คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload

คลิปตบกันที่เป็นข่าวล่าสุด ใส่จีสตริงซะด้วย

แชร์ แจ้งลบ
1,065,103 views

2นักเรียน นัดตบถ่ายคลิป จิตแพทย์ชี้อวดกูเก่ง

นักเรียนสาวต่างสถาบันนัดตบล้างแค้น ท่ามกลางกองเชียร์เพื่อนนักเรียนที่มาร่วมเชียร์กว่าร้อยคน ผอ.สพท.เรียกผู้บริหารโรงเรียนในพื้นที่ถกปัญหานักเรียนสาวตบตีกัน สั่งการให้สถานศึกษาเข้มงวดต่อเยาวชนในสังกัดให้มากยิ่งขึ้น ผอ.สถาบันสุขภาพจิต ชี้เล่นเกมทำให้เด็กก้าวร้าวรุนแรง ถ่ายคลิปอวดเพื่อนว่า \"กูเก่ง\"

อีกแล้วคลิปยอดฮิตเด็กนักเรียนหญิงตบกันโดยผู้เห็นเหตุการณ์ได้ให้ข้อมูลว่า นี่คือ \"นัดล้างตา\" หลังจากครั้งแรกเพื่อนของคู่กรณีทั้งสองได้นัดตบกันที่บริเวณท้ายวัดโล่สุทธราวาส แต่ทั้งสองทำผิดกติกา โดยเข้าไปช่วยเพื่อนขณะตบกัน จึงต้องนัดมาเจอกันอีกครั้ง

เมื่อเวลา10.00 น.วันที่ 20 ธันวาคม นายมงคล (นามสมมติ) อายุ 20 ปี เข้าพบผู้สื่อข่าวพร้อมกับนำคลิปวิดีโอมามอบให้ โดยระบุว่า เป็นภาพนักเรียนสาว 2 สถาบัน ตบกัน โดยมีกองเชียร์ของแต่ละฝ่ายรวมกว่าร้อยคน เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา เหตุเกิดบริเวณริมถนนสายป่าโมก- อ่างทอง เขตเทศบาลเมืองอ่างทอง ติดกับหมู่ 6 ต.บ้านแห อ.เมือง จ.อ่างทอง

นายมงคลกล่าวว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนว่า มีนักศึกษาสาวจาก 2 สถาบันชื่อดังใน จ.อ่างทอง นัดมาตบกัน จึงขี่รถจักรยานยนต์ออกไปดูเหตุการณ์ และก็พบว่ามีนักเรียนจากวิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่งหลายสิบคน และนักเรียนของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งอีกหลายสิบคนเช่นเดียวกัน ต่างขี่รถจักรยานยนต์ โห่ร้องด้วยความคึกคะนอง

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณกว้าง โดยมีนักศึกษาและนักเรียนจำนวนมาก มาดูเหตุการณ์ จากนั้นมีชายคนหนึ่งอายุประมาณ 20-23 ปี เดินจูงเด็กผู้หญิงคนหนึ่งใส่เสื้อสีม่วง กางเกงขาสั้นสีม่วง พร้อมกับดึงนักเรียนหญิงจากโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ออกมาอยู่ในที่โล่ง โดยมีกองเชียร์ของแต่ละฝ่าย ยืนตะโกนโห่ร้องด้วยความชอบใจ

จากนั้นไม่นานทั้งคู่ก็เปิดฉากตบตีกันนานประมาณ5 นาที จนกระทั่งมีคนร้องตะโกนออกมาว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมา ทำให้นักเรียนทั้งสองฝ่ายต่างแยกย้ายกันไปคนละทิศละทาง

