คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Upload

คลิปสยองสุดหลอนจากdeep web

ขออภัยค่ะ วีดีโอนี้ไม่สามารถรับชมได้

แชร์ แจ้งลบ
271 views

โลกนี้มีหลายส่วนหลายชั้น ในโลกไซเบอร์ส่วนหนึ่ง คนทำเว็บไม่ต้องการให้เว็บตัวเองถูกค้นหาเจอ และไม่ต้องการให้ใครทราบว่าใครเป็นคนทำเว็บไหน ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องผิดกฎหมายเสมอไป มีเหตุผลร้อยแปดที่จะทำเช่นนั้น
Deep Web (หรือ Dark Web) คือโลกของอินเตอร์เน็ตที่ไม่สามารถค้นหาด้วย search engine ที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน และเป็นโลกอินเตอร์เน็ตที่ปกปิดตัวตน เมื่อเข้าไปก็จะไม่ทราบว่าใครเป็นใครในนั้น
เรื่องนี้มันเริ่มต้นขึ้นมาจากราวๆปี 2002 กองทัพเรือสหรัฐต้องการมีเครือข่าย annonymous ที่ใช้สำหรับส่งข่าวที่เกี่ยวกับความลับทางทหาร ได้สร้าง Tor
Tor เป็นระบบเน็ตเวิร์คเข้ารหัส เมื่อเราใช้ Browser ผ่าน Tor ไปที่ไหน มันจะเข้ารหัส แลัวส่งต่อๆกันไปในเครื่องที่ใช้ Tor ทั่วโลก แล้วไปโผล่ที่ไหนซักแห่งก่อนเข้าเว็บที่เราต้องการ ขากลับก็ทำในทำนองเดียวกัน โดยเส้นทางไปกลับแต่ละครั้งจะไม่ซ้ำกันเลย และจำนวน Tor bridge ก็มีจำนวนมาก การถอดรหัสและติดตามให้ทันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ในปัจจุบัน
ปัจจุบัน Tor เป็นองค์กรที่ดำเนินงานโดยไม่หวังผลกำไร ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรใหญ่ๆทั้งภาครัฐและเอกชน จะเห็นได้ว่าต้นกำเนิดและการสนับสนุน Tor นั้นส่วนหนึ่งหลักๆมาจากวงการทหารและทางการสหรัฐเอง ว่ากันว่าอะไรดีๆ เจ๋งๆ ในโลก undergroud มักมีทหารสหรัฐเอี่ยวเสมอ รวมทั้ง Internet ที่เราใช้นี่ด้วย ถ้าไม่มี DARPA ก็ไม่มี Internet
ในโลกของ Tor จะเป็นโลกที่ untracable และผ่านการปิดกั้นอินเตอร์เน็ตทั้งหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ขอบคุณ คลิปแปลกV.2

Credit:  https://www.youtube.com/watch?v=17c5iNW8X18

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป มิตซู

    more