่อมั่นว่า เหตุพลีชีพนี้เป็นฝีมือของสมาชิกกลุ่มพยัคฆ์ทมิฬอีแลม

ทั้งนี้ สำหรับนายเดวานันดา ซึ่งถูกมุ่งเป้าโจมตีจากมือระเบิดพลีชีพ เป็นผู้นำของพรรคการเมืองหนึ่ง ซึ่งกลุ่มพยัคฆ์ทมิฬถือว่าเป็นคู่ปรับของกลุ่ม

รายงานกล่าวว่า เหตุพลีชีพเกิดขึ้นเพียงวันเดียวหลังจากเกิดเหตุทางการศรีลังกาโจมตีพื้นที่กลุ่มพยัคฆ์ทมิฬทางตอนเหนือของประเทศ ทำให้ประชาชนพยัคฆ์ทมิฬ 20 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กเสียชีวิต ขณะที่ผู้นำกลุ่มพยัคฆ์ทมิฬได้ประณามเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมทั้งปฎิเสธที่จะทำข้อตกลงสันติภาพกับรัฐบาลศรีลังกา

ที่มา มติชน
t-yotin


ดูคลิปช่อง ข่าวเด่น
โพสต์เมื่อ 4 ธ.ค. 50 เวลา 00:38

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Clipmass จัดให้คลิป t-yotin

more