นายมงคลกล่าวอีกว่า เท่าที่ทราบนักเรียนทั้งสองคนที่มีเรื่องทะเลาะกัน มาจากโรงเรียนชื่อดัง 2 แห่ง ใน จ.อ่างทอง โดยมีการนัดตบตีกันครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว ครั้งแรกนัดตบกันที่บริเวณวัดโล่สุทธราวาส ซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุเพียง 1 กม. ส่วนสาเหตุนั้นมาจากเพื่อนของนักเรียนทั้งสองทะเลาะวิวาทกัน แต่ทั่งคู่เกิดเข้าไปช่วยเพื่อน จึงมีนัดล้างแค้นกันขึ้น และที่สำคัญการตบตีทุกครั้งจะมีพวกเพื่อนๆ ถ่ายคลิบวิดีโอเอาไว้ เพื่อนำไปเผยแพร่ต่ออีกด้วย

ส่วนรายละเอียดคลิปวิดีโอนั้นมีลักษณะถ่ายบันทึกเหตุการณ์ ทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง ก่อนตบกัน โดยคู่กรณีคนหนึ่งท่าทางจัดเจนใส่เสื้อผ้าทะมัดทะแมง ที่เหนือกว่าทั้งการแต่งตัวใส่ชุดเสื้อผ้ารัดรูปกางเกงขาสั้น แสดงพฤติกรรมนั่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์เพื่อน และมีเพื่อนเป็นคนถ่าย หันมาเล่นกล้อง ก่อนที่จะไปตามนัด โดยระหว่างทางพูดโทรศัพท์ว่า \"จะไปตบกันเจอกันเย็นนี้ค่ะ\" และก่อนที่ตัดภาพไปพูดว่า \"เฮ่ย มันแจ้งตำรวจแล้วด้วย\"

จากนั้นภาพจะตัดไปที่กลุ่มกองเชียร์ทั้งสองฝ่ายต่างฝ่ายต่างบึ่งรถจักรยานยนต์นับร้อยไปดูเหตุการณ์ นอกจากอารมณ์ที่ตบกันรุนแรงแล้ว ยังมีของแถมอีก คือ คู่กรณีที่ตบกันใส่กางเกงในจีสติง สร้างความฮือฮาแก่วัยรุ่นผู้ชาย ที่ถึงกับ ซี้ด ! พูดว่า\"เฮ่ย ใส่จีสติงด้วย\" ตบกันสักพัก มีคนบอกว่า พอแล้ว จากนั้นก็มีเสียงตะโกนว่า \"ตำรวจมา\" วงจึงแตกต่างแยกย้ายกันออกจากที่เกิดเหตุ

ด้านนายดิเรก(นามสมมติ) ชาวบ้านตำบลบ้านแห กล่าวว่า ขี่รถจักรยานยนต์ จากตลาดเพื่อจะเดินทางกลับบ้าน แต่ขณะที่ขี่มาตามถนน ก็พบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากขี่รถกันมาเต็มถนน และส่งเสียงโห่ร้องไปตลอดทาง ทำให้ผู้ที่สัญจรไป-มา ขับรถแซงไม่ได้ และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ

ตนเห็นกลุ่มวัยรุ่นเลี้ยวรถเข้าไปในบริเวณลานกว้าง ตนจึงขี่รถตามไปดู ก็พบว่าเป็นการนัดตบกันของนักเรียนหญิง ซึ่งมีนักเรียนแต่งชุดนักเรียนอาชีวะและมัธยมจำนวนมากมาเป็นกองเชียร์ จากนั้นทั่งคู่ก็เปิดฉากตบกันอุตลุด จนกระทั่งตนต้องร้องตะโกนออกมาว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมา จึงทำให้ทั้งคู่แยกออกจากกัน

นายสมพิศศุภพงษ์ ผอ.สพท.อ่างทอง กล่าวว่า โรงเรียนต้นสังกัด จะเรียกนักเรียนที่ก่อเหตุมาสอบสวน พร้อมทั้งจะเชิญผู้ปกครองมาร่วมรับฟังด้วย ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบมาว่า เป็นเด็กนักเรียนระดับชั้นมัธยม กับนักเรียนระดับอาชีวศึกษา

