คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload

ไม้สักเถื่อน กว่า 50 ท่อน ซุกกลางหมู่บ้าน จนท.มึน ชาวบ้านปิดเงียบ ไม่รู้ของใคร

ขออภัยค่ะ วีดีโอนี้ไม่สามารถรับชมได้

แชร์ แจ้งลบ
19 views

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. นายสินธพ เรือนมั่น เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงานฯ หน.หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ลป.14 (แม่ทะ) โดยการอำนวยการของนายชูเกียรติ พงศ์ศิริวรรณ ผู้อำนวยการสำนักจัดการป่าไม้ที่ 3 ลำปาง นายเอช อาสุ ผอ.ส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า สำนักจัดการป่าไม้ที่ 3 ลำปาง สนธิกำลัง ตำรวจชุดสืบสวนปราบปราม กก.4 บก.ปทส. สายที่ 1 ลำปาง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปทส.ภ.5 เจ้าหน้าที่กองอำนวยการความมั่นคงภายในจังหวัดลำปาง ตำรวจ สภ.แม่ทะ ร่วมกันเข้าตรวจสอบ บริเวณทางเข้าสวนปลูกต้นมะขามและแปลงปลูกสักไม่มีเลขที่ กลางหมู่บ้านทุ่งพัฒนา หมู่ 12 ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบไม้สักท่อนกองอยู่จำนวนมาก คาดว่าถูกลักลอบตัดมาจากแปลงปลูกป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ

จากการตรวจสอบพบไม้สักประมาณ 50 ท่อน วางกองทับกันอยู่ คาดว่าเตรียมที่จะนำไปแปรรูป เนื่องจากพบมีการเตรียมสร้างโรงงานแปรรูปไม้แบบถอดประกอบได้อยู่ใกล้ๆ ในเบื้องต้นไม่พบตัวผู้ต้องหา นอกจากนี้ยังพบว่าพื้นที่โดยรอบ มีการลักลอบแปรรูปไม้สักมานาน เพราะมีกองขี้เลื่อยขนาดใหญ่ รวมทั้งปีกไม้ที่แปรรูปแล้วกองทับถมจำนวนมาก

แต่เมื่อสอบถามชาวบ้านใกล้เคียง กลับปิดบ้านเงียบทั้งหมดไม้เว้นแม้แต่บ้านของผู้ใหญ่บ้านที่อยู่ตรงปากซอย ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ก็ไม่พบว่ามีใครอยู่บ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินสอบถามชาวบ้านทั่วไป ก็ไม่มีใครทราบว่าไม้สักเถื่อนดังกล่าวเป็นของใคร จึงได้ประสานพนักงานสอบสวน สภ.แม่ทะ เข้ามาตรวจสอบ และร่วมกันตรวจยึดไม้ทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมาย

ขณะเดียวกันได้ตรวจสอบหลักหมุด ตัวเลขแสดงพื้นที่ครอบครองที่ดินดังกล่าว จากนั้นจะได้ไปประสานเจ้าพนักงานที่ดิน ตรวจสอบรายชื่อผู้ที่ครอบครองที่ดินที่เกิดเหตุ เพื่อจะติดตามตัวมาให้ปากคำอีกครั้ง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่

นายสินธพ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีการลักลอบตัดไม้สักในแปลงปลูกป่า เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่จาง จึงได้จัดกำลังออกตรวจสอบและค้นหา แต่พบว่าได้คลาดเคลื่อนกับกลุ่มมอดไม้ แต่จากการติดตามเส้นทางลำเลียง

“พบว่ามีร่องรอยเข้ามาในหมู่บ้าน ก่อนที่จะหายไปในซอยที่เกิดเหตุ จึงเดินตรวจสอบและพบว่ามีการนำไม้สักมาทิ้งในพื้นที่ดังกล่าว จึงได้ประสานกำลังเจ้าตรวจสอบ ทั้งนี้จะเร่งสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป” นายสินธพ กล่าว

************************************************************

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.khaosod.co.th/around-thai...

************************************************************

ครบทุกรส สดทุกเรื่อง
Official Khaosod TV

Credit:  https://www.youtube.com/watch?v=V3SNY0QaP6o
made0in


ดูคลิปช่อง อื่นๆ

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป made0in

    more