คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload

เกาหลีเหนือ ยิง ถล่มเกาหลีใต้ (23/11/53)

ขออภัยค่ะ วีดีโอนี้ไม่สามารถรับชมได้

แชร์ แจ้งลบ
5,554 views

23 พย. 2553 จากข่าว รายงานว่า ทหารเกาหลีเหนือได้เปิดฉากยิงปืนใหญ่กว่า 200 นัดถล่มเกาะยอนพยอง ของเกาหลีใต้ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป้นจำนวนมาก นอกจากนั้นยังมีบ้านเรือนของประชาชนพังนับ 10 หลัง

โดยผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ได้ยินเสียงปืนใหญ่ 50 ลูก บ้านเรือนหลายสิบหลังเสียหาย เกิดเพลิงไหม้เกือบทั้งเกาะยอนพยอง พลเรือนนับพันชีวิตต้องพากันหนีตายอลหม่าน โดยมีรายงานยอดผู้เสียชีวิตจำนวน 8 ราย

รายงานข่าวระบุว่า บริเวณที่ถูกโจมตี มีประชาชนอาศัยอยู่ประมาณ 1,300 คน ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ รัฐบาลเกาหลีใต้เร่งเรียกฝ่ายความมั่นคง ประชุมโดยด่วนเพื่อหามาตราการตอบโต้ พร้อมประกาศเตือนภัยขั้นสูงสุด และเรียกร้องให้เกาหลีเหนือยุติการโจมตีทันทัี

ส่วนทางการเกาหลีเหนืออ้างว่าสาเหตุที่เปิดฉากยิง เนื่องจากถูกโจมตีก่อน รวมทั้งประกาศจะไม่มีการประนีประนอม และขู่เกาหลีใต้ว่าห้ามรุกลํ้าเข้ามาดินแดนเกาหลีเหนือโดยเด็ดขาด

เหตุการณฺ์นี้ ทั่วโลกคงจะต้องจับตามองให้ดี มันต้องมีความหมายกับยักษ์ใหญ่ อย่างสหรัฐอเมเริกา กับจีนแน่ๆต้องคอยดู และผู้เขียนไม่อยากให้ประเด็นสงครามไปเกี่ยวข้องกับประเด็นปัญหาเศรษฐกิจของโลกเลยให้ตายซิ! มันน่ากลัวจริงๆ...หากโลกกลับไปยืนที่เดิม.
up too me
up too me
Associate Producer
สมาชิก VIPสมาชิก VIPสมาชิก VIPสมาชิก VIP


ดูคลิปช่อง อื่นๆ

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป up too me

    more