นอกจากนี้ จะเรียกประชุมผู้บริหารทุกโรงเรียน เพื่อเพิ่มมาตรการที่เข้มแข็งมากกว่าเดิม โดยเฉพาะครูฝ่ายปกครอง จะต้องดูแลนักเรียน และเข้มงวดกวดขันให้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งประสานงานไปยังกรมอาชีวศึกษา เพื่อหาทางป้องกันปัญหาเด็กนักเรียนตีกันอีกทางหนึ่งด้วย

ด้านพ.ต.อ.รวีโรจน์ กองกันภัย ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้น เป็นปัญหาทางสังคมที่ต้องร่วมมือกันแก้ไข ตั้งแต่ที่บ้านและโรงเรียน เพราะเมื่อมาถึงที่โรงพัก มันก็เกือบที่จะสิ้นสุดแล้ว และเรื่องที่เกิดขึ้น หากมีใครมาแจ้งความ ก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมเข้มกวดขันตามสถานที่ต่างๆ เป็นประจำ แต่การทะเลาะวิวาท มักเกิดขึ้นได้ทุกที่

ด้านนพ.บัณฑิต ศรไพศาล ผอ.สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ กล่าวว่า เด็กวัยรุ่นสมัยนี้มีความก้าวร้าวรุนแรงมากขึ้น โดยมีปัจจัยมาจากการใช้ชีวิตที่พึ่งพาเทคโนโลยีทันสมัย ทั้งโทรศัพท์มือถือ การเล่นเกมคอมพิวเตอร์ กระตุ้นให้เด็กมีความหงุดหงิดและโมโหง่าย อยากรู้อยากลองเมื่อมีเทคโนโลยี มือถือ กล้องวิดีโอ อยู่ในมือ ก็อยากลองบันทึกเรื่องราวต่างๆ เพื่อเอามาอวดกัน

เพราะอยากเป็นคนเก่งของหมู่เพื่อน การถ่ายคลิปตบกันแล้วเลิกก็ยังปกติ แต่ที่ชอบติดตามถ่ายคลิปตบกันอยู่เรื่อยๆ เด็กคนนั้นก็เริ่มไม่ปกติ การปล่อยให้เด็กเสพเทคโนโลยีแบบนี้ไม่ดี จึงควรจะเปิดพื้นที่ด้านบวกให้เด็กได้แสดงออก เช่น จัดเวทีถ่ายคลิปดีๆ เป็นต้น

ด้านนายมนตรี สินทวิชัย หรือ ครูยุ่น เลขาธิการมูลนิธิคุ้มครองเด็ก กล่าวถึงการแก้ปัญหาเด็กนักเรียนถ่ายคลิปตบกันว่า เมื่อเด็กทำผิดมักจะแก้ปัญหาด้วยอำนาจและวิธีการหาแพะ ซึ่งการนำ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 มาเอาผิดผู้ปกครองที่ปล่อยให้เด็กมาตบกันถูกต้องหรือไม่ เพราะพ่อแม่คงไม่อยากให้ลูกมาตบกัน หรือมาถ่ายคลิปตบกัน

ถ้าจับพ่อแม่จริงๆ คงมีเด็กทำผิดมากขึ้นเพราะไม่มีคนดูแล แต่ต้องมองย้อนถึงสาเหตุการตบกันของเด็กว่าซึมซับมาจากผู้ใหญ่หรือไม่ หากเราแก้ปัญหาไม่ให้เด็กตบกันก็จะไม่มีการถ่ายวิดีโอ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก อาจจะมีส่วนแก้ปัญหาตรงนี้โดยภาครัฐต้องเข้าไปดูแลว่าผู้ใหญ่ใช้อำนาจเกินขอบเขตหรือไม่

ที่มาจาก คมชัดลึก
t-yotin


ดูคลิปช่อง ข่าวเด่น
โพสต์เมื่อ 21 ธ.ค. 50 เวลา 10:07

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป t-yotin

    more