คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload

ฆ่าเพราะต่างนิกาย

แชร์ แจ้งลบ
8,267 views

กลุ่มผู้ก่อการร้ายฆ่าคนขับรถบรรทุก 3 คนใกล้ซีเรีย เพียงเพราะต่างนิกาย

เว็บไซต์ข่าวสถานีโทรทัศน์อัลอาลัมรายงานเมื่อวันจันทร์ว่า กลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์ในสังกัดของกลุ่ม "รัฐอิสลามแห่งอิรักและซีเรีย" ได้ถ่ายคลิปวีดีโอเกี่ยวกับการฆ่าคนขับรถบรรทุก 3 คนในทางหลวงเมือง "อัลรอมาดี" ซึ่งทอดยาวตามแนวชายแดนของซีเรีย

ในอาญากรรมที่น่าสยดสยองในครั้งนี้ บรรดาผู้ก่อการร้ายซึ่งเป็นมุสลิมวาฮาบี (ซึ่งเป็นนิกายย่อยหนึ่งของนิกายซุนหนี่ ในศาสนาอิสลาม เรียกอีกชื่อว่า ตักฟีรี) และเป็นสมาชิกกลุ่มอัลกออิดะห์ด้วย ได้ฆ่าคนขับรถบรรทุกชาวซีเรีย 3 คน เพียงเพราะความเป็นมุสลิมอาลาวีย์ของพวกเขา (อาลาวีย์เป็นนิกายย่อยหนึ่งของนิกายชีอะห์ ในศาสนาอิสลาม)

ภายหลังจากการเรียกให้คนขับรถทั้งสามคนลงจากรถบรรทุกแล้ว ผู้ก่อการร้ายคนหนึ่งได้ถามพวกเขาว่า “พวกแกเป็นชีอะฮ์หรือซุนหนี?”

คนขับรถทั้งสามก็ตอบไปว่า "เป็นซุนหนี" เห็นได้ชัดว่าตอบด้วยความกลัวสุดขีด

ผู้ก่อการร้ายยังไม่พอใจ ยังทดสอบเกี่ยวกับศาสนาอีก "ไหนลองอะซานให้ฟังซิ" (อะซานคือคำประกาศก่อนทำการละหมาด)

คนขับก็ได้อะซานว่า "อัลลอฮุ อักบัรๆ (อัลเลาะฮ์ ผู้ทรงยิ่งใหญ่ที่สุด) อัชฮะดุอันลาอิลาอะอิลัลลอฮ (ข้าฯขอปฏิญานว่า ไม่มีพระเจ้า นอกจากอัลลอฮ์) อัชฮะดุ อันนะ มุฮัมมะดัน รอซูลุลลอฮ์" (ข้าฯขอปฏิญานว่า มุฮัมมัด คือศาสนทูตของอัลลอฮ์)

พอทั้งสามขับอะซานจบ ทหารวาฮาบีย์ถามว่า "ละหมาดซุบฮ์(ยามเช้า) มีกี่ร่อกะอัต (หนึ่ง ร่อกะอัต ประกอบด้วย การยืนหนึ่งครั้ง โค้งหนึ่งและกราบสองครั้ง)

คนขับรถทับจึงตอบไปว่า พวกเขาไม่ได้ใส่ใจในเรื่องพวกนี้และพวกเขาแค่พยายามทำงานเพื่อหาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องครอบครัวเท่านั้น และด้วยความกลัว คนขับรถทั้งสามคนได้ตอบต่างกันไป
คนหนึ่งตอบว่า "ละหมาดยามเช้า มีสี่ร่อกะอัต"
อีกคนตอบว่า "ละหมาดยามเช้า มีสามร่อกะอัต"
คนที่สามตอบว่า "ละหมาดยามเช้ามีสามร่อกะอัต"
(แต่ที่ถูกต้องคือ ละหมาดยามเช้ามี สองร่อกะอัต)

ผู้ก่อการร้ายคนนี้จึงบอกพรรคพวกว่า พวกนี้คือ พวก “นะซีรี” (หมายถึงเป็นอาละวี)

จากนั้นพวกผู้ก่อการร้ายวาฮะบีย์ก็นำคนขับรถบรรทุกทั้งสามคนไปข้างถนน บังคับให้นั่งคุกเข่าลงบนลูกรัง และกราดกระสุนใส่ทางด้านหลังพวกเขา คนละัสามสี่นัดจนเสียชีวิตหมด

ยิงเสร็จ ทั้งหมดต่างก็แสดงความปิติยินดีที่สังหารคนไม่มีทางต่อสู้อย่างโหดเหี้ยม พวกเขาตะโกนว่า "อัลลอฮุ อักบัร" (แปลว่า "อัลเลาะฮ์ ผู้ทรงยิ่งใหญ่ที่สุด" คำนี้เป็นคำที่มุสลิมจะใช้แสดงออกถึงการได้รับชัยชนะเหนือฝ่ายศัตรู)

หนึ่งในผุ้ก่อการร้ายเหล่าก็ตระโกนว่า พวกเหล่านี้เป็นผู้ปฏิเสธ (กาฟิร) และจำเป็นจะต้องถูกฆ่า ต่อจากนั้นบรรดาผู้ก่อการร้ายเหล่านี้ ก็การอ่านโองการส่วนหนึ่งของคัมภีร์อัลกุรอาน เพื่อพยายามที่จะอธิบายเหตุผลถึงความชอบธรรมในการปฏิบัติการก่อการร้ายของตน

ผู้ก่อการร้ายคนหนึ่ง ภายหลังจากการฆ่าคนขับรถบรรทุกทั้งสามแล้ว เขากล่าวว่า "นูรี อัลมาลิกี (นายกรัฐมนตรีอิรัก) และบรรดาผู้สนับสนุนของเขารวมทั้งบรรดาผู้ที่กล่าวอ้างว่า ทางหลวงระหว่างประเทศสายต่าง ๆ ระหว่างกรุงแบกแดด ดามัสกัสและอัมมานมีความปลอดภ
twinza
twinza
นักแสดงรับเชิญ
สมาชิก VIP


โพสต์เมื่อ 27 ส.ค. 56 เวลา 14:36

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป twinza

    more