คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload

การกลั่นแกล้งของเด็กนักเรียน

แชร์ แจ้งลบ
278 views

ปัญหาการกลั่นแกล้งของเด็กนักเรียน เป็นปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม บางประเทศได้มีการเก็บข้อมูลของเด็กและเยาวชนที่อยู่ในสถานพินิจ หรือ อาชญากรที่ถูกจับและกักขังไว้ในคุก พบว่า ผู้กระทำผิดจำนวนมาก ทำความผิดเนื่องจากปมปัญหาที่เกิดขึ้นในวัยเรียน และสถานที่ของปมในใจ หรือที่สร้างความแหว่งวิ่นในใจของพวกเขา คือ โรงเรียน
บางคนถูกรังแก ดูถูก หรือทำให้เกิดปมด้อยติดต่อกัน ทำให้เกิดความโกรธแค้น ชิงชัง และก่อความรุนแรง บางคนอยากให้เป็นที่ยอมรับของเพื่อนๆ ติดเพื่อน และทำให้เพื่อนยอมรับด้วยวิธีการต่างๆ ตามที่เพื่อนยุยง เช่น เสพยาเสพติด กลั่นแกล้งเพื่อนที่อ่อนแอ ฉกชิงวิ่งราว กรรโชกทรัพย์ ส่วนรายที่ถูกกลั่นแกล้งมากๆๆจนหาทางออกไม่ได้ ถ้าไม่ฆ่าตัวตาย ก้อจะเกิดอย่างในกรณี ที่นักศึกษาชาวเกาหลี ยิงกราดเพื่อนที่มหาลัยด้วยกันเพราะถูกเพื่อนกลุ่มนี้กลั่นแกล้งเสมอๆ เป็นต้น
สิ่งเหล่านี้ในโรงเรียนที่ผนวกเข้ากับปมในใจที่เกิดจากครอบครัว ทำให้พวกเขาบางคนทำความผิดที่ร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นอาชญากรที่ยากจะหันหลังกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติอย่างคนทั่วไป และพวกเขาเหล่านี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการก่อปัญหาด้านต่างๆ ในสังคม
ปัญหาการกลั่นแกล้งกันแม้บ้านเรายังไม่รุนแรงเท่า อเมริกา และญี่ปุ่นแต่ก้อไม่ควรมองข้าม คลิปที่ยกตัวอย่างมานี่เป้นคลิปที่เด็กมัธยมชาว อินโดนีเชียได้แกล้งเพื่อนด้วยวิธีที่โหดร้ายทางจิตใจมากคือ จับเพื่อนมัดบริเวณหลังโรงเรียน แล้วนำน้ำปัสสาวะราดและอุจจาระ ยัดที่ปาก แล้ว ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน ทำให้เราสงสัยว่า มันเกิดอะไรขึ้นกับจิตใจของเขา..

Credit:  https://www.facebook.com/688689287875816/videos/755838694494208/
attiwat
attiwat
เจ้าของบทประพันธ์
สมาชิก VIPสมาชิก VIPสมาชิก VIP


โพสต์เมื่อ 2 เม.ย. 59 เวลา 18:14
 , 

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป attiwat

